Nissan ra mắt công nghệ làm cho “dép tự lái” có thể quay về chỗ cũ

0
1650

Tại một khách sạn ở , bạn sẽ bắt gặp mọi thứ ở đây đều có thể tự di chuyển, từ đôi dép cho đến TV. Đây là nơi mà thử nghiệm những công nghệ mới nhất của hãng.

Nissan phát triển hệ thống tự hành cho cả dép Liên kết với bộ phận điều khiển thông qua mạng Wi-Fi, những đôi dép này có thể tự quay về chỗ cũ thông qua những bánh xe và động cơ nhỏ được đặt bên trong dép.

Trong khi cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý vào các mẫu xe tự lái thì hãng Nissan lại tạo ra những chiếc dép có thể tự đỗ tương tự ôtô. Đây có thể là khởi đầu cho cuộc cách mạng công nghệ mới trong tương lai.
ProPILOT Park Ryokan là tên gọi của khách sạn mà Nissan dùng để áp dụng công nghệ của mình, nằm cách Tokyo 80 km về phía tây nam.
Nhìn bề ngoài, ProPILOT Park Ryokan không có nhiều sự khác biệt so với những khách sạn truyền thống khác. Tuy nhiên, mọi thứ bên trong khách sạn này đều ẩn chứa những công nghệ mới nhất của Nissan, từ những chiếc dép cho đến chiếc gối trang trí.
Những đôi dép tại đây được ứng dụng công nghệ bán tự hành, tương tự trên chiếc Nissan Leaf ra mắt cuối năm ngoái. Sau khi di chuyển khỏi vị trí ban đầu, những chiếc dép có thể tự quay lại chỗ cũ chỉ bằng một nút bấm tại quầy lễ tân.
Bên trong mỗi chiếc dép được trang bị những bánh xe và động cơ nhỏ để giúp chúng có thể di chuyển. Tất cả đều được kết nối với một cổng lệnh qua mạng không dây.
Tương tự, gối đệm và bàn trong phòng khách cũng được trang bị công nghệ này. Ngay cả chiếc điều khiển TV cũng biết vị trí của nó ở trên bàn và quay trở về khi nhận được lệnh.
Ban đầu, công nghệ ProPILOT của Nissan được ứng dụng trên ôtô, giúp người lái có thể hoàn toàn thư giãn khi phương tiện của họ tự động đỗ xe với khoảng trống thích hợp.

Theo The Verge, Nissan

BÌNH LUẬN