‘Nín thở’ với 12 hố sâu ấn tượng nhất trên trái đất, bạn sẽ sốc khi nhìn chúng

0
4123

Chúng tôi đã quyết định tìm hiểu về những cảnh quan ấn tượng nhất trên hành tinh chúng ta: những lớn nhất trên bề mặt trái đất.

Năng lực của và con người quả là vô tận. Nhờ vậy mà chúng ta mới có những cảnh quan đa dạng và kiến trúc tuyệt đẹp trên khắp thế giới.

Chúng tôi đã quyết định tìm hiểu về những cảnh quan ấn tượng nhất trên hành tinh chúng ta: những hố sâu lớn nhất trên bề mặt trái đất.

1. Hố sâu Deluxe Mystery Hole

Nguồn gốc sinh ra hố sâu Deluxe Mystery Hole vẫn chưa có lời giải thích. Tất cả những phương pháp đo hiện đại hiện nay không thể xác định được độ sâu chính xác của nó. Hố Deluxe Mystery Hole hiện là một điểm thu hút khách du lịch.

2. Hố Glory

Hố Glory nằm trong đập Monticello thuộc bang California của Hoa Kỳ, được xây dựng từ năm 1953 và hoàn thành vào năm 1957. Hố sâu 92 mét và được xây ghép từ 249.000 mét khối bê tông. Theo tính toán, lượng nước lưu thông trong hố đạt 48.000 mét khối/giây.

3. Hố Sawmill Sink

Hố Sawmill Sink là hố nằm ở Bahamas, là một điểm để điều tra khảo cổ học. Nó giúp các nhà hiểu được trái đất như thế nào cách đây 1.000 năm.

4. Hố Devil’s Sinkhole

Devil’s Sinkhole gây ấn tượng vì không gian rộng lớn bên dưới lòng đất. Nó chính là một hang dơi tự nhiên nằm liền kề Rocksprings, hạt Edwards, bang Texas, Mỹ. Devil’s Sinkhole cũng là một trong số những hang đá vôi ngầm lớn nhất thế giới, nguồn gốc của nó vẫn còn nhiều bí ẩn.

5. Hố Great Blue

Hố này nằm ở trung tâm của đảo san hô Lighthouse Reef, trong khu vực biển Caribe. Nó là một hệ thống các được hình trong thời kỳ cuối của kỷ băng hà. Hố Great Blue được xem là một trong những địa điểm lặn tốt nhất trên thế giới.

6. Hố Dean’s Blue

Hố Dean’s Blue là một trong những hố sâu nhất trên thế giới. Nó nằm ở quần đảo Bahamas và được sử dụng làm cơ sở đào cho các thợ lặn tự do.

7. Hố Harwood Hố Harwook thực ra là một hang động ở New Zealand và là hang thẳng đứng sâu nhất thế giới.

8. Mỏ Mir

Mỏ Mir là mỏ kim cương lớn nhất ở Nga. Những viên kim cương được khai thác từ sâu trong lòng đất.

9. Mỏ Udachnaya Pipe

Udachnaya Pipe là một mỏ kim cương khác ở Nga. Nó nằm cách vòng Bắc Cực 20 km.

10. Hố Heavenly Pit

Hố Heavenly Pit được hình thành cách đây 128.000 năm. Nó là sâu nhất trên thế giới và là địa điểm yêu thích của những người thích nhảy dù.

11. Mỏ Bingham Canyon

Bingham Canyon là mỏ đồng lộ thiên nằm ở bang Utah, Mỹ. Đường kính của hố khổng lồ này lên đến 4.000 mét và chiều sâu đến hơn 1.000 mét.

12. Hố sụt ở thành phố Guatemala

Năm 2010, một hố sụt rộng 20 mét được hình thành ở thành phố Guatemala. Nó đã phá hủy một ngã tư và nuốt chửng một nhà máy ba tầng. Hố sụt hình thành do những nguyên nhân từ cơn bão nhiệt đới Agatha, vụ phun trào Pacaya và rỏ rì ống cống.

Theo Brightside
Chân Nguyện

BÌNH LUẬN