Những siêu mẫu có mức thu nhập cao nhất thế giới năm 2017

0
2608

Có những cái tên rất nổi tiếng như Joan Smalls, Taylor Hill, Candice Swanepoel và Lily Aldridge, dù thu nhập trong năm qua là rất cao, nhưng đáng tiếc không thể lọt vào top 10.

Cách đây ít giờ, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người mẫu có thu nhập cao nhất năm 2017. Và thật bất ngờ khi lần đầu tiên kể từ năm 2002, Gisele Bündchen không còn đứng đầu danh sách nữa mà đã bị thay thế bởi một cái tên trẻ trung hơn rất nhiều, đó là Kendall Jenner với thu nhập 22 triệu đô (hơn 500 tỷ đồng).

Nhờ sở hữu hơn 84 triệu follower trên tài khoản Instagram cá nhân, Kendall được rất nhiều lớn gửi gắm đăng tải . Không những thế, chương trình truyền hình thực tế của gia đình cô, Keeping Up with the Kardashians, và do cô và em gái Kylie Jenner đứng tên cũng giúp cô kiếm được rất nhiều tiền trong năm qua.

Với một năm vô cùng bận rộn làm mẫu cho rất nhiều , Gigi Hadid và Bella Hadid đã trở thành cặp đôi anh/chị em đầu tiên trong lịch sử cùng góp mặt danh sách của Forbes. Trong khi đó Liu Wen là người mẫu không da trắng duy nhất xuất hiện trong top 10.

Có những cái tên rất nổi tiếng như Joan Smalls, Taylor Hill, Candice Swanepoel và Lily Aldridge, dù thu nhập trong năm qua là rất cao, nhưng đáng tiếc không thể lọt vào top 10.

Dưới đây là danh sách 10 có thu nhập cao nhất trong năm 2017, tổng cộng họ kiếm được 109,5 triệu đô (hơn 2.400 tỷ đồng) trước .

10. Ashley Graham – 5,5 triệu đô (hơn 125 tỷ đồng): Ashley là người mẫu đầu tiên trên thế giới có size 14 mà lại được xuất hiện trên trang bìa tạp chí Sports Illustrated. Đây cũng là lần đầu tiên cô lọt vào danh sách của Forbes nhờ làm quảng cáo cho nhiều thương hiệu nội y cũng như các thương hiệu đồ bơi của riêng mình.


9. Bella Hadid – 6 triệu đô (hơn 136 tỷ đồng): Dù chỉ là một người mẫu mới vào nghề nhưng Bella đã nhanh chân lọt vào top 10 nhờ một năm bận rộn đóng quảng cáo cho hàng loạt thương hiệu thời trang. Cô cũng là cái tên trẻ nhất trong danh sách (1996).


8. Liu Wen – 6,5 triệu đô (hơn 147 tỷ đồng): Liu là người mẫu đầu tiên của được mời đến biểu diễn tại Victoria’s Secret và cũng là người đầu tiên góp mặt trên trang bìa tạp chí Vogue của Mỹ.


7. Karlie Kloss – 9 triệu đô (hơn 204 tỷ đồng): Có lẽ Karlie là người mẫu trẻ hiếm hoi trên thế giới có số lần xuất hiện trên trang bìa của Vogue (36 lần) nhiều hơn cả số tuổi của mình (25 tuổi). Ngoài các thương hiệu quảng cáo, Karlie còn thành lập một chương trình dạy lập trình vi tính cho phụ nữ, có kênh YouTube riêng, và làm chủ trì một talkshow.


5. Rosie Huntington-Whiteley – 9,5 triệu đô (hơn 215 tỷ đồng): Dù vừa sinh con vào tháng 6 vừa qua, Rosie vẫn rất đắt show. Không những thế, cô còn kiếm tiền nhờ các thương hiệu nội y, trang điểm và nước hoa của riêng mình.


5. Gigi Hadid – 9,5 triệu đô (hơn 215 tỷ đồng): Bella là một trong những người mẫu trẻ có lượt follower cao nhất thế giới trên Instagram (36 triệu), và nhờ thế cô cũng kiếm được rất nhiều tiền nhờ quảng cáo. Ngoài ra, cô còn làm đại diện cho rất nhiều thương hiệu trang điểm.


4. Adriana Lima – 10,5 triệu đô (hơn 238 tỷ đồng): Adriana là người mẫu thâm niên nhất của Victoria’s Secret, nhờ đó hợp đồng của cô với thương hiệu này là cũng rất khủng khiếp. Ngoài ra cô còn dẫn chương trình cuộc thi American Beauty Star và làm đại diện cho các thương hiệu trang phục thể thao và nước hoa.


3. Chrissy Teigen – 13,5 triệu đô (hơn 306 tỷ đồng): Với hàng chục triệu follower trên các trang mạng xã hội, đồng thời làm dẫn chương trình cho cuộc thi Lip Sync Battle và làm đại diện cho hàng loạt thương hiệu, không có gì bất ngờ khi Chrissy có vị trí rất cao trong danh sách này.


2. Gisele Bündchen – 17,5 triệu đô (hơn 397 tỷ đồng): Dù đã ngừng biểu diễn trên sàn catwalk từ năm 2015 nhưng Gisele vẫn kiếm được hàng triệu đô từ việc quảng cáo cho rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Siêu mẫu 37 tuổi xuất hiện trên hơn 1.200 trang bìa tạp chí và kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ siêu mẫu nào khác kể từ năm 2002 đến 2016.


1. Kendall Jenner – 22 triệu đô (hơn 500 tỷ đồng): Với gần 85 triệu follower trên Instagram, nhiều hơn gấp đôi bất kỳ cái tên nào khác trong danh sách, Kendall là một ví dụ điển hình cho việc biến danh tiếng thành tiền bạc, đồng thời đẩy đàn chị Gisele Bündchen ra khỏi vị trí độc tôn hơn 10 năm qua.

Trong vài năm qua, thế giới thời trang đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đã có rất nhiều những đôi chân dài trẻ trung bước ra ánh sáng và thể hiện tiếng nói, đẳng cấp, thương hiệu, cũng như rất biết thông qua mạng xã hội. Danh sách nói trên là minh chứng rõ ràng nhất.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN