11 điều luật cấm bạn cần biết rõ trước khi xuất ngoại để tránh phải ngồi bóc lịch nhà đá

0
2366

Tìm hiểu kĩ càng những luật lệ của các quốc gia khác trước khi đến là cách bạn tôn trọng đất nước đó cũng như tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Người ta thường nói “nhập gia tùy tục”, vì vậy các bạn hãy nghiêm chỉnh chấp hành các quy định để có một chuyến đi thú vị và nhiều kỉ niệm.

1. Nhai kẹo cao su ở Singapore

Ở đất nước Singapore, đường phố của họ vô cùng sạch sẽ đó là nhờ quy định phạt tiền rất nặng cho những hành vi như xả rác, khạc nhổ và hút thuốc tại những nơi công cộng. Đặc biệt ở đây cấm hẳn kẹo cao su, chỉ có một số loại kẹo cao su chuyên dụng dành cho mục đích y tế và thường được bán ở các hiệu thuốc.

2. Mặc đồ hở hang tại các nước Hồi giáo

Khi đến những quốc gia Hồi giáo, bạn nên ăn mặc gọn gàng, kín đáo để tránh phải đối diện với những ánh mắt soi mói, khó chịu của những người xung quanh. Quần áo nên là những loại có ống tay, ống chân dài và đồ lót không nên để lộ ra ngoài. Ở Iran và Ả-rập Xê-út có quy định yêu cầu những phụ nữ bản xứ phải che kín đầy đủ cánh tay và chân của họ đồng thời phải đeo khăn choàng. Ở Iran, nếu những cô gái không tuân theo quy định về trang phục sẽ bị cảnh cáo và phạt hành chính. Nhưng ở Ả-rập Xê-út, người vi phạm có thể sẽ phải bị ngồi tù.

3. Không được dừng xe trên đường cao tốc Autobahn (Đức)

Ở đường cao tốc của nước Đức, bạn không được phép dừng xe, bởi những chiếc xe phía sau vẫn đang lao đến với tốc độ tên bắn rất dễ xảy ra tai nạn. Con đường này không hề giới hạn về tốc độ, bạn có thể chạy với vận tốc 241 km/h, 322 km/h hoặc có thể hơn nữa tùy vào khả năng của xe và độ liều mạng của bản thân. Vì thế, đừng dại dột mà dừng xe bất thình lình nếu như không muốn mất mạng.

4. Cắt bỏ một cây xương rồng có thể ở tù (Mỹ)

Một số cây xương rồng bản địa ở Arizona, Mỹ được bảo vệ theo luật của tiểu bang. Nếu bạn cắt bất kỳ một cây nào, nó được coi là đánh cắp và bạn có thể sẽ vào tù trong một vài năm. Tuy vậy nạn ăn trộm xương rồng vẫn xảy ra phổ biến, phải mất hàng chục năm để loại cây này phát triển vì vậy những quy định nghiêm khắc là cần thiết để bảo vệ các loài thực vật bản địa.

5. Không được chạy bộ theo nhóm (Đông Phi)

Ở Đông Phi Burundi, không cho phép một nhóm chạy bộ trên đường. Bạn có thể chạy bộ một mình, nhưng 2 người trở lên đã bị coi là tạo thành một nhóm. Chính phủ nước này lập luận rằng mọi người lợi dụng hoạt động này làm một cái cớ để tổ chức một “cuộc nổi dậy” hay biểu tình lật đổ chính quyền. Những người cố tình vi phạm đều bị xử lí bằng cách đi tù.

6. Sống thử trước bị cấm ở các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất

Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất có một đạo luật chặt chẽ để ngăn các đôi tình nhân sống chung với nhau trước khi kết hôn. Nếu bạn làm như vậy ở những quốc gia này, cảnh sát có thể sẽ tìm đến nơi ở của bạn và cho bạn vào tù. Và nếu không trình được giấy chứng nhận kết hôn tại các khách sạn, bạn sẽ không thể ở cùng một phòng với bạn đời của mình.

7. Ngày Valentine bị cấm ở Ả-rập Xê-út và Pakistan

Ả-rập Xê-út và Pakistan rất sùng bái Thiên Chúa, họ cấm người dân tham gia mừng tình nhân bởi vì đó không phải là một truyền thống, không hướng về Thiên Chúa và coi trong tình yêu nam nữ. Quà tặng ngày Valentine, bất kỳ loại nào về ngày lễ này và những hình ảnh liên quan trên Internet đều bị cấm và nếu bạn vi phạm sẽ bị phạt tù.

8. Cấm thể hiện những hành động tình cảm tại nơi công cộng

Ôm hôn nhau ở nơi công cộng có thể gặp rắc rối lớn nếu bạn ở Iran, các tiểu vương quốc Arập thống nhất, Qatar, Pakistan hoặc Oman. Ở những nơi này, đó được coi là một hành vi không thể chấp nhận được về mặt xã hội và sẽ bị phạt tù. Bạn cũng nên tránh những hành động tình cảm ở Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan.

9. Ăn uống ở nơi công cộng

Trong tháng Ramadan, người Hồi giáo không được phép ăn hoặc uống bất cứ thứ gì vào ban ngày. Tại các tiểu vương quốc Arập thống nhất, nếu một người ăn uống trong ngày Ramadan hoặc khuyến khích hành động ăn uống ở nơi công cộng có thể bị phạt tù hoặc phạt tiền, ngay cả khi họ không phải là người Hồi giáo.

10. Xúc phạm nhà vua

Đa số các nước, trong đó có Thái Lan đều yêu cầu người dân của mình tôn trọng nhà vua, ví dụ như bạn giẫm lên trên tiền có hình ảnh của nhà vua, nếu bị phát hiện bạn chắc chắn sẽ bị bắt vào tù.

11. Hồi giáo

Tại Ả-rập Xê-út, rượu hoàn toàn bị cấm. Việc kiểm tra hành lý tại sân bay rất nghiêm ngặt để không ai có thể mang rượu vào đất nước. Bạn cũng khó để tìm mua rượu ở bất cứ nơi đâu. Nếu bạn bị say rượu, bạn sẽ phải đối mặt với một án phạt tù lâu dài. Cũng có những hạn chế về việc lưu trữ và tiêu thụ rượu tại Iran, các tiểu vương quốc Arập thống nhất, Kuwait, Libya, Bangladesh, Sudan, Yemen, Maldives và một số vùng của Ấn Độ.

Ngoài ra, những điều luật cấm kỳ lạ đến mức khó tin ở các nước sau đây cũng sẽ khiến bạn “sốc” vì độ quái và độc chẳng thể nào “đỡ” nổi của chúng. Cùng xem video dưới đây nhé:

Tìm hiểu kĩ càng những luật lệ của các quốc gia khác trước khi đến là cách bạn tôn trọng đất nước đó cũng như tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Người ta thường nói “nhập gia tùy tục”, vì vậy các bạn hãy nghiêm chỉnh chấp hành các quy định để có một chuyến đi thú vị và nhiều kỉ niệm.

Nguồn Brightside

BÌNH LUẬN