Bạn mãi cứ F.A nếu cố tỏ ra quá thông minh

0
840

Trong khi bạn đang vật vã trách móc ông trời sao vẫn chưa ban cho bạn một mống người yêu thì một vài lại chẳng bận tâm đến điều đấy chút nào.
Đừng nghĩ cứ thông minh là làm việc gì cũng trôi chảy. Thực tế đã chứng minh rằng những người nghĩ mình giỏi giang, thông thái thì lại vô cùng lận đận trong chuyện tình duyên. Vì họ lúc nào cũng cho mình là nhất, mình là số 1, mình là cái rốn của vũ trụ nên chẳng ai chịu được họ quá lâu. Chưa kể, người thông minh thường là người sở hữu một lý trí mạnh mẽ, mà thì chỉ toàn cảm xúc mà thôi. Ca này không khó chỉ vì quá khó!
Người thông minh thích phân tích cảm xúc của họ và người khác
Đó là thói quen của những người có bộ óc thuần lý trí. Họ thích tìm hiểu, thu thập thông tin rồi rút ra kết luận về người khác. Ví dụ một anh chàng sẽ chú ý quan sát cô bạn mới quen có thói quen bặm môi trước khi nói và kết luận rằng cô nàng là người khó kiềm chế được cảm xúc của mình, hay bị căng thẳng…

Trong một số trường hợp, quan sát đối phương để hiểu họ hơn là tốt, nhưng trong tình yêu thì thật tệ. Chẳng ai thích bị người khác nhìn chằm chằm và luôn đưa ra những lời nhận xét chủ quan về mình. Đôi khi vì vội vã tìm hiểu và kết luận mà sẽ dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc, tình yêu cũng theo đó không cánh mà bay xa.

Họ cần rất nhiều thời gian để mở lòng với người khác
Não bộ của những người thông minh hoạt động liên tục để chắc chắn rằng mọi việc sẽ không bao giờ đi chệch khỏi quỹ đạo. Chính vì thế mà rất nhiều người luôn cảm thấy khó khăn khi nghĩ đến việc mở lòng với một ai đó.

Họ lo sợ rằng mình không kiểm soát được tình hình, tình yêu sẽ biến thành một mối nguy cơ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Đó là lý do vì sao những người này thường tách mình ra khỏi những buổi tiệc tùng hay vui chơi cùng bè bạn, trong khi họ không cần thiết phải làm quá mọi chuyện lên như thế.

Họ không dám yêu vì luôn bị ám ảnh bởi những mối tình trước đó
Vì một lý do nào đấy mà những chuyện không vui luôn được người thông minh nhớ dai hơn cả. Mỗi khi có ý định yêu đương với ai là bộ não của họ sẽ tự động tua lại khoảng thời gian chia tay chia chân tồi tệ trước kia. Những cảm xúc đau đớn, khổ sở khi thất tình lại ùa về như gió mùa khiến họ cảm thấy “lạnh gáy”, và chẳng còn muốn yêu đường gì nữa.

Họ thích một mình

Thực tế là rất nhiều người thông minh thích sống một mình. Họ thấy thoải mái và hạnh phúc với việc đi ăn, đi chơi, đi xem phim một mình. Cuộc sống của họ sẽ không bị xáo trộn bởi một người khác, họ hài lòng với những gì mình đang có.

Trong khi bạn đang vật vã trách móc ông trời sao vẫn chưa ban cho bạn một mống người yêu thì một vài người thông minh lại chẳng bận tâm đến điều đấy chút nào.

BÌNH LUẬN