Những điều không tưởng về cuộc sống của con các nhà tỷ phú trên thế giới

0
2353

Đó có lẽ là suy nghĩ của phần đông mọi người khi nhắc đến những đứa trẻ của các gia đình tài phiệt đứng đầu thế giới này. Nhưng thực tế sẽ cho câu trả lời có thể khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Con cái của những cái tên quyền lực như Bill Gates, Larry Ellison, Jeff Bezos,… không hề sống trong nhung gấm, với cuộc sống đầy xa xỉ, hay thâu đêm suốt sáng với những cuộc vui của các “hội con nhà” trên thế giới mà chúng ta vẫn thường biết. “Cậu ấm, cô chiêu” của những gia đình này đều lớn lên trong môi trường mà không phải ai cũng tin đó là sự thật.

Nhà Bill Gates

Vợ chồng ông Bill Gates và bà Melinda Gates có 3 người con, gồm 2 gái, 1 trai là Jennifer, Rory và Phoebe.

Vợ chồng ông Bill Gates và bà Melinda Gates có 3 người con, gồm 2 gái, 1 trai là Jennifer, Rory và Phoebe. Tổng giá trị tài sản của Bill Gates được thống kê gần đây nhất là 86 tỷ USD ( khoảng 1 triệu 951 nghìn tỉ đồng). Với số tài sản này Bill Gates giữ vững ngôi vị giàu nhất thế giới nhưng cuộc sống của gia đình nhà Gates lại “giản dị” đến kinh ngạc. Các con của nhà đều lớn lên trong môi trường nghiêm khắc của bố mẹ.

Nhà Gates đã hứa hiến tặng phần lớn khối tài sản của mình cho hoạt động từ thiện, chứ không phải là một bản di chúc với những ủy thác về tài sản thừa kế khổng lồ cho các con. Vợ chồng Bill Gates may mắn nhận được sự ủng hộ của các con cho quyết định này và chúng cảm thấy vô cùng tự hào với việc làm của bố mẹ mình.

Con gái đầu của nhà Gates được nhiều người khen xinh đẹp giống mẹ.

Jennifer và người yêu “tin đồn”.

Mặc dù là con gái của một trong những huyền thoại công nghệ thế giới, nhưng Jennifer Katharine Gates (SN 1996), con cả của nhà Gates, cũng có tuổi thơ giống bao đứa trẻ khác, phải tiết kiệm tiền tiêu vặt và phải chờ đến những dịp đặc biệt như sinh nhật mới được bố mẹ tặng quà, không hề có chuyện muốn gì được nấy.

Jennifer Katharine hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Sinh học – ĐH Stanford, cô có niềm đam mê rất lớn với môn thể thao đua ngựa. Jennifer Katharine đã tham gia nhiều giải đấu và luôn nhận được sự đồng hành của gia đình trên mọi mặt trận. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, Jennifer Katharine đang hẹn hò với Nayel Nassar, một vận động viên đua ngựa người Ai Cập. Được biết, chàng trai này từng theo họ tại ĐH Stanford chuyên ngành kinh tế và quản lí.

Jennifer có niềm đam mê với môn thể thao đua ngựa.

Công chúa út của nhà Gates, Phoebe Adle (SN 2000), hiện đang theo học trường phổ thông Lakeside – một trường tư ở Seattle với học phí 33.000 USD/năm (khoảng ). Rory John Gates (SN 1999), con trai duy nhất của vợ chồng Bill Gates cũng đã tốt nghiệp trường phổ thông Lakeside. Quý tử nhà Gates là một chàng trai thích những trò chơi tư duy trí tuệ và có trái tim khá ấm áp khi luôn ủng hộ bình đẳng giới. Bà Melinda Gates từng bình luận ở một dòng trạng thái trên Instagram nhân sinh nhật con trai là “Giàu tình cảm và tò mò”.

Công chúa út của nhà Gates, Phoebe Adle (SN 2000), hiện đang theo học trường phổ thông Lakeside.

Quý tử nhà Gates là một chàng trai thích những trò chơi tư duy trí tuệ và có trái tim khá ấm áp khi luôn ủng hộ bình đẳng giới.

Dù rất giàu có nhưng vợ chồng Bill Gates đã mang đến cho các con mình một cuộc sống bình thường nhất có thể. Cha là tỉ phú nhưng các con không được hưởng một đồng nào, bởi bậc phụ huynh này muốn những đứa trẻ của của họ tự do lựa chọn con đường mình sẽ đi và để chúng hiểu là không phải cứ muốn bao nhiêu tiền cũng được đáp ứng.

Nhà Larry Ellison

Ông Larry Ellison cùng hai người con riêng với người vợ thứ 3.

Dù là vợ tỉ phú nhưng bà Barbara Boothe sống cuộc sống rất bình thường.

Tỷ phú Larry Ellison, nhà đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle, kết hôn đến 4 lần. Tuy nhiên, người vợ thứ ba là bà Barbara Boothe được chú ý nhất bởi cách của mình. Mặc dù sinh ra trong gia đình tài phiệt, nhưng các con của bà Barbara luôn được mẹ giáo dục trong môi trường khá nghiêm khắc. Ngay từ khi những đứa trẻ còn nhỏ, bà Barbara đã giao việc nhà và chỉ cho con 5 USD tiêu vặt mỗi tuần, nhằm dạy chúng cách tiết kiệm cũng như biết quý trọng đồng tiền. Chính vì điều này, hai người con riêng mà nhà tỉ phú có với bà Barbara đã nhận được sự tin tưởng lớn từ cha mình.

Ông Larry Ellison và con gái Megan.

Ở tuổi 31, Megan đã có một sự nghiệp khá vững khi trở thành một trong những nhà sản xuất phim độc lập có ảnh hưởng nhất kinh đô điện ảnh Hollywood.

Ông Larry Ellison hiện đang sở hữu khối tài sản khoảng 52,2 tỉ USD (khoảng 1.184 nghìn tỉ đồng). Năm 2011, khi cô con gái Megan (SN 1986) tròn 25 tuổi, nhà tỉ phú đã dành cho cô khoản thừa kế hàng trăm triệu đô. Với tính cách nổi loạn và mạnh mẽ giống cha, ái nữ nhà Ellison đã theo đuổi niềm đam mê điện ảnh và thành lập một công ty sản xuất phim có then là Annapurna Picctures. Ở tuổi 31, Megan đã có một sự nghiệp khá vững khi trở thành một trong những nhà sản xuất phim độc lập có ảnh hưởng nhất kinh đô điện ảnh Hollywood. Không những vậy, cô còn giành hơn 10 đề cử tại giải thưởng Oscar danh giá và lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bầu chọn vào năm 2014.

Anh trai của Megan, David (SN 1983), cũng là một nhà sản xuất phim và là nhà sáng lập Skydance Media – công ty đứng sau hàng loạt phim hành động bom tấn. Vào sinh nhật lần thứ 16, David đã học lái máy bay nhào lộn và hiện đã sở hữu bằng phi công thương mại. Ông Larry Ellison khá tự hào về cậu con trai này của mình.

David cũng là một nhà sản xuất phim.

Vào sinh nhật lần thứ 16, David đã học lái máy bay nhào lộn và hiện đã sở hữu bằng phi công thương mại.

Nhà Jeff Bezos

Gia đình tỉ phú Jeff Bezos.

Tỉ phú Jeff Bezos, người sáng lập hãng thương mại điện tử .com, hiện đang sở hữu tài sản ròng 72,8 tỉ USD (khoảng 1 triệu 652 nghìn tỉ đồng). Vợ của nhà tỉ phú này là Mackenzie, một tiểu thuyết gia. Họ có với nhau 3 con trai và 1 con gái. Cô công chúa duy nhất của nhà Bezos được nhận nuôi từ .

Mặc dù là người giàu có thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bill Gates, nhưng gia đình Jeff Bezos lại có một cuộc sống khá bình dị. Bà Mackenzie đã thử nhiều cách cái khác nhau như du lịch trái mùa, thí nghiệm trong nhà bếp, ấp gà, học tiếng Trung Quốc, tham gia các câu lạc bộ và chơi thể thao cùng trẻ con hàng xóm.

Vợ chồng tỉ phú Jeff Bezos.

Vợ chồng nhà tỉ phú này muốn các con mình được lớn lên trong một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Vợ chồng nhà tỉ phú này muốn các con mình được lớn lên trong một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Họ không chọn cách tách biệt chúng ra khỏi “thế giới thực” hay cưng chiều như những “cậu ấm, cô chiêu”.

Nhà Anne Wojcicki

Bà Anne Wojcicki và chồng Sergrey Brin đã đồng sáng lập công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, bà Anne cũng là nhà sáng lập gen 23andMe. Vợ chồng Anne Wojcicki và Sergrey Brin có với nhau hai người con là Benji Wojn và Chloe Wojin. Họ của những đứa trẻ là sự kết hợp giữa họ của bố và họ của mẹ.

Dù có thể thuê người làm tất cả những điều đó, nhưng bà Anne lại muốn nuôi dạy con với những điều bình dị nhất để chúng thấu hiểu hơn về cuộc sống.

Thật khó tin, nhưng dù mẹ của mình sở hữu khối là 39,8 tỉ USD (khoảng 903 nghìn tỉ đồng), thì Benji và Chloe vẫn phải làm việc nhà như những đứa trẻ con nhà bình thường khác. Chúng được mẹ dạy cách giặt quần áo, nấu ăn và bà Anne cũng tự mình cắt tóc cho các con. Dù có thể thuê người làm tất cả những điều đó, nhưng bà Anne lại muốn nuôi dạy con với những điều bình dị nhất để chúng thấu hiểu hơn về cuộc sống.

Đều là những nhà tài phiệt sở hữu khối tài sản đứng hàng đầu thế giới, nhưng những nhà tỉ phú này lại có khá đặc biệt và nghiêm khắc. Có thể dễ dàng thấy rằng, họ không muốn các con mình sống dựa dẫm vào sự giàu có của bố mẹ. Thay vào đó, họ sẽ để những đứa trẻ sống một cuộc sống bình thường, theo đuổi những gì chúng đam mê trong sự ủng hộ của bố mẹ.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN