Bà mẹ ‘vĩ đại’ bậc nhất trên thế giới: 37 tuổi sinh được 38 đứa con

0
810

Người mẹ 37 tuổi nhưng lại có 38 con do chính cô sinh ra, điều này khiến nhiều người phải thốt lên vì kinh ngạc nhưng nó là sự thật.


Người phụ nữ đó là cô Mariam Nabatanzi, người Uganda. Người phụ nữ này sinh con lần đầu tiên khi mới 13 tuổi, khi đó, cô mang thai đôi liền sau đó, 36 đứa con khác lần lượt ra đời.

Tổng cộng, người mẹ này có 6 cặp con sinh đôi, 4 cặp con sinh 3, 3 cặp con sinh 4, chỉ có 2 đứa trẻ được sinh ra từ 2 lần mang thai đơn.Trong số 38 đứa trẻ nhà Mariam, có 10 bé gái và 28 bé trai. Con đầu của người mẹ này hiện đã 23 tuổi và nhỏ nhất mới 4 tháng tuổi.

Tuy nhiên, người phụ nữ đông con này cho biết cô không hề cảm thấy có điều gì đó đặc biệt bởi bố đẻ của mình còn có đến 45 đứa con với nhiều bà vợ khác nhau.

Cô Mariam Nabatanzi.

Theo Pan – African một hãng thông tấn đăng tải ngày 23/4, Mariam cho hay, năm 12 tuổi cô đã bị người nhà ép gả cho chồng khi đó đã 40 tuổi. Vì gia đình đông con nên cuộc sống của họ khá vất vả. Bản thân chồng của Mariam đã lấy vài người vợ trước khi cưới cô. Sau khi những người vợ đó bỏ đi, cô phải chăm cả con chồng và con mình.

Trong khi đó cô thường xuyên bị chồng ngược đãi và rất hiếm khi ở nhà, thường về đêm và sáng hôm sau lại đi sớm. Charles Musisi, 23 tuổi, con trai lớn của Mariam cho biết, bố anh đã “biến mất” từ rất lâu và 38 anh chị em cậu ta lớn lên hoàn toàn là nhờ vào tình yêu thương của mẹ.

“Anh chị em chúng tôi không biết mặt bố như thế nào. Lần cuối cùng tôi nhìn thấy ông ấy là khi tôi 13 tuổi và thời gian gặp nhau diễn ra rất ngắn, vào ban đêm. Và sáng ra, ông ấy đã biến mất.” Chàng trai trẻ cũng chia sẻ rằng, các anh chị em của cậu ta đã không có được hạnh phúc trọn vẹn vì thiếu sự quan tâm, chăm sóc của bố.

đều do một tay người phụ nữ này chăm sóc, nuôi nấng.

Bản thân Mariam cho biết từ lâu cô đã không muốn sinh đẻ thêm nhưng các bác sĩ nói rằng trứng của cô rụng quá nhiều, nếu can thiệp để ngăn trứng rụng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mariam đã sử dụng nhiều biện pháp tránh thai nhưng chúng đều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cô. Cho đến khi cô sinh con lần gần đây nhất cách đây 4 tháng, người phụ nữ này tiếp tục hỏi ý kiến bác sĩ về việc mình thực sự không muốn mang thai nữa.

Và sau khi giúp cô sinh mổ, các bác sĩ đã thông báo với sản phụ này rằng: “Chúng tôi đã cắt tử cung của cô!”. Bác sĩ sản khoa Charles Kiggundu – người làm việc trong bệnh viện lớn nhất Uganda sau khi biết thông tin về trường hợp của Mariam đã cho rằng, các bác sĩ nên giúp người phụ nữ này thắt ống dẫn trứng thay vì cắt bỏ tử cung.

Việc sinh nở nhiều của Mariam nhiều khả năng có liên quan đến yếu tố di truyền từ bố nhưng riêng hiện tượng rụng nhiều trứng, ông cho biết đáng ra cô nên sớm giải quyết bằng phương pháp thắt ống dẫn trứng. Chỉ tiếc rằng người phụ nữ này đã không có được lời khuyên chuẩn xác và phù hợp từ những bác sĩ có chuyên môn.

Ảnh internet

Thu Huyền (TH)

BÌNH LUẬN