Những công việc có nhiều áp lực nhất thế giới

0
649

Nếu bạn đang cảm thấy vô cùng căng thẳng vì công việc và “ám ảnh” với những ngày thứ 2 đầu tuần thì hãy xem danh sách top 10 công việc áp lực nhất thế giới do “Tổ chức tâm lý Mỹ” công bố vào năm 2017, để biết mình có thật sự có thật sự vất vả và áp lực như họ không nhé.

1. Binh lính

– Mức độ stress: 72.47.

– Mức lương trung bình năm: 26,054 $.


Binh lính được xếp vào công việc không chỉ áp lực mà còn nguy hiểm nhất vì họ luôn phải tập luyện hàng giờ và luôn phải sẵn sàng để bảo vệ hòa bình cho đất nước. Họ phải canh gác ở những nơi có chiến sự để bảo vệ hòa bình và tách biệt với gia đình bạn bè. Chỉ khi nào thế giới hòa bình, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc thì binh lính mới không còn là nghề nguy hiểm và áp lực nữa.

2. Lính cứu hỏa

– Mức độ stress: 72.43.

– Mức lương trung bình năm: 48,030 $.


Người ta thường gọi lính cứu hỏa là những người chiến đấu giữa thời bình. Lính cứu hỏa thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều trường hợp mà hầu hết đều là nguy hiểm. Họ thậm chí phải hi sinh cả tính mạng để cứu người và phải đưa ra các quyết định tức thời.

3. Phi công

– Mức độ stress: 61.07.

– Mức lương trung bình năm: 105.270 $.


Do phải làm việc với cường độ cao, áp lực ở môi trường trên không liên tục nên các phi công cần phải có thị lực tuyệt đối tốt, chỉ số sức khỏe hoàn hảo và tâm lý luôn cực vững vàng. Khi bạn đang nắm giữ hàng trăm sinh mạng trong tay và cách mặt đất hành chục km thì hoàn toàn không có chỗ cho một sai lầm, dù là nhỏ nhất, cộng với việc phải bay hằng giờ hay đối phó với thời tiết xấu còn trở nên áp lực hơn.

4. Cảnh sát

– Mức độ stress: 51.97.

– Mức lương trung bình năm: 61,600 $.


Cảnh sát luôn là một công việc nguy hiểm vì bất cứ điều gì, từ tai nạn giao thông hay trộm cướp, giết người đều cần sự có mặt của họ. Cảnh sát được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự xã hội nhưng đồng thời, phải tuân thủ tiêu chuẩn đạo đức – thách thức lớn đối với mỗi người không đủ dũng cảm và kiên nhẫn. Năm 2015, chỉ tính riêng tại Mỹ đã có hơn 100 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ.

5. tổ chức sự kiện

– Mức độ stress: 51.15.

– Mức lương trung bình năm: 47.350 $.


Hãy tưởng tượng, những người làm các công việc này phải tính toán chính xác đến từng chi tiết cho từng sự kiện mình tổ chức, bất kể là đám cưới, buổi hòa nhạc hay một event lớn hơn… Họ vừa phải đảm bảo những yếu tố cần thiết cho sự kiện, vừa làm thỏa mãn yêu cầu của một hay nhiều khách hàng trong thời gian ngắn. Chính vì lẽ đó, đây thực sự là một nghề khó nhằn bởi đầu óc lúc nào cũng “căng như dây đàn” và thời gian thì luôn “dí” sát sau lưng.

6. Phóng viên chiến trường

– Mức độ stress: 49.90

– Mức lương trung bình năm: 37.820 $.


Chấp nhận dấn thân vào nghiệp phóng viên chiến trường nghĩa là họ luôn phải nhận được yêu cầu làm việc ở bất cứ hoàn cảnh nào, dù hiện trường đang có nguy hiểm, họ chính là người đến đầu tiên đến để lấy những tin tức chân thật và sớm nhất. Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp báo chí đang phải vật lộn để theo kịp thời đại internet, vì vậy công việc này càng áp lực hơn rất nhiều.

7. Chuyên viên quan hệ công chúng (PR)

– Mức độ stress: 49.44

– Mức lương trung bình năm: 107.320 $.


Mới nhìn qua, nhiều người tưởng rằng đây là một công việc dễ dàng, thế nhưng, thực tế những người làm trong ngành PR phải luôn tươi cười và tỏ ra thân thiện mọi lúc mọi nơi, kể cả với những người mà họ không ưa. Bên cạnh đó, họ còn phải tìm ra cách tiếp thị hay hứng “búa rìu dư luận” khi đưa sản phẩm đến với công chúng cũng như đối mặt với hàng trăm công việc rắc rối khác.

8. Biên tập viên

– Mức độ stress: 49.83.

– Mức lương trung bình năm: 56,680 $.


Phải đối mặt với máy quay hàng ngày và nói thật chuẩn xác trước công chúng là một công việc không hề đơn giản. Từ việc chuẩn bị cả ngày để có thể đứng trước máy quay trong trường hợp có tin tức nóng hổi, hay đối mặt với những người có quyền lực và phải đặt câu hỏi đều đòi hỏi rất kĩ lưỡng.

9. Nhân viên cao cấp của các tập đoàn lớn

– Mức độ stress: 48.71

– Mức lương trung bình năm: 181.210 $.


Từ lúc nộp hồ sơ, phỏng vấn và đặt được bước chân vào làm việc ở các tập đoàn lớn vốn đã không phải điều đơn giản. Thế nên, công việc của những nhân viên cao cấp ở các tập đoàn lớn trên thế giới vì thế cũng chả bao giờ được xem là “dễ nuốt”. Dĩ nhiên, tương ứng với một mức lương cao chót vót mà họ được nhận thì họ cũng phải vắt kiệt sức mình, phải nghĩ ra các chiến lược tốt, đảm bảo mọi kế hoạch được triển khai nuột nà và điều khiển cho cấp dưới phối hợp làm việc nhịp nhàng.

10. Tài xế taxi

– Mức độ stress: 48.11.

– Mức lương trung bình năm: 24.300 $.


Ít ai ngờ tài xế taxi cũng được xếp vào top những công việc áp lực vì cho rằng đây là một nghề tương đối nhàn hạ theo kiểu “nắng không đến mặt, mưa không đến đầu”… Tuy nhiên, nghề này khá vất vả và có nhiều mối nguy hiểm rình rập. Mức thu nhập thấp, làm việc nhiều giờ dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi; không những vậy, họ còn là một trong những đối tượng dễ bị cướp hơn bất cứ nghề nào khác.

Nghề nào cũng có những đặc thù riêng, có niềm vui, lo lắng, áp lực và thậm chí là nỗi buồn mà chỉ những người trong nghề mới có thể hiểu được bạn nhỉ!

BÌNH LUẬN