12 công việc nhàn hạ những lại có lương cao ngất ngưởng nhiều người ao ước

0
1078

Giá cho 1 tiếng xếp hàng sẽ rơi vào khoảng 20 bảng Anh (tương đương 580.000 đồng). Như vậy, trong một năm, một làm công việc này có thể thu được 12.000 bảng Anh (khoảng 350 triệu VNĐ).
Phần lớn chúng ta đều quen thuộc với những ngành nghề như kĩ sư, bác sĩ, luật sư, kế toán,… Thế nhưng, các bạn có biết rằng, trên thế giới còn có hàng ngàn nghề nghiệp khác và thậm chí có những nghề mà nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của nó. Tuy vậy, những công việc tưởng chừng lạ đời này lại được cao ngất ngưởng.

1. Người thẩm định mùi hương


Nếu bạn là người hay phàn nàn về mùi hôi hoặc không chịu được mùi nước hoa quá nồng, bạn sẽ phù hợp để trở thành một nhà thẩm định mùi. Ngày nay, có một số ngành công nghiệp đang tập trung vào mục tiêu đưa thêm mùi thơm vào sản phẩm. Những công việc này sẽ yêu cầu bạn ngửi nách, miệng. Bạn có thể nhận được mức lương lên đến 50.000 đô la, vì vậy nếu bạn hứng thú với việc kiểm tra mùi thì đây có thể là công việc hoàn hảo.

2. Nghề xếp hàng


Ở các nước châu Âu, mọi người sẽ phải xếp hàng ở khắp mọi nơi, đặc biệt là những nơi công cộng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể liên hệ với những nhân viên xếp hàng chuyên nghiệp. Giá cho 1 tiếng xếp hàng sẽ rơi vào khoảng 20 bảng Anh (tương đương 580.000 đồng). Như vậy, trong một năm, một nhân viên làm công việc này có thể thu được 12.000 bảng Anh (khoảng 350 triệu VNĐ).

3. Nghề ủ ấm giường


Mùa đông ở các nước châu Âu thường rất lạnh với nhiệt độ thường dao động trong khoảng 0 – 5 độ. Mặc dù đã có chăn điện nhưng nhiều người vẫn cảm thấy không thoải mái với sản phẩm này vì chúng khá cứng và sợ bị giật điện. Lúc này, bạn có thể nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay với nhân viên làm ấm giường. Họ sẽ chui vào chăn nằm cho đến khi chăn và giường của bạn ấm lên. Mức lương hằng năm của công việc này rơi vào khoảng 16.000 bảng Anh (khoảng 460 triệu VNĐ).

4. Người thử rượu


Những người làm việc này thật sự có thể kiếm rất nhiều tiền. Mức lương trung bình cho một người thử rượu là khoảng 54.000 đô la, và đôi khi có thể lên đến 60.000 đô la nếu bạn có được nơi làm việc tốt. Những người thử rượu phải có trách nhiệm về bất cứ điều gì và biết tất cả mọi thứ liên quan đến sự lựa chọn rượu của mình, và sẵn sàng trả lời câu hỏi của khách hàng bất kì lúc nào. Đôi khi họ cũng phải chịu trách nhiệm trong việc mua rượu, cũng như đi đến các vườn nho và kiểm tra sản phẩm. Mặc dù không cần đến tấm bằng đại học, những người thử vụ rượu vẫn phải tham gia một số khóa học liên quan và được cấp một chứng chỉ trước khi đi làm.

5. Lái khinh khí cầu


Ở các nước phát triển rất chuộng hình thức khinh khí cầu quảng cáo, các phi công lái khinh khí cầu này mức lương trung bình hằng năm lên đến 70,000 đô la.

6. Thử đồ chơi tình dục


Có bao giờ bạn tự hỏi làm sao các công ty có thể quyết định món đồ chơi tình dục nào sẽ bán chạy nhất trong dịp Giáng Sinh? Vâng, dĩ nhiên là sẽ có ai đó phải thử nghiệm chúng! Không có tuyển dụng rộng rãi trong việc này, nhưng nếu kí được hợp đồng thì người thử nghiệm sẽ kiếm được khoảng 40.000 đô la. Họ sẽ được làm việc tại gia và kiểm tra sản phẩm cả ngày.

7. Viết trò chơi ô chữ


Ngạc nhiên chưa, khi mà những trò ô chữ trên báo mà các bạn không thèm chơi thực tế lại được trả khá nhiều tiền để làm ra chúng. Những ô chữ thú vị với nhiều từ vựng phong phú sẽ mang về cho người tạo ra chúng số tiền trung bình 70,000 đô la hằng năm.

8. Kiểm tra đồ ăn của động vật


Cái tên của công việc đã nói lên hết nhiệm vụ mà mỗi nhân viên cần làm. Mỗi ngày, các nhân viên sẽ phải nếm thử và cân bằng hương vị của đồ ăn dành cho thú cưng từ chó, mèo đến các loài gia súc. 20.000 bảng Anh là mức lương dành cho những người sẵn sàng ăn thức ăn của động vật (khoảng 580 triệu VNĐ).

9. Nhân viên thử trà

Yếu tố quan trọng nhất trong công việc này dĩ nhiên là vị giác. Mỗi ngày, các nhân viên phải uống và cảm nhận hương vị của hơn 300 loại trà khác nhau. Bù lại, họ sẽ được đi du lịch khắp thế giới để tìm nguyên liệu trà tốt nhất. Mức lương mà công việc thử trà mang lại sẽ rơi vào khoảng 25.000 bảng Anh (730 triệu VNĐ).

10. Nhân viên tâm lí cho thú cưng


Bên cạnh yêu cầu bằng cấp, công việc đặc biệt này còn cần khả năng kết nối giữa người và động vật. Công việc hằng ngày của một nhân viên tâm lí cho thú cưng là tìm hiểu và tình trạng của một con vật, sau đó đưa ra phương án thích hợp nhất để chúng khỏi bệnh. Mỗi năm, họ sẽ nhận được khoảng 23.000 bảng Anh (khoảng 670 triệu VNĐ).

11. Phi công trực thăng chụp hình dây điện


Nghe có vẻ lạ nhỉ, thế nhưng nghề này là có thật. Các phi công này sẽ điều khiển những chiếc trực thăng nhỏ tiến sát lại gần các đường dây điện để chụp hình khảo sát. Công việc này thuộc loại nguy hiểm nên các phi công có thu nhập khoảng 101.000 đô la cho một năm.

12. Trợ lí mua sắm


Công việc này có mức lương lên đến 100.000 đô la, chỉ để biến khách hàng của mình thành một fashionista sành điệu. Trợ lí mua sắm mua quần áo thời trang phù hợp với sở thích của khách hàng, nên họ phải có kiến thức về các xu hướng. Rất nhiều người thích mua sắm, nhưng điều này không làm cho họ trở thành người mua sắm tốt. Một trợ lí mua sắm tốt sẽ không chỉ mua những gì họ muốn, mà sẽ mua những gì khách hàng của họ muốn.

Cùng với nhu cầu thị trường, không ít những ngành nghề mới được sinh ra. Vì thế, trong xã hội hiện đại, muốn tìm cho mình một công việc sẽ không phải là chuyện quá khó khăn nếu như bạn có đủ đam mê và trình độ.

BÌNH LUẬN