Những khu vườn đáng sợ nhất thế giới không phải ai cũng dám đến lần 2

0
791

Những khu vườn bị bỏ hoang đến cả thập kỉ, mang những cảnh tượng ám ảnh như phim kinh dị. Vậy nên, nếu không đủ dũng cảm thì đừng dại dột mà ghé thăm nhé.

1. Khu vườn Ganesha – Ireland

Khu vườn Ganesha ở công viên ở Wicklow, Ireland là nơi lưu giữ các bức tượng của vị thần Ganesha, vị thần tôn kính của người dân Ấn Độ. Các bức tượng được du nhập từ Tamil, Ấn Độ và sắp xếp thành một khu thăm quan mang màu sắc thánh tích tôn giáo.


Lối vào khu vườn với hình ảnh một con rắn trườn thẳng xuống cổng chính khiến nhiều người sởn da gà.

Tương truyền khu vườn được tạo ra để tưởng nhớ Ganesha. Vị thần Voi là con của thần Shiva và nữ thần Parvati.

Bức tượng mô tả một cảnh sám hối, khi mà chủ thể đã tự tay… xẻ mình ra làm đôi.

Các bức tượng kể về câu chuyện xung quanh cuộc đời của Ganesha.

Thực sự là chỉ nhìn thôi đã đủ nổi da ga.
2. Vườn Fureai Sekibutsu no Sato –

Công viên bỏ hoang Fureai Sekibutsu no Sato, tại thị trấn Ōsawano, quận Kaminiikawa, tỉnh Toyama nổi tiếng là địa danh gây ám ảnh gắn liền với những câu chuyện rùng rợn.


“Ngôi làng với các bức tượng Phật” được xây dựng vào năm 1989 bởi ông Mutsuo Furukawa, một nhân vật lãnh đạo giàu có tại địa phương.

Ý định ban đầu khi xây dựng khu vườn tượng của ông Mutsuo là tạo ra một không gian thư giãn, giải trí và phát triển tiềm năng du lịch của thị trấn.

Thế nhưng, khu vui chơi giải trí lí tưởng này lại chẳng có ai ghé thăm. Việc bị bỏ hoang nhiều năm tạo nên khung cảnh đáng sợ như trong những bộ phim kinh dị.

Bất cứ bức tượng nào ở đây cũng có vẻ bị bỏ rơi trong một thời gian rất lâu, và khiến người xem phải “nổi da gà”.

Liệu bạn có thể nán lại mà chiêm ngưỡng những bức tượng như thế này này?
3. Vườn Veijo Rönkkönen – Phần Lan

Veijo Rönkkönen là khu vườn tượng nhuốm màu sắc kinh dị điển hình với hàng loạt bức tượng mang phong cách châu Âu – méo mó, vặn vẹo.


Hầu hết các bức tượng trong công viên này được tạo ra bởi một ẩn dật tên Rönkkönen. Ông sống một cuộc đời lặng lẽ với sở thích tạc những bức tượng kinh dị.

Sau khi Rönkkönen qua đời, tài sản của ông được bán cho một người Phần Lan tên Reino Uusitalo và thế là công viên này ra đời.

Không có sự tích kinh dị nào về khu vườn này vì bản thân nó đã quá đủ đáng sợ.

Những hình người méo mó vặn vẹo này càng nhìn càng đáng sợ.

Ý tưởng khiến Rönkkönen tạc ra những bức tượng rừng rợn này đến nay vẫn không ai biết được.
Sở hữu vốn xây dựng hoành tráng, nhưng những khu vườn này bỗng trở thành “danh lam thắng cảnh” dành riêng cho người gan dạ. Bạn có đủ dũng cảm để ghé thăm những địa điểm như thế này?

BÌNH LUẬN