Những căn bệnh quái lạ cứ ngỡ chỉ có trong phim kinh dị khiến cho y học bó tay

0
2376

Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm hiếm gặp vì vậy y học vẫn chưa tìm ra cách để chữa trị nên đa phần người nhiễm bệnh không có khả năng sống sót cao.

1. Hội chứng thây ma sống


Hội chứng này gắn bó mật thiết với sự khủng hoảng hay suy thoái tinh thần. Bệnh nhân cảm thấy họ mất hết tất cả mọi thứ: tài sản, thân thể và thường xuyên nghĩ rằng họ đã chết và đang đi lại dưới hình hài của một tử thi.

Tình trạng bệnh nặng hơn khi bệnh nhân tự cảm thấy mùi thối rữa và đang đục khoét thân thể họ. Dần dần, bệnh nhân bắt đầu có ảo tưởng rằng mình đã chết hoặc bất tử, nghĩ rằng các cơ quan trong cơ thể không còn hoạt động nữa. Người bị bệnh này có thể thường xuyên muốn tự tử.

2. Hội chứng tay “người ngoài hành tinh”


Hội chứng bàn tay ngoài hành tinh có tên là Alien hand syndrome. Theo đó, người mắc phải này sẽ gặp phải trường hợp một cánh tay hoàn toàn bị mất kiểm soát. Theo đó, người bệnh hoàn toàn không nhận thức được về hành động của mình.

Người mắc phải hội chứng bàn tay ngoài hành tinh có cảm giác một cánh tay không phải là một phần cơ thể của họ. Bệnh nhân không thể kiểm soát được cánh tay đó và cho rằng nó thuộc về người ngoài hành tinh. Một số người mắc phải hội chứng hiếm gặp bàn tay ngoài hành tinh tự cầm, nắm đồ vật xung quanh, tự chạm vào mặt khi không có chủ đích hay tự xé quần áo mình mà không cần thiết… Thậm chí, có trường hợp cánh tay lạ cố gắng siết cổ bệnh nhân gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa tìm ra giải pháp chữa trị hội chứng hiếm gặp bàn tay người ngoài hành tinh. Theo đó, bệnh nhân thường phải tự mình cố gắng kiểm soát bàn tay lạ bằng cách cho cánh tay này có “việc làm” liên tục để không thể gây tổn thương cho chủ nhân.

3. Bệnh đồng cảm giác


Là bệnh các kết nối giác quan bị lẫn lộn, khi sử dụng giác quan này thì giác quan khác cũng cảm nhận theo. Chẳng hạn như một người nhìn thấy một bức tranh màu sắc thì đồng thời cũng dùng lưỡi nếm thử nó.

4. Bệnh lão hóa


Một đứa trẻ 10 tuổi mắc căn bệnh quái ác này có thể sẽ trông như một ông già 80 tuổi. Người bệnh sẽ trải qua quá trình biến đổi nhanh khủng khiếp, trong đó, bao gồm tất cả các hiện tượng, triệu chứng và bệnh tật của mọi lứa tuổi như hói đầu, nếp nhăn, bệnh tim, chứng loãng xương và chứng viêm khớp. Người mắc bệnh này có đầy đủ các triệu chứng cụ thể như mặt nhỏ, xương quai hàm hẹp và mũi bị vẹo.

Bệnh lão hóa là một dạng rối loạn gen. Cứ mỗi một phút, ADN của đứa trẻ thay đổi với tốc độ chóng mặt. Người bệnh thường không thể sống quá 13 tuổi. Trường hợp mắc bệnh này khá hiểm, trên toàn thế giới chỉ có khoảng 48 người không may rơi vào số hiếm này.

5. Bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID)


Là một hiếm gặp khiến hình ảnh lí tưởng về một người trong mắt người bệnh hoàn toàn khác với hình thể thực sự của người đó. Đây không phải là một bệnh tâm lí mà là bệnh do thần kinh. Người mắc bệnh này luôn tin rằng một phần cơ thể họ không thuộc về bản thân họ nên muốn cắt bỏ nó đi.

6. Bệnh rối loạn tách rời

Rối loạn tách rời (tên tiếng Anh là Dissociative Disorders) là những bất thường về mặt tâm lí bao gồm mất kết nối và sự liên tục giữa các suy nghĩ, trí nhớ, môi trường xung quanh, hành động và nhân dạng. Người mắc rối loạn tách rời thoát khỏi thực tại một cách không tự chủ và gây nên nhiều vấn đề trong cuộc sống. Rối loạn tách rời thường tiến triển như một phản ứng đối với chấn thương và gây mất trí nhớ. Căng thẳng có thể tạm thời làm tệ hơn các triệu chứng và làm cho triệu chứng thêm rõ rệt.

Người bị bệnh này bị tách bản thân khỏi thế giới thực tại khiến họ thấy lạ lẫm hoặc cảm giác mọi thứ không có thật. Trong mắt họ mọi thứ không rõ ràng, thiếu màu sắc, chỗ nào cũng trông như ở hành tinh khác. Sự bất thường về khái niệm này không chỉ xảy ra với thị giác mà còn có cả thính giác, vị giác, khứu giác.

Bệnh rối loạn tách rời khiến cho người bệnh có thể mất đi một phần kí ức, gây nên sự gián đoạn trong trí nhớ người bệnh, thậm chí người bệnh còn rơi vào tình trạng hoảng loạn không biết mình là ai. Điều đó khiến cho cuộc sống của người bệnh bị đảo lộn, gặp khó khăn trong công việc, . Lâu dần, người bệnh dễ mắc các bệnh tâm thần nguy hiểm như bệnh trầm cảm, tự tử và suy nghĩ muốn tự tử. Bệnh cũng gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh.

7. Hội chứng ma cà rồng


Hội chứng Hypohidrotic Ectodermal Dysplasia là một căn lùng và có khoảng 7.000 người mắc phải trên thế giới. Biểu hiện của căn bệnh này chính là người bệnh không toát được mồ hôi vì họ có quá ít tuyến mồ hôi so với bình thường. Chính vì vậy khả năng điều hòa của cơ thể bị mất đi hoàn toàn, các chất độc sẽ tích trữ dưới da nhiều hơn, đồng thời, thân nhiệt của họ luôn ở mức cao khiến cho tính mạng người bệnh luôn bị đe dọa. Dần dần, các bệnh nhân sẽ sợ ánh sáng mặt trời, các mô, răng mọc không đầy đủ, đặc biệt hơn răng nanh lại phát triển khác thường và nhọn hoắt như ma cà rồng vô cùng đáng sợ. Khi bệnh nhân càng lớn lên, da của họ càng trắng toát, nhăn nheo, tóc rụng, nhìn không khác gì bá tước Dracula trong phim kinh dị.

Một trong những bệnh nhân nổi tiếng là hai anh em George và Simon. Cả hai có một vẻ ngoài đáng sợ khiến cho bạn bè và nhiều người xung quanh vô cùng sợ hãi. Do đó, George và Simon hầu như không tham gia các hoạt động ngoài trời mà chỉ tìm niềm vui trong các trò chơi điện tử, xem tivi. Dù cho có ra ngoài, hai cậu bé phải dùng kem bôi da chống nắng, đội mũ và kính râm để tránh bị thiêu đốt dưới thời tiết khô hạn.

Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm hiếm gặp vì vậy y học vẫn chưa tìm ra cách để chữa trị nên đa phần người nhiễm bệnh không có khả năng sống sót cao.

BÌNH LUẬN