Những bức tranh khiến bạn “soi đến nổ mắt” cũng không biết là vẽ tay

0
548

Như chùm ảnh phía trên, các cô gái trông thực sự có hồn; vừa có nét thanh nhã nhưng cũng vô cùng duyên dáng. Có nhìn kỹ đến mức nào cũng khó biết đó là tranh vẽ chứ không phải người thật.
Hoạ sĩ Yigal Ozeri được mệnh danh là “bậc thầy” trong trường phái vẽ tranh siêu thực, ông là chủ nhân của loạt tranh sống động không khác gì một bức ảnh chụp.
Ngắm nhìn những bức tranh này, người xem có cảm tưởng như hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, mà nhân vật chính là những cô gái có vẻ ngoài hoang dại, trẻ trung và cuốn hút đến lạ kì. Theo Daily Mail, các bức hình thiếu nữ của ông Yigal Ozeri ( người Israel, hiện sống tại New York) thường mang một bí mật . Những đứa con “tinh thần” của Yigal Ozeri đưa ta từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khiến ta hoài nghi về những thứ đang diễn ra trước mắt. Nhiều người cho rằng tranh của ông là “liều thuốc giải độc” hiệu quả cho những stress của cuộc sống thường ngày.
Nếu không được bật mí, chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là ảnh được chụp lại.

 Nếu không được bật mí, chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là ảnh được chụp lại.

Những cô gái của Yigal luôn chứa đựng nét cuốn hút đến kì lạ.
 Từ mái tóc, đôi mắt đến chân mày,… mọi chi tiết đều hoàn hảo đáng kinh ngạc.
 Không gian thiên nhiên trong những tác phẩm của “bậc thầy” tranh siêu thực khiến người xem choáng ngợp.

Những bức hình này luôn ẩn chứa những bí mật.

Được biết, quá trình thực hiện một bức tranh “như thật” không dễ dàng chút nào. Đầu tiên, ông sẽ chụp những người mẫu thật rồi thay đổi hình ảnh trên Photoshop. Tiếp theo, những bức hình được chỉnh sửa qua Photoshop sẽ được ông dùng để tham khảo và vẽ lại trên vải canvas. Thông thường, mỗi sản phẩm làm ra tốn khá nhiều thời gian và công sức. Ông trau chuốt trên từng nét vẽ, lựa chọn màu sắc và bố cục để tạo ra hình ảnh hoàn thiện nhất.

Tranh chân dung của người Israel chân thực đến mức nếu không được bật mí, người xem đều nghĩ là ảnh chụp.
 Khó có thể tin được đây là tranh vẽ.

Không ai có thể nhìn thấy một đường cọ hay nét vẽ nào trong bức tranh.

“Tôi vẽ tranh với kỹ thuật khá phóng khoáng, trong khi phần lớn các nghệ sĩ siêu thực khác thường có cách tiếp cận độ chính xác giống nhau về luật xa gần. Vì thế, không gian trong những bức vẽ của tôi trông sống động hơn với các hình khối, mảng màu đối lập rõ nét, tái hiện lại được hiện thực một cách chính xác”. Ông Yigal chia sẻ.
 Dù đã gần 60 tuổi, nhưng nam hoạ sĩ Yigal vẫn đam mê với những bức vẻ của mình. Được mệnh danh là “bậc thầy” trong trường phái tranh tả thực, sự chân thật trong từng nét vẽ của ông khiến người xem không khỏi “nổi da gà”. Như chùm ảnh phía trên, các cô gái trông thực sự có hồn; vừa có nét thanh nhã nhưng cũng vô cùng duyên dáng. Có nhìn kỹ đến mức nào cũng khó biết đó là tranh vẽ chứ không phải người thật.

 Hoạ sĩ Yigal bên cạnh tác phẩm của mình.
 Quá trình thực hiện bức tranh không hề đơn giản tí nào.
 Buổi triển lãm tác phẩm của Ozeri sẽ diễn ra tại phòng tranh Opera Gallery tại đường New Bond (London, Anh)

Ảnh: Internet

BÌNH LUẬN