Nhìn lại vai trò của tình yêu trong hôn nhân và sự nghiệp

0
631

8/3 quên tặng gì cũng được nhưng đừng quên tặng : Đối xử tệ bạc với vợ, tiền tài giàu sang mấy cũng rơi vào 4 thảm cảnh “trắng tay” này

Một người đàn ông muốn trở nên thành đạt trước hết phải có được hậu phương mạnh mẽ như người ta vẫn nói “Đằng sau sự thành công của mỗi người đàn ông đều có bóng dáng của phụ nữ”. Biết quý trọng gia đình, chính vợ con bạn sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc và đáng tin tưởng nhất cho cả lẫn đời sống. Nếu chỉ vì một chút mâu thuẫn không đáng có mà gây xích mích với nhau, tình cảm trở nên lạnh nhạt và đối xử với vợ không ra gì, chắc chắn người đàn ông sẽ rơi vào bốn thảm cảnh sau đây.

1. Gia đình bất hòa, “gà bay chó sủa”

“Gia hòa vạn sự hưng”, đây đã trở thành mục tiêu mà mọi gia đình đều hướng tới để cùng nhau nỗ lực tiến bộ và phát triển hơn trong cuộc sống. Để làm được điều đó, quan trọng nhất là giữ gìn tốt vợ chồng với nhau. Khi một người phụ nữ gả chồng, nhà chồng sẽ trở thành ngôi nhà mới, nơi mà cô ấy sẵn sàng cố gắng hy sinh thời gian và dành hết sự chân thành của bản thân để xây dựng nên một tổ ấm. Chính vì vậy, là trụ cột trong gia đình, người đàn ông cần phải biết thông cảm và yêu thương người vợ, coi vợ như người thân thiết nhất của mình một cách chân thành.

là một vụ cần được cả hai bên cùng vun đắp và chăm lo chứ không thể đơn phương hy sinh từ một phía. Nếu người chồng đối xử tốt với vợ, cô ấy sẽ cảm nhận và trân trọng tấm lòng ấy, rồi càng tận tâm chăm lo cho chồng con. Ngược lại, nếu đối xử với vợ không ra gì, cô ấy sẽ sinh lòng bực bội, oán hận, không chuyên tâm chăm sóc công việc nhà cửa hay đời sống cá nhân của mỗi người trong gia đình.

Gia đình không hòa thuận sẽ tăng nguy cơ phát sinh đủ các loại mâu thuẫn. Mâu thuẫn không được giải quyết sẽ ngày càng tích lũy nhiều hơn, không khí gia đình sẽ rơi vào tình trạng “gà bay chó sủa”, không có một ngày yên vui.


2. Bế tắc ly hôn, cô đơn cả đời

Trước khi, rất nhiều phụ nữ cho dù gặp phải hôn nhân bất hạnh cũng luôn cố đau khổ chịu đựng để gìn giữ cho con cái một mái ấm vẹn toàn, có được cả cha lẫn mẹ. Tuy nhiên, ngày nay, phụ nữ ngày càng trở nên độc lập và mạnh mẽ, nhu cầu hạnh phúc tăng lên, họ đã không còn cam tâm chịu đựng những ông chồng tệ bạc của mình nữa. Nếu người chồng đối xử không ra gì với vợ, thậm chí làm ra hành động phản bội tình yêu, người phụ nữ sẽ thẳng thắn lựa chọn ly hôn.

Một người đàn ông đã từng ly hôn sẽ khó có thể đem lại cảm giác an toàn cho người khác. Mà đa số phụ nữ có thiên tính thích “suy bụng ta ra bụng người”, người đến sau có thể nhanh chóng liên tưởng đến vợ cũ và nảy sinh những suy nghĩ rằng “Nếu anh đã có thể ly hôn với người trước, ai sẽ đảm bảo anh không tiếp tục ly hôn với người sau?”

Khả năng tái hôn càng thấp, nguy cơ bạn phải cô đơn suốt cả quãng đời còn lại càng cao. Cho dù có một hoặc nhiều con cái thì đến ngày trưởng thành, chúng cũng sẽ đi xa và có cuộc sống riêng, bạn vẫn rơi vào tình cảnh không người chăm sóc, quan tâm hay lo lắng cho cuộc sống sau này.

3. Con cái bất hiếu với cha mẹ

Vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn có thể trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lý và tính cách của đứa trẻ sau này. Với những người phụ nữ từng lựa chọn nhẫn nhục chịu đựng, không ly hôn với chồng vì một vài lý do, nhưng họ vẫn tiếp tục cãi vã, xảy ra xô xát với chồng trước mặt con cái, tính cách đứa trẻ sẽ trở nên tiêu cực, tâm lý chúng bất an, mất niềm tin vào hôn nhân và đem lòng oán hận cha mẹ mình, từ đó dẫn tới những hành vi bất hiếu sau này.

Nếu vợ chồng ân ái hòa thuận với nhau, con trẻ được lớn lên trong bầu không khí đầy tình yêu thương, chúng mới có thể phát triển tính cách tươi sáng, có niềm tin vào tình yêu, hôn nhân và gia đình.


4. Làm giảm giá trị nhân duyên

Nếu bắt gặp một gia đình hòa thuận ân ái, con cái thành tài, chúng ta đều vô cùng hâm mộ. Ngược lại, hàng xóm láng giềng sẽ không ngừng bàn ra tán vào nếu cuộc sống như gà bay chó sủa của hai vợ chồng ngày ngày đều cãi nhau ầm ỹ. Khi người chồng đối xử không ra gì với vợ, cho dù người vợ không than vãn kể lể với bất kỳ ai, hành vi tệ bạc này vẫn có thể lan truyền đi khắp nơi qua miệng những người sống xung quanh.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nhân phẩm trong mắt mọi người, lâu dần, giá trị nhân duyên của người đàn ông cũng suy giảm nghiêm trọng. Không còn ai nguyện ý giao tiếp hay thân thiết với anh ta nữa. Đến người thân cũng không thể đối xử chân thành, ai còn dám hy vọng bạn sẽ đối xử tốt với người ngoài như anh em bạn bè, cấp trên cấp dưới, đối tác làm ăn?

Phải nhớ rằng, quan hệ vợ chồng là mối quan hệ cực kỳ quan trọng với cả đàn ông và phụ nữ. Người vợ cũng như người chồng sẽ là người bầu bạn trăm năm duy nhất của chúng ta sau này, là người quan tâm chăm sóc cho nhau đến giây phút nhắm mắt xuôi tay, đi về nơi an nghỉ cuối cùng. Cha mẹ rồi sẽ ra đi, con cái rồi sẽ trưởng thành, ai cũng có cuộc sống của riêng mình, chỉ có vợ chồng còn ở lại bên chúng ta đến suốt đời thì tại sao không thể đối xử tốt với họ hơn?

BÌNH LUẬN