Mẫu người phụ nữ đáng nể và đáng trân trọng

0
641

Lấy được người phụ nữ có đủ 3 đặc điểm này chính là gặp trúng “quý nhân”, đàn ông giàu nghèo đến mấy đều muốn theo đuổi

Giữa người phụ nữ có ngoại hình và có nội tâm, bạn sẽ chọn ai? Nhiều người cho rằng miễn là ngoại hình đủ đẹp, phụ nữ có thể đạt được mọi thứ mình muốn một cách dễ dàng.

Trên thực tế, ngoại hình xinh đẹp sẽ đem lại ấn tượng đầu tiên tốt hơn. Nhưng nếu tiếp xúc trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy rằng dung mạo chỉ là bình hoa bên ngoài. Muốn được tôn trọng và trở nên đáng giá trong mắt người khác, phụ nữ phải có 3 phẩm chất này từ sâu trong nội tâm:

1. Biết nỗ lực tự lập

Có một cô gái từ nhỏ đã khao khát cuộc sống của những người giàu có. Sau khi tốt nghiệp, cô đã thay đổi cả chục công việc khác nhau, bạn trai cũng thay đổi rất nhiều nhưng vẫn chưa thể tìm được người phù hợp với tiêu chuẩn của mình. Hiện giờ tuy cô đã gần 30 tuổi nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài xinh đẹp khiến người xung quanh cực kỳ hâm mộ.

Sau một thời gian lăn lộn với cuộc đời, cô bỗng nhận ra rằng: Trông chờ hạnh phúc trên người đàn ông đúng là khó khăn. Thay vì tiếp tục kiếm tìm người đưa cô đạt tới giấc mơ giàu có, cô quyết định tự mình thực hiện nó. Sau đó, cô bắt đầu tự gây dựng sự nghiệp , mở một gian hàng trên trang web Taobao, tự cố gắng phấn đấu cho cuộc sống tương lai ngày càng tốt hơn.

Trong cuộc sống, phụ nữ nhất định phải biết 4 điều: tự tôn, tự ái, tự lập và tự lực. Chỉ bằng cách này, người khác mới nhận ra giá trị thực sự của bạn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến con đường và sự lựa chọn của phụ nữ trong mỗi ngã rẽ cuộc đời đầy cám dỗ.

Sự độc lập là yếu tố không thể thiếu với một người phụ nữ. Nó không chỉ là tự chủ về kinh tế mà còn về cả tinh thần. Chỉ có độc lập tinh thần, phụ nữ mới có suy nghĩ và chính kiến của riêng mình, không đánh mất mình vì một người đàn ông nào cả. Cho dù có rơi vào cảnh thất tình, họ cũng có thể vực dậy nhanh chóng sau những nỗi đau. Cho dù rơi vào đường cùng nghèo khó, họ vẫn có đủ năng lực nuôi sống bản thân mà không phải cúi đầu, bán rẻ tôn nghiêm để đổi lấy vật chất.

Phụ nữ độc lập, dù có dung mạo thế nào, đều có thể nhận được sự tôn trọng chân thành từ người khác, bởi vì mọi người dễ dàng nhìn nhận nội lực mạnh mẽ và giá trị bản thân vượt ra ngoài ngoại hình của họ.

2. Cư xử đúng mực, khéo léo

Bàn ăn là một trong những nơi lý tưởng nhất để chúng ta có thể chứng kiến và đánh giá phẩm cách của một con người, điều này cũng đúng với phụ nữ.

Có những người thích thể hiện sự “tự nhiên một cách vô tư” của họ bằng việc nhồm nhoàm vừa ăn vừa nói, chữ nghĩa lộn xộn với nhau, nước bọt thì bắn ra ngoài, thích dùng đũa để gảy đồ ăn… Rất nhiều người có thói quen ăn uống như vậy mà không biết hành động của mình trực tiếp gây mất thiện cảm với những nhân vật xung quanh.

Dù là với đàn ông hay phụ nữ thì hành vi cư xử đều đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của mỗi người. Một người phụ nữ biết cư xử khéo léo và đúng mực mới thể hiện được trình độ bản thân và sự tôn trọng tối thiểu dành cho người đối diện. Là phụ nữ, phải luôn biết mình nên biểu hiện thế nào trong những trường hợp khác nhau: Có thể giản dị và tự nhiên khi ở nhà nhưng bước ra nơi công cộng thì không ồn ào tranh cãi, dùng cơm từ tốn và giữ phép tắc, đi đường thì thẳng lưng ngẩng cao đầu… Đó mới là cách cư xử phải phép với người xung quanh.

Lời nói và hành động chính là yếu tố đầu tiên bộc lộ hoàn cảnh và phẩm chất tốt đẹp bên trong của mỗi người phụ nữ. Hãy cho người khác một ấn tượng tốt đẹp ngay từ lần gặp đầu tiên, mà điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào khí chất chúng ta đã thể hiện qua cách ứng xử thường ngày của mình.

3. Có năng lực EQ cao, biết đối nhân xử thế

Trên thực tế, chỉ số cảm xúc EQ góp phần không nhỏ vào thành công của mỗi cá nhân trong công việc và cả đời sống, đặc biệt là với phụ nữ. Một người phụ nữ có năng lực EQ cao sẽ dễ dàng hòa đồng với người khác, cho người xung quanh cảm giác thoải mái khi tiếp xúc. Đây chính là nét quyến rũ hàng đầu, cũng là biểu hiện sự khôn ngoan của phụ nữ.

Năng lực đối nhân xử thế phải được tích lũy hàng ngày, thông qua quá trình trải nghiệm và quan sát mọi trường hợp xảy ra trong cuộc sống. Từ đó, người phụ nữ biết trân trọng chính bản thân nhưng không bao giờ kiêu ngạo hay xem nhẹ người khác.

Rõ ràng, ngoại hình xinh đẹp đến mấy chỉ có thể để lại ấn tượng tốt đẹp trong khoảnh khắc đầu tiên tiếp xúc. Trong khi đó, sự phong phú nội tâm và phẩm chất mà người phụ nữ thể hiện qua thời gian mới có thể khiến mọi người thực sự ngưỡng mộ và tán thưởng một cách chân thành.

BÌNH LUẬN