Người phụ nữ sống kiểu gì thì mau già nhất?

0
1840

Để tránh trường hợp này, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện để cân nặng duy trì ở mức ổn định.

Bạn có biết bí quyết sống trẻ là gì không? Đó là sống thành thật, ăn chậm và nói dối về tuổi tác của mình. Còn nếu có 5 lối sống dưới đây, chẳng chóng thì chầy bạn sẽ già sớm hơn tuổi thật đấy.

1. Quen dùng chất kích thích

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Không cần phải dùng đến các chất gây nghiện mới có thể cướp đi sức sống của bạn mà những chất kích thích hàng ngày cũng gây ra hậu quả tương tự. Cà phê, , thuốc lá và những buổi tiệc tùng thâu đêm… là những thứ mà bạn nên tránh xa. Bạn sẽ trông già đi 5 tuổi nếu thường xuyên dùng chất có cồn và già đi 10 tuổi chính là cái giá cho việc hút thuốc lá hàng ngày.

2. Tăng giảm cân thất thường

Cũng chẳng lạ khi những người có cân nặng lên xuống thất thường sẽ dễ xuống sắc nhất. Khi cân nặng xuống quá nhanh, da sẽ không kịp đàn hồi và dễ bị nhăn, chảy xệ. Còn khi cân nặng lên quá nhanh, da sẽ dễ bị rạn và lão hóa do áp lực. Để tránh trường hợp này, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện để cân nặng duy trì ở mức ổn định.

3. Người tiếp xúc với môi trường ngoài trời nhiều

Những người có công việc ngoài trời nên cân nhắc che chắn và dùng kem chống nắng thường xuyên vì nắng sẽ làm da bị sạm và lão hóa. Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm bên ngoài với nhiều bụi bẩn sẽ gây tắc lỗ chân lông – trực tiếp ảnh hưởng đến cơ thể từ ngoài vào trong. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến quá trình vệ sinh cho các đồ dùng che chắn để giúp cơ thể luôn thoải mái, sạch sẽ.

4. Thường xuyên trang điểm

Người thường xuyên trang điểm nhưng lại không tẩy trang kỹ và chăm dưỡng da sẽ dễ khiến da bị xuống cấp. Đa phần mỹ phẩm đều có những hóa chất không tốt cho da, nếu như bạn là người có công việc buộc phải trang điểm hàng ngày, hãy cố gắng tẩy trang thật sạch, dùng sữa rửa mặt phù hợp và chăm sóc da với các loại kem dưỡng, mặt nạ để da luôn khỏe mạnh.

5. Người hay thức khuya

Giấc ngủ rất cần thiết với mỗi người vì đó là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn và phục hồi. Một giấc ngủ “đủ chuẩn” phải kéo dài từ 7-9 tiếng tùy theo độ tuổi và cơ địa. Theo , chúng ta nên ngủ trước 11 giờ đêm, vì từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng là lúc cơ thể thực hiện cơ chế thải độc và tái tạo các tế bào mới. Nếu bạn thường xuyên thức khuya và thiếu ngủ, hãy điều chỉnh vì dù có ngủ bù vào ban ngày cũng không thể khôi phục cơ thể hoàn toàn.

Theo bestie.vn

BÌNH LUẬN