Người đàn ông đối mặt với giây phút sinh tử , kể về chuyện trải nghiệm dưới “âm ty”

0
600

Ông Rajiv Parti, một bác sĩ Ấn Độ khẳng định mình đã nhìn thấy thiên đường trong khi trải qua cuộc phẫu thuật sống còn cách đây 7 năm.

Tiến sĩ – Bác sĩ Rajiv Parti là cựu Trưởng khoa Gây mê tại bệnh viện Bakersfield – California. Năm 2010, vì bị biến chứng sau cuộc phẫu thuật vì bị tụy, Rajiv Parti được đưa tới cấp cứu ở bệnh viện Đại học California, Mỹ.

Lúc này, toàn bộ nội tạng của Rajiv Parti gần như không thể hoạt động, các bác sĩ phải quyết định đưa ống thông đặt vào trong cơ thể để hỗ trợ.

Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ, ông Rajiv Parti bị nhiễn trùng nặng. Vùng bẹn bị sưng đỏ, đau nhức kèm sốt cao khoảng 40,5 độ C. Sau một đêm được tiêm mocphin giảm đau, Rajiv Parti được đưa vào phòng phẫu thuật.

Chính trong lúc này, ông khẳng định đã nhìn thấy thiên đường và quyết định sẽ viết lại sự việc trong cuốn sách mang tên “Dying to wake up” (tạm dịch: Chết để thức tỉnh).

Ông kể rằng khi phẫu thuật, thuốc mê hoàn toàn không có tác dụng. Ca mổ diễn ra được 15 phút mà ông vẫn cảm thấy đau đớn. Lúc đó ông cảm thấy cơ thể mình trôi bồng bềnh và trông thấy được bản thân mình đang nằm trên bàn mổ và nghe các bác sĩ khác đang nói chuyện. Thậm chí còn nghe được một người đang nói gì đó trêu đùa.

Cũng lúc đó, ông nhìn thấy tất cả các sự kiện trong quá khứ, thấy gương mặt của mẹ và em gái. Bà mặc bộ đồ truyền thống sari, em gái thì mặc quần bò, áo lửng màu xanh ngồi ở nhà. Họ đang cùng chuẩn bị bữa cơm có rau, sữa chua và cơm.

Sau đó, ông nhìn thấy cảnh u ám, những đám mây đen kịt, sấm sét, một ánh lửa lóe lên và sự xuất hiện của những con vật có sừng dài. Thấy cả bệnh nhân cũ và những người mà ông từng cáu giận với họ.


Ông còn gặp cả người cha quá cố của mình. Cha của bác sĩ Parti đã đưa ông đi qua địa ngục, rồi ông còn được đi qua một cánh đồng hoa tỏa sáng với sức mạnh khó tả. Và cuối cùng ông được đưa tới thiên đường. Nơi đây, nhiều người còn được các thiên thần chữa trị những căn bệnh trầm cảm, ung thư…


Bác sĩ Parti nói rằng các thiên thần cảnh báo ông cần thay đổi cách cư xử của mình với mọi người. “Tôi là một người rất ích kỷ”, ông nói. “Tôi là một bác sĩ giỏi về mặt kỹ thuật, nhưng lại không có sự đồng cảm với bệnh nhân.”

“Tôi không tử tế với bệnh nhân của tôi. Khi gặp một ai đó, tôi luôn tự hỏi rằng mình có thể nhận được gì từ người này?”

“Ở nơi thiên đường đó, họ đã đưa ra hướng đi mới cho tôi, họ nói rằng ‘Bây giờ là thời gian để bạn có thể chữa lành những tổn thương nơi linh hồn’”

Sau khi được trải nghiệm tất cả những điều đặc biệt này, vị bác sĩ đã tỉnh lại.

Về sau, ông từ bỏ công việc tại bệnh viện, về mở một phòng khám nhỏ, chăm sóc sức khỏe cho bạn bè, những người thân quen và gia đình mình.

Có lẽ, nhiều người trong chúng ta luôn tin rằng cái chết không phải là sự kết thúc của một sinh mệnh và mong muốn rằng mình sẽ có một “tương lai” tốt hơn khi đi về thế giới bên kia. Có lẽ đây là một trong những lý do tại sao một số người luôn làm việc tốt và cố gắng tránh làm tổn thương người khác. Quả thật trong suốt lịch sử, nhiều nền văn hoá tin rằng làm việc tốt sẽ đem lại lợi ích tốt đẹp trong khi làm điều ác sẽ phải chịu quả báo.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp của bác sĩ Parti?

BÌNH LUẬN