Sự thật đẫm máu của 4 viên đá quý giá nhất trên thế giới

0
833

Một lính hải quân người Nam Phi sau đó đã sở hữu viên ngọc quý. Theo ghi nhận, người lính này đã bị chết đuối trong một lần đi biển. Không lâu sau, con gái ông ta cũng qua đời vì bệnh máu trắng.

Thạch anh tím Delhi


Một vị đại tá có tên W. Ferris đã mang viên đá thạch anh tím Delhi từ Ấn Độ tới Anh. Từ khi sở hữu viên đá, gia đình của ông dần dần khánh kiệt, luôn gặp vận xui. Viên đá được trao lại cho vị con trưởng và giống như lời nguyền, người con cũng gặp những điều xui xẻo và bệnh tật.

Những người sở hữu sau của viên đá cũng nhận phải nhiều tai ương đó là nhà Heron Allen và tiếp đó là hai người bạn khác của ông. Đến năm 1904, ông đã phải chôn viên đá và dặn con cháu đào lên sau khi ông chết được 30 năm.

Con gái ông làm theo và nhận được lời cảnh báo đi kèm viên đá của cha rằng “Hãy ném chiếc hộp cùng viên đá xuống biển”. Tuy nhiên, bà đã không ném đi mà tặng cho Bảo tàng Lịch sử tự nhiên. Nhiều năm sau, một cựu Giám đốc thư viện tên là John Whittaker đã mang câu chuyện kỳ lạ về viên đá đến một hội nghị chuyên đề về nhà khoa học Heron Allen.

Sau khi buổi hội nghị lần thứ nhất, hai vợ chồng ông gặp phải trận mưa bão kì lạ. Đêm trước khi hội nghị thứ hai, ông đã phải chịu một trận đau nặng và phải vào viện phẫu thuật. Đến hội nghị thứ ba thì ông không thể đến dự vì bệnh sỏi thận và phải phẫu thuật lần hai.

Viên Hope


Viên kim cương Hope đặc biệt nặng 45,52 carat, hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian, Washington, Mỹ. Theo truyền thuyết, viên kim cương này ban đầu được gắn vào một bên mắt của nữ thần Sita linh thiêng của người Hindu và nặng tới 123 carat. Sau đó, nó đã bị những tên trộm lấy đi mất. Lập tức, các trưởng lão Bà la môn đã sử dụng bùa chú, gieo rắc lời nguyền khủng khiếp giáng xuống đầu bất cứ kẻ nào nắm giữ viên .

Vua Louis XVI và hoàng hậu Marie Antoinette sở hữu chúng đã bị chém đầu; nhà buôn Simon Frankel bị tán gia bại sản và tai ương nhất là quý bà Evalyn Walsh McLean bị khánh kiệt, chồng li dị, con trai gặp tai nạn ô tô qua đời, con gái chết vì sốc thuốc. Sau đó, không ai dám sở hữu viên đá quý này và nó đã được hiến tặng lại cho Bảo tàng Smithsonian.

Kim cương Koh-i-Noor và lời nguyền chỉ dành cho đàn ông


Được mệnh danh là viên kim cương đẹp nhất thế giới, hiện nó đang được gắn lên vương miện của nữ hoàng Anh. Ngoài phụ nữ và thượng đế ra thì bất kì đấng mày râu nào động vào đều phải nhận một kết cục bi thảm.

Vua Mughal sở hữu thì bị trục xuất khỏi vương quốc, Shah Jahan gắn kim cương lên ngai vàng thì bị con trai giam giữ tới già. Đến nay, viên kim cương Koh-i-Noor thuộc quyền sở hữu của nữ hoàng Anh Elizabeth II. Nó được bảo quản trong Tháp Luân Đôn như một phần trong bộ sưu tập châu báu của Hoàng gia Anh.

Con bọ hung bằng ngọc và lời nguyền chết chóc


Người Ai Cập cổ đại luôn nổi tiếng với những lời nguyền nhằm bảo vệ lăng mộ Pharaon khỏi đạo tặc. Một trong số đó là lời nguyền lên viên ngọc hình con bọ hung của vua Tutankhamun: “Kẻ nào dám quấy rầy giấc ngủ của Pharaon, đều phải chết!”.

Một lính hải quân người Nam Phi sau đó đã sở hữu viên ngọc quý. Theo ghi nhận, người lính này đã bị chết đuối trong một lần đi biển. Không lâu sau, con gái ông ta cũng qua đời vì bệnh máu trắng.

Do quá sợ hãi, vợ của người lính hải quân đã bán lại con bọ hung bằng ngọc cho một người phụ nữ Nam Phi khác. Con gái của người này cũng bị chết vì bệnh máu trắng, còn chồng bà thì qua đời đột ngột không rõ nguyên nhân. Bà ta sau đó đành phải giao lại con bọ hung bằng ngọc cho Chính phủ.

Và cho tới tận ngày hôm nay, không chỉ nổi tiếng về sự bí ẩn và quý hiếm, những viên đá quý trên còn gây sự chú ý cho cả thế giới bởi lời nguyền ma quái và tai họa dành cho những ai dám sở hữu chúng. Vì vậy, phần lớn chúng đều được trưng bày và cất giữ ở các bảo tàng lịch sử. Đó là những yếu tố tâm linh kỳ bí xoay quanh những hòn đá chết chóc mà chúng ta không thể nào lí giải được.

BÌNH LUẬN