Nếu áp dụng luật này , liệu nước ta sẽ giảm được tai nạn giao thông

0
690

“Lái xe không uống rượu, uống rượu không lái xe” mặc dù câu nói này rất đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều người không thực hiện được. Việc uống rượu lái xe khi tham gia giao thông rất dễ gây ra tình trạng hỗn loạn giao thông nghiêm trọng, dẫn đến những vụ tai nạn chấn thương và tử vong đáng tiếc.

Nhằm để ngăn chặn những sự việc không lành mạnh này, một số nước đã bắt đầu tiến hành hình phạt mới trong năm nay, những tài xế say rượu sẽ phải tham gia vào quá trình “rửa xác chết”. Thật không ngờ hình phạt dù mới được ban hành 1 tháng nhưng đã giảm thiểu tới 391 trường hợp!

▼Bằng chứng là tại Đài Bắc (Đài Loan) từ đầu năm nay các lái xe đã bắt đầu phải học bài học làm thế nào tôn trọng sinh mệnh cũng như cuộc sống của bản thân mình. Chỉ cần những lái xe phạm lỗi tương tự cũng đều phải đến phục vụ “miễn phí” tại các khu dịch vụ tang lễ. Rất nhiều tài xế sau khi buộc phải tham gia một lần “rửa xác chết” đã bị doạ đến sợ hãi, không bao giờ dám tái phạm nữa.

▼Công việc làm sạch tử thi đã khiến rất nhiều lái xe khiếp sợ và không bao giờ dám tái phạm.

Không những vậy sau khi phải tham gia những công việc rửa xác chết khủng khiếp này, họ còn hiểu hơn ý nghĩa về cuộc sống và trách nhiệm của mình đối với gia đình và xã hội, từ đó mọi người đều được hưởng lợi ích. Nếu càng thêm nhiều nơi sớm áp dụng hình phạt tương tự như vậy, tin rằng sẽ càng có ít những vụ giao thông nghiêm trọng xảy ra…

Bạch Mỹ

BÌNH LUẬN