Món dưa chuột muối chua rán giòn đang gây sốt trên toàn nước Mỹ

0
1492

Nhờ cách làm mới lạ này mà một cửa hàng ở New York (Mỹ) đã thu hút được lượng khách đông đảo mỗi ngày.

Dưa chuột là thực phẩm thông dụng lại có giá cực rẻ. Trong khi đó, món dưa chuột muối chua cũng quá phổ thông và hầu như ai cũng biết. Dưa chuột muối chua rất dễ ăn, dễ hợp khẩu vị nhưng số người nghiện món này không nhiều. Tuy nhiên, sau khi thêm vài bước chế biến đơn giản như sau thì món dưa chuột muối chua này nhanh chóng tạo ấn tượng khó quên đối với rất nhiều người đã thử thưởng thức.

Công thức áp dụng cho dưa chuột muối chua là từ một cửa hàng Pickle Me Pete ở New York. Ông chủ cửa hàng – Peter Starr đã sử dụng các quả dưa chuột muối chua nguyên vẹn để làm ra đường phố được rất nhiều người ưa chuộng.

Để làm ra món ăn từ dưa chuột muối độc đáo thì Peter Starr đã mua hẳn một thiết bị cắt dưa chuột chuyên dụng. Chỉ cần cho quả dưa chuột muối chua vào nằm ngay ngắn trên thiết bị và ấn phần nắp thiết bị xuống là quả dưa chuột đã bị cắt ra thành nhiều khoanh tròn đều đẹp mắt.

Sau đó, phần dưa chuột đã cắt khoanh tròn này sẽ được xiên que với khoảng cách các khoanh dưa chuột đều nhau. Sau khi đã xiên que xong thì que dưa chuột sẽ được mang đi nhúng vào bột nhão rồi để cho bột hơi ráo nước.


Không chỉ có bột nhão mà xiên dưa chuột này còn được phủ thêm một lớp vụn bánh trước khi cho vào chảo dầu rán vàng. Nhờ có lớp bột bao phủ bên ngoài nên khoanh dưa chuột sẽ phồng to và trông đầy đặn hơn.


Đặc biệt, nhìn từ bên ngoài ít ai biết bên trong là dưa chuột muối chua nên đến khi cắn thử một miếng thì rất nhiều người ngạc nhiên. Vị mặn mặn chua chua của khoanh dưa chuột cộng thêm vị béo hơi ngọt của phần bột sẽ khiến món ăn này có vị rất ngon miệng, mới lạ và không hề gây ngán. Thậm chí chỉ sau một thời gian ngắn mở bán mà cửa hàng Pickle Me Pete đã có một danh sách dài dằng dặc các fan trung thành đến quán mỗi ngày.

Tuy nhiên một xiên dưa chuột muối chua rán giòn này có giá đến 8 USD (khoảng 180k), một mức giá cao hơn tưởng tượng. Thế nhưng, do món này hợp khẩu vị rất nhiều người, thậm chí khiến không ít người nghiện ngay lần thử đầu tiên nên cửa hàng này ngày nào cũng đông khách ghé ăn.

Theo gotit.cool

BÌNH LUẬN