Loài ếch kỳ lạ có khả năng hóa đá “chết lâm sàng” trong 7 tháng để chờ hết rét…..hồi sinh

0
1433

Những bí ẩn về thế giới loài vật chưa bao giờ thôi khiến con người hết kinh ngạc. Trong cái lạnh khắc nghiệt dưới âm độ ở Mỹ, có một loài sinh vật có thể hóa xác chết để chờ hồi sinh khi thời tiết ấm áp.

Theo NBC News, bản địa ở New York có thể trong vòng 7 tháng liên tục ở nhiệt độ đóng băng để chờ hồi sinh vào mùa xuân năm sau, khi mùa đông giá rét trôi qua.

Loài gỗ bản địa ở New York có thể hóa đá trong vòng 7 tháng liên tục ở nhiệt độ đóng băng để chờ hồi sinh.

Chúng sống chủ yếu ở khu vực hồ Finger, tồn tại qua mùa đông giá lạnh bằng cách tạo ra chất chống đông giúp các tế bào không bị đóng băng ở nhiệt độ thấp. Mặc dù da và máu đóng băng, nhưng cơ quan bên trong vẫn được bảo vệ bằng đường glucose. Khi lượng đường đến mức nhất định, các cơ quan trong cơ thể gồm não và tim sẽ ngừng hoạt động.

Rất có thể khi đang dạo quanh rừng trong những ngày mùa đông, bạn có thể gặp một cái “xác khô” của loài ếch gỗ, tuy nhiên đừng nghĩ rằng chúng đã chết, thực chất chỉ là chúng đang ngủ đông chờ hồi sinh. Cho đến mùa xuân, chúng sẽ giã đông, tim đập trở lại rồi hít thở, thức dậy như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Loài sinh vật biết ngừng tim, hóa đá chờ hết rét rồi… hồi sinh

Jon Costanzo, nhà sinh thái học sinh lý thuộc Đại học Miami, Mỹ nói những cá thể ếch gỗ có thể tồn tại khi nền nhiệt xuống tới âm 14 độ C. Nhưng nhiệt độ thấp kỷ lục lên tới âm 50 độ C ở một số nơi tại Mỹ là điều mà loài ếch này chưa từng trải qua.

Hiện tượng kỳ lạ này vẫn đang được các nhà . Thông qua việc tìm hiểu cơ chế đóng băng và hồi sinh của loài ếch gỗ, các nhà cũng hy vọng có thể tìm ra phương pháp đông lạnh mô và các cơ quan cơ thể để phục vụ cho kỹ thuật cấy ghép ở con người.

Nguồn: DocTinNhanh.Net

BÌNH LUẬN