Loa thông minh của Amazon trái lệnh, phát ra tiếng cười ma quái

0
1953

, hoạt động nhờ trí tuệ nhân tạo () hiện là sản phẩm công nghệ hút khách mới, được nhiều công ty phát triển. Tuy nhiên, các tín đồ công nghệ bắt đầu băn khoăn về loại thiết bị này sau khi trên mạng xuất hiện nhiều than phiền của người dùng về việc các sản phẩm loa thông minh chống lệnh chủ nhân và phát ra tiếng cười ma quái.

hiện chiếm thị phần lớn nhất trong các dòng sản phẩm kiểu này. Ảnh: Bloomberg

Amazon hiện là thống trị thị trường loa thông minh trên toàn thế giới. Các sản phẩm của hãng đều tích hợp trợ lý ảo AI điều khiển bằng giọng nói, có tên Alexa.

Trên các diễn đàn và mạng xã hội, một số người dùng cho biết loa thông minh Amazon của họ đang bắt đầu tự ý cười một cách khó hiểu. Theo một người dùng, khi anh yêu cầu Alexa trong thiết bị Amazon tắt đèn trong ngôi nhà của mình, trợ lý ảo này liên tục làm điều ngược lại, tức là bật sáng đèn trước khi phát ra một tiếng cười ma quái.

Một chủ nhân loa thông minh Amazon Echo Dot khác kể thêm, khi họ ra lệnh cho Alexa tắt chuông báo thức vào buổi sáng, trợ lý ảo này đáp trả bằng tràng cười “giống như phù thủy”.

‘Đang nằm trên giường chuẩn bị ngủ thì nghe Alexa trong loa Amazon Echo Dot của tôi cười rất to và rợn tóc gáy… Có nguy cơ cao là tôi sẽ bị sát hại ngay tối nay’, một người dùng loa thông minh Amazon viết trên Twitter.

Trong nhiều thiết bị điều khiển bằng giọng nói, Alexa được lập trình chỉ hồi đáp hoặc phản ứng khi người dùng đánh thức bằng từ “Alexa” hay “Amazon”. Trợ lý ảo này cũng được thiết kế chỉ phát tiếng cười mặc định khi người dùng hỏi: “Alexa, cô cười như thế nào?”. Vì vậy, hiện vẫn chưa rõ tại sao trợ lý ảo AI này lại tự động cười khi chủ nhân không yêu cầu điều đó.

Đại diện Amazon tuyên bố đã ghi nhận các phản ánh của người dùng. Hãng khẳng định sẽ ngay lập tức điều tra và giải quyết vấn đề.

Theo  Vietnamnet.vn. Theo: Daily Mail, BBC

BÌNH LUẬN