Không biết khóc hay cười với những pha lừa đảo bán hàng online

0
2114

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi điểm, người mua hàng online vẫn vấp phải một số trường hợp lừa đảo dở khóc dở cười mà chỉ biết kêu trời thôi.
Kể từ khi Internet phát triển, hình thức thương mại điện tử cũng dần phổ biến theo. Ngày nay chuyện mua hàng online không còn là điều quá xa lạ với người dùng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ưu điểm của mua hàng online là bạn có thể xem món hàng mà không cần phải bước chân ra tiệm, thậm chí là mua sản phẩm từ nước khác rồi chuyển hàng về. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi điểm, người mua hàng online vẫn vấp phải một số trường hợp lừa đảo dở khóc dở cười mà chỉ biết kêu trời thôi.

1. Tôi mua iPhone, có phải mua ổ khóa đâu nhỉ?

Một người đàn ông Malaysia tên Alan Ng đã mua một chiếc iPhone 6 từ mạng lưới bán lẻ trực tuyến 11street và nhận được… ổ khóa khi mở hộp ra. May thay sự cố này của anh đã được khắc phục và 11street đã liên lạc với anh để nhận sản phẩm thay thế.

2. Mua điện thoại OnePlus One trên , hí hửng mở ra thì chỉ còn… cục gạch

Một khách hàng ở Ấn Độ tên Maninder Walia đã “tá hỏa” khi đặt mua điện thoại trên Amazon nhưng bị tráo thành cục gạch vô tri vô giác.

3. Thêm một hình thức khuyến mãi khác: mua iPhone tặng ngay đá cẩm thạch xinh xinh

Vào năm 2014, khách hàng mang tên Darshan Kabra tại Ấn Độ đã đặt hàng online trên Snapdeal. Trong lúc niềm hứng khởi dâng trào, anh mở hộp máy iPhone 4s thì phát hiện bên trong chẳng có gì khác ngoài những viên đá cẩm thạch.

4. Máy tính Casio cũng bị hóa thành viên gạch nhỏ, quả thật là tài tình

Không hiểu dùng viên gạch này giải toán kiểu gì nhỉ?

5. Đặt hàng ổ cứng di động trên Taobao, mở ra xem thì cạn lời…

Bên trong ổ cứng này đơn giản chỉ là một chiếc USB nhỏ, kèm theo 2 bu lông được dán keo vô cùng “tinh tế” để tạo độ nặng lý tưởng cho ổ cứng.

6. Macbook Pro à? Đặt gạch nặng hơn tí cho đúng cân nặng nhé!

Trường hợp xui xẻo đã xảy đến với Ryan khi anh ta đặt mua một chiếc laptop trị giá hơn 2.000 USD nhưng cuối cùng chỉ nhận được là một cục gạch vuông vức.

7. Tính mở ra xem phim, hóa ra chỉ là tấm gỗ trá hình

Người bán cũng rất “có tâm”, ngồi dán từng chi tiết bên ngoài trông quá ổn đấy chứ!

8. Bỏ 750 USD để mua chiếc máy chơi game và cái kết đắng lòng

Tất cả chỉ là một tờ giấy, và bạn có thể nhìn vào nó để tưởng tượng mà chơi nhé!

9. Đến cả mua ốp lưng cũng bị “troll”

10. và thực tế khác xa quá…

11. Ừ thì đồng hồ hiệu Táo

Nhưng với mức giá 600 USD cho chiếc này thì có phần hơi quá đáng.

(Tổng hợp)

BÌNH LUẬN