Trải nghiệm cuộc sống gia đình khi có nhiều thế hệ sống chung

0
678

Ở nhà đông người là phải đánh dấu chủ quyền đến từng món đồ vật nhỏ như cái ly cái tách, nếu không là sẽ bị người khác “nẫng tay trên” ngay tức thì đấy.

không chỉ có yêu thương thắm thiết, nhường nhịn hết mình mà còn có… ăn chực của nhau và dồn chén dĩa cho người ăn chót rửa mệt nghỉ.

Ở nhà đông người là phải đánh dấu chủ quyền đến từng món đồ vật nhỏ như cái ly cái tách, nếu không là sẽ bị người khác “nẫng tay trên” ngay tức thì đấy.

Vì nhà đông người nên mỗi lần đi chơi thiên hạ nhìn vào cứ tưởng cả gia đình… dọn nhà đi trốn nợ không bằng, đặc biệt là khi mọi người cái gì cũng muốn đem theo.

Nấu nhiều thì sẽ dư, nấu ít thì sẽ thiếu nên mẹ lúc nào cũng khổ tâm lắm.

Bà nội thì lúc nào cũng cưng chiều cháu, mong cho cháu ăn được càng nhiều càng khỏe càng mau lớn ấy mà.

Bố khổ lắm, cả nhà đối xử không tốt với bố. Bố đã là người đặt bánh, lấy bánh, lại còn trả tiền nữa mà bố có được ăn miếng pizza nào đâu.

Mấy cô bé gái rất cưng chó mèo nên đồ ăn của mình thì toàn nhường cho chúng nó, còn mình thì đi… chôm đồ ăn của các anh em trong nhà.

Có bố, có mẹ lại có cả bà nên chắc chắn bạn sẽ được quan tâm gấp 3-4 lần bình thường nhé, lại còn mỗi người quan tâm một khía cạnh nữa.

Chuyện cả gia đình cùng yên vị xem một chương trình TV là gần như không tưởng, thường mọi người sẽ tham gia vào cuộc chiến giành remote để bật cho được chương trình mà mình muốn xem.

Không dừng lại ở đó, ở một căn nhà đông người là bạn phải sống giữa đủ thứ những tiếng ồn, nào là mẹ la bà mắng, ông anh bật nhạc om sòm và đứa em la lối ỏm tỏi.

Mỗi lần lo đồ ăn thì không thể nào chỉ lo cho bản thân mà còn biết bao nhiêu con người không biết từ đâu… xông vào chờ chực khác nữa.

Chuyện tương tự cũng sẽ diễn ra với việc rửa ly, tách.

Đặc biệt nhất chính là bạn sẽ hiếm khi nào chụp được một tấm hình đàng hoàng ai nấy đều đẹp lung linh mà thể nào cũng khuyết chỗ nọ lọt chỗ kia cho xem.

(Ảnh: Mariya Zavolokina)

BÌNH LUẬN