Khi Vpop trờ thành đại lý “vịt lộn, vịt dữa”

0
606

chủ nhân của tấm bảng kết hợp rất tài tình. Từ màu sắc, bố cục cho đến kích cỡ, phom dáng chữ đều đẹp mắt và có tính thẩm mỹ. Đặc biệt là phần phom dáng đáng yêu khiến nhiều người nhớ ngay đến những bộ font chữ theo phong cách cọ (brush fonts).
Mấy ngày gần đây đi đến đâu cũng thấy “”. Từ Instagram cho đến Facebook, từ cho đến cư dân mạng – ai ai cũng háo hức cập nhật trào lưu này. Những dòng chữ bé xinh kia bỗng chốc trở thành điểm nhấn thú vị cho những bức ảnh của hàng ngàn người.

Không phải tự nhiên mà vài từ trên một tấm biển hiệu lề đường bé tí lại có sức công phá mạnh mẽ như vậy. Nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy dòng chữ “vịt lộn vịt dữa cút lộn” đã được chị Thảo – chủ nhân của tấm bảng kết hợp rất tài tình. Từ màu sắc, bố cục cho đến kích cỡ, phom dáng chữ đều đẹp mắt và có tính thẩm mỹ. Đặc biệt là phần phom dáng đáng yêu khiến nhiều người nhớ ngay đến những bộ font chữ theo phong cách cọ (brush fonts).

Điểm đặc trưng của những font này đó là tất cả đều tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái và có một chút gì đó nghịch ngợm, vui vẻ cho người nhìn. Đó chính là một trong những lí do vì sao nhiều người yêu thích tác phẩm đường phố của chị Thảo. Vậy sẽ thế nào nếu lời những bài hát hot nhất của Vpop được biến tấu lại theo phong cách “vịt lộn”? Không thử sao biết, nhỉ!

1. “Tình yêu bé nhỏ xin dành tặng riêng em.” – Nơi này có anh/ Sơn Tùng M-TP.

2. “Người theo hương hoa mây mù giăng lối.” – Lạc trôi/ Sơn Tùng M-TP

3. “Cần gì khi sống hơn thiệt vài câu.” – Em thì không/ Mỹ Tâm ft. Karik

4. “Em nào đâu muốn lấy chồng, em chỉ muốn ở mãi bên mẹ cha.” – Bao giờ lấy chồng/ Bích Phương.

5. “Nắm tay em đừng để em đi đừng để em đi.” – Cho em gần anh thêm chút nữa/ Hương Tràm

6. “Đi về đâu, về đâu cũng là thế mà.” – Đi về đâu, Tiên Tiên.

7. “Thế giới lớn thế nào. Mình lạc nhau có phải muôn đời.” – Lạc nhau có phải muôn đời/ Erik St.319

8. “Để lại một điều rằng càng đi xa ta càng thêm nhớ nhà.” – Soobin Hoàng Sơn

BÌNH LUẬN