Đặc điểm để nhìn thấu 8 ảnh minh họa giúp bạn nhìn thấu ‘người chân thành và người giả tạo’

0
3017

không có xu hướng nịnh hót lấy lòng người khác, luôn luôn sống thật với chính mình. Người đạo đức giả thường muốn người khác thích mình

Trong cuộc sống có rất nhiều kiểu người xuất hiện ở quanh ta, vậy làm thế nào biết được những ai xứng đáng để làm bạn?

8 hình ảnh minh họa dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ sự khác biệt giữa người thật thà và giả tạo, như vậy bạn sẽ có thể tự tin tìm ra ai là bạn thực sự, ai là để biết đường tránh né.

▼ Người chân thành sẽ tôn trọng tất cả mọi người. Trong khi người đạo đức giả chỉ tôn trọng những người có quyền thế.

▼ Người chân thành luôn giúp đỡ người khác bằng sự yêu thương, còn người giả tạo sẽ chỉ là muốn thể hiện bản thân mà thôi.

▼ Người chân thành không có xu hướng nịnh hót lấy lòng người khác, luôn luôn sống thật với chính mình. Người đạo đức giả thường muốn người khác thích mình.

▼ Người giả tạo sẽ thể hiện mọi thứ ở mọi lúc, mọi nơi để thu hút sự quan tâm của người khác. Trong khi người chân thành không để ý người khác có quan tâm mình hay không, mà chỉ tập trung vào cuộc sống của chính mình.

▼ Một người sống mà vì danh tiếng họ luôn muốn mình là trung tâm của “vũ trụ”.

▼ Người chân thành muốn mặt đối mặt trình bày quan điểm của họ. Dù bất đồng ý kiến họ vẫn sẵn sàng đối diện. Người đạo đức giả luôn nói xấu sau lưng người khác.

▼ Với người chân thành, họ coi lời hứa nặng tựa núi Thái sơn.

▼ Người chân thành sẽ vui cùng thành quả của người khác, trong khi kẻ giả tạo sẽ tật đố, hạ thấp người khác để nâng cao bản thân mình.


Quy Tâm (th)

BÌNH LUẬN