Khi mà cái nóng ở ta chưa là gì với Mỹ…

0
338

Hộp thư bằng nhựa, biển báo giao thông tan chảy hay người dân có thể rán trứng, nướng bánh chín ngoài trời… đó là tất cả những gì mà người dân bang Arizona đang phải trải qua khi nắng khắc nghiệt bao trùm suốt những ngày qua.
Suốt nhiều ngày qua, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt đã ảnh hưởng đến hầu hết các bang thuộc khu vực miền Tây Nam nước Mỹ như Arizona, Nevada và California. Trong đó, vào ngày 20/6, Phoenix thuộc bang Arizona đã ghi nhận mức nhiệt lên tới 49 độ C.
Tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài và gay gắt đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân Mỹ. Nhiều người phải đối mặt với tình trạng mất điện, mất nước. Các vụ hỏa hoạn không mong muốn đã xảy ra tại nhiều nơi. Đặc biệt, hàng chục chuyến bay đến và đi từ sân bay Phoenix Sky Harbor đã bị hủy vì thời tiết quá nắng nóng.
1. Hàng chục chuyến bay đến và đi từ sân bay Phoenix Sky Harbor đã bị hủy vì thời tiết quá nắng nóng.

 Ngày 20/6, ở TP. Phoenix (bang Arizona) được ghi nhận có lúc lên tới 48,88 độ C. Đây là mức vượt quá vận hành tối đa mà máy bay Bombardier CRJ có thể chịu được.

2. Thời tiết nắng nóng khiến cho chiếc hộp thư bằng nhựa này cũng chẳng thể trụ vững, nghiêng hẳn sang một bên.

3. Một người dùng Twitter đã đăng tải bức ảnh cùng dòng chú thích “Arizona nóng đến nỗi các biển báo cũng phải tan chảy”.

4. Ông Peter Corbett cho biết “Arizona nóng đến mức cây xương rồng của chúng tôi cũng không chịu đựng nổi”.

5. Nền nhiệt tại Arizona cao tới mức chỉ cần nhìn thấy tấm bản đồ thời tiết thôi, người ta cũng đã đủ toát mồ hôi hột.

6. Nóng như thế này thì nướng bánh chẳng cần dùng lò.

7. Nướng cả mẻ luôn cho nóng.

8. Để đối phó với , chị em phụ nữ dù đã đi ô tô nhưng vẫn phải trang bị đồ chống nắng hiệu quả.

9. Cún cưng, nếu chạy ra đường thì phải mang dép vào nhé!

10. Năm ngoái, nhiệt độ tại Arizona cũng được ghi nhận rất cao. Có thời điểm nhiệt độ được đo tại đây cũng đã lên tới 49 độ C.

11. Nền nhiệt cao dự đoán vẫn còn kéo dài nhiều ngày tới, vậy nên, người dân Mỹ đã được khuyến cáo phải hết sức cẩn thận khi ra ngoài đường.

 

Tác giả: Trang Đỗ. Nguồn: Thời Đại

 

BÌNH LUẬN