Những điều lạ lùng cho thấy Nhật Bản là đất nước chẳng giống ai

0
2280

là một trong những quốc gia có tỷ lệ người sống trong cô độc cao nhất thế giới. Và dưới đây là cách họ đối phó với sự cô độc.

1. Yêu búp bê thay vì người thật

Với những người đàn ông không thể tìm được bạn gái, hoặc từng thất bại qua nhiều cuộc tình, hay chỉ muốn có một ai đó để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không sợ phát sinh bất kỳ rắc rối nào, họ luôn có thể lựa chọn cho mình một người bạn gái ngoan ngoãn dễ thương… bằng silicon. Với họ, những cô bạn gái búp bê này không bao giờ vòi tiền hay quà, và cũng chẳng có tính hờn ghen hay gây sự như các cô gái bằng xương bằng thịt khác.

2. Thuê vật nuôi để bầu bạn

Đây là một dịch vụ khá phổ biến ở Nhật, vì phần lớn người Nhật đều rất bận rộn với công việc nên không thể có thời gian chăm sóc vật nuôi. Hơn nữa, nhà cửa của họ cũng rất chật chội, thiếu không gian để nuôi thú cưng. Vì thế, những lúc buồn và cần một người bạn 4 chân nào đó để bầu bạn và giải tỏa stress, những chú chó mèo cho thuê theo giờ luôn là một giải pháp rất được yêu thích.

3. Trả tiền để hẹn hò

Enjo-kōsai là một thuật ngữ để chỉ việc những người đàn ông lớn tuổi trả một món tiền lớn hoặc tặng những món quà xa xỉ để có được sự bầu bạn của các cô gái trẻ. Những cô gái này có thể là nữ sinh trung học, sinh viên đại học, hoặc những người phụ nữ ở nhà làm nội trợ. Với những người cả đời sống trong cô độc, đôi khi những cái ôm và những cuộc trò chuyện mới là thứ thật sự xa xỉ.

4. Bạn gái ảo thế chỗ bạn gái thật

Công nghệ phát triển vượt bậc giúp cho các thanh niên Nhật dễ dàng hẹn hò với các cô gái xinh đẹp trong thế giới ảo mà chẳng cần thiết tha gì đến những cô gái thật ngoài đời. Họ có thể đưa những cô bạn gái ảo này đi hẹn hò, du lịch, đi ăn, mua sắm quà tặng họ, thậm chí có thể kết hôn với họ.

5. Tìm quên giữa dàn trai đẹp

Ở Nhật có những địa điểm đặc biệt để phụ nữ có thể tìm đến đó giữa vòng vây của các trai đẹp, được họ chiều chuộng và tán dương, để có người cùng trò chuyện và ăn uống, giúp họ thấy mình đẹp hơn, hơn, và được yêu thương hơn. Không chỉ các cô gái trẻ mà những người phụ nữ đã lập gia đình cũng thường xuyên đến đây để quên đi những mỏi mệt và những vấn đề của cuộc sống.

6. Thuê gia đình

Với những người đàn ông độc thân và muốn tận hưởng cảm giác gia đình như bao người khác, họ có thể thuê một người vợ và một hoặc vài đứa trẻ đóng vai con mình để cùng nhau đi chơi cuối tuần, đi mua sắm hay ăn uống. Giá thuê cũng khá chát, khoảng 700 đô (hơn 15,8 triệu đồng) một giờ. Thế mới biết, muốn có một thì cũng phải có cái giá của nó.

7. Khách sạn tình yêu

Đúng như tên gọi của nó, khách sạn tình yêu là một dạng khách sạn chỉ dành riêng cho những đôi yêu nhau và mong muốn có một nơi kín đáo để thể hiện tình yêu của mình. Những khách sạn kiểu này thường được xây dựng theo chủ đề, rất kích thích về mặt thị giác, giúp cho mọi giấc mơ hoang dại nhất đều trở thành sự thật.

Tất nhiên, những điều trên đây chỉ là một phần nhỏ trong số rất nhiều những điều lạ lùng và lý thú về người Nhật. Và chính những điều này đã góp phần tạo nên một nước Nhật kỳ lạ mà không kém phần hấp dẫn du khách đến khám phá và tìm hiểu.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN