Khắc họa bộ mặt thật của con người trong xã hội ngày nay

0
2851

Trên đây là những bức tranh biếm họa, trào phúng về bản chất thật của xã hội, chứa đựng những suy ngẫm sâu sắc và đầy triết lý nhân sinh, phản ánh thực trạng cay nghiệt của cuộc sống. Chúng còn tác động vào tâm lý và rung lên hồi chuông nên thay đổi. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng đoán ra được thông điệp ấn chứa đằng sau đó, hãy dành thời gian để suy ngẫm và chia sẻ suy nghĩ của bạn cho Bestie nhé.

 Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vai trò của tiền khá quan trọng, khá nhiều thứ đều mua được bằng tiền hoặc rất nhiều tiền, kể cả nụ cười.

 Cha là người dạy ta , mẹ dạy cách yêu thương

 Khi đối diện với một vấn đề, bạn không nên buông xuôi mà hãy tìm cách vượt qua khó khăn. Bởi chuyện gì cũng sẽ có cách giải quyết của nó, cứ cố gắng hết sức mình, bạn sẽ không cảm thấy hối hận.

 Hiện thực tàn nhẫn đến đáng buồn, con người ngày nay thích nghe những lời dối trá mà êm tai hơn là sự thật nhưng mất lòng. Chúng ta đang dần biến thành những con người từ chối tiếp nhận sự thật và chỉ muốn sống trong thế giới của những thứ giả tạo.

 Đây là cái kết buồn khi gia đình tan vỡ, con cái bỗng chốc không còn chỗ dựa và “rơi thẳng xuống vực”.

 Đối với con cái, bậc cha mẹ không nên để lại cho con quá nhiều tiền, mà hãy dành để cho con học tập, trau dồi kiến thức. Thay vì cho sẵn cá hãy cho con một cái cần câu.

 Công nghệ đang áp đảo những giá trị truyền thống

 Cả đời chúng ta làm việc, tích cóp, chạy theo sức mạnh của đồng tiền, đến khi mỏi mệt và dừng lại, bỗng chốc bạn nhận ra rằng, cuộc đời mình đã kết thúc. Tay ôm đống tiền nhưng không còn thời gian để hưởng thụ và xài tiền ý nghĩa nữa.

 Người ngay thẳng trong 1 thế giới dối trá thì ngay lập tức bạn sẽ bị sa thải.

 Những kẻ xấu xa, độc ác, lòng lang dạ sói cuối cùng cũng bị “bóc phốt”, đển cả “đồng đội” cũng ghét bỏ. Đừng quá sân si, hám lợi, tìm cách hãm hại người khác, vì vậy, lời khuyên cho bạn là “chỉ cần bạn lương thiện, trời xanh tự có cách an bài”.

 Trong một hoàn cảnh tiêu cực, trong khi nhiều người chỉ nhìn thấy tương lai u tối thì một vài người vẫn nhìn thấy kì tích, sự hy vọng. Thái độ làm nên sự khác biệt giữa mỗi người chúng ta.

 Nếu muốn thành công dài lâu, bạn hãy tôn trọng giá trị của sách, của tri thức đừng nên quá đặt nặng vai trò của công nghệ, truyền thông.

 Kiến thức ươm mầm trí tuệ

 Cứ hủy hoại môi trường và hệ sinh thái như thế này thì chẳng mấy chốc con người chẳng còn oxi để thở và phải áp dụng theo cách này.

 Đây đúng theo câu “kề vai sát cánh” bên nhau, hãy trân trọng những người luôn đồng cam cộng khổ, luôn xuất hiện kịp thời lúc bạn gặp khó khăn, vất vả nhé.

 Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết quả không sai

Trên đây là những bức tranh biếm họa, trào phúng về bản chất thật của xã hội, chứa đựng những suy ngẫm sâu sắc và đầy triết lý nhân sinh, phản ánh thực trạng cay nghiệt của cuộc sống. Chúng còn tác động vào tâm lý con người và rung lên hồi chuông nên thay đổi. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng đoán ra được thông điệp ấn chứa đằng sau đó, hãy dành thời gian để suy ngẫm và chia sẻ suy nghĩ của bạn cho Bestie nhé.

Nguồn tổng hợp

BÌNH LUẬN