Học sinh, sinh viên vẫn kiếm được “khối” tiền nhờ những công việc này

0
694

Nếu bạn là người khéo tay và có thời gian rảnh, chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng để mua nguyên liệu về làm các sản phẩm handmade như: hoa, thiệp… là cũng kiếm được thu nhập khá cao trong đợt lễ này.

Bán hoa tươi

Những người có nhiều quỹ thời gian rảnh, đặc biệt là các sinh viên không có nhiều vốn mà muốn kiếm tiền trong dịp lễ thì nên đi bán hoa tươi. Đây là một loại hình cần ít vốn, lãi cao mà không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn.

Nhiều sinh viên tranh thủ bán hoa tươi dịp lễ để kiếm thêm thu nhập.

Bạn Thu Trang, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội, cho biết bản thân thường rủ 1-2 người bạn góp chung vốn để mua hoa về bán các dịp lễ. “Mình thường nhập hoa tại nhà vườn quen biết nên giá cũng rẻ, sau đó về cắt để làm thành bó, hoa hồng thì để bán rời. Thường mình bán bằng cách để trên xe đạp và đứng bán ở cổng trường”, Trang chia sẻ.

Theo nữ sinh viên này, hoa nhập về chỉ vài nghìn đồng nhưng bán ra 15.000-20.000 đồng/bông. Vì thế, hầu hết dịp lễ nào, Trang cũng bán để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Nếu bạn là người khéo tay và có thời gian rảnh, chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng để mua nguyên liệu về làm các sản phẩm handmade như: hoa, thiệp… là cũng kiếm được thu nhập khá cao trong đợt lễ này.

Các sản phẩm handmade cũng nhiều người lựa chọn làm quà tặng nên kinh doanh mặt hàng này rất lời.

Khánh Ly (24 tuổi), một văn phòng ở Hà Nội vốn khéo tay, cộng với khả năng nên cô tự mua giấy về làm hoa để bán trong các dịp lễ. Ly cho biết: “Mình bắt đầu làm hoa handmade từ năm 3 đại học, ban đầu chỉ cần 100.000 đồng để mua nguyên liệu. Với số tiền ban đầu này, mình có thể làm được mấy bó hoa. Sau đó bán đi, vốn cứ thế xoay vòng nên không mất nhiều tiền ”.

Ly cho hay làm hoa giấy để bán chỉ là tranh thủ thời gian rảnh kiếm thêm thu nhập. Ngày bình thường, số lượng hoa làm ra đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, còn những dịp lễ đơn đặt hàng quá nhiều mà không có thời gian rảnh để làm.

“Mỗi bông hoa chỉ làm mất 5-10 phút, có những bông phức tạp nhất phải mất cả 1 ngày để làm. Với những bông đơn giản, mình bán giá từ 20.000-50.000 đồng/bông, còn những bông hoa cần đầu tư nhiều thời gian như cẩm tú cầu phải bán từ 200.000-300.000 đồng/bông”, Ly chia sẻ.

Theo Ly, sản phẩm hoa handmade được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho người thương yêu. Vì thế, những bông hoa làm không đủ đáp ứng được số đơn đặt hàng, chị chỉ dám nhận một số, còn lại từ chối.

Bán mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng là một trong những mặt hàng được các bạn nam lựa chọn làm món quà dành tặng cho nửa yêu thương. Vì thế, nhiều bạn trẻ nắm bắt được xu hướng và nhập mỹ phẩm về bán trong dịp này.


Kinh doanh mỹ phẩm cần ít vốn mà lãi rất cao trong dịp lễ 20/10 này.

Chị Vũ Mận (Hà Đông, Hà Nội), một người có kinh nghiệm bán mỹ phẩm trong dịp lễ, cho biết mỹ phẩm có rất nhiều loại: son, phấn, kem nền… và mỗi loại lại có nhiều với giá cả khác nhau. Vì thế, người kinh doanh đồ mỹ phẩm cần xác định rõ đối tượng khách hàng để có kế hoạch nhập hàng đúng.

Theo chị Mận, ai muốn bán mặt hàng mỹ phẩm trong ngày 20/10 nên chọn những loại bình dân, có giá tầm vài trăm nghìn là hợp lý nhất. Giá cả không quá cao, đối tượng khách hàng sẽ được mở rộng hơn và đặc biệt loại mỹ phẩm cao cấp thì khách hàng thường không mua bên ngoài, chỉ mua những điểm bán hàng có tiếng. Hơn nữa, kinh doanh mỹ phẩm tầm trung sẽ bớt vốn.

“Ban đầu, tôi chỉ cần bỏ ra 3 triệu đồng để nhập hàng, sau đó sẽ bán để lấy vốn xoay vòng. Tính từ đầu tuần trước đến giờ, tôi bán được hơn 20 cây son và một số sản phẩm khác. Như các năm trước càng gần ngày 20/10, nhu cầu mua quà càng tăng cao”, chị Mận cho hay.

BÌNH LUẬN