Hòa chung niềm vui bóng đá U23, Mỹ Tâm trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên đạt lọt top 10 BXH Billboard

0
1256

Lần đầu tiên trong lịch sử âm nhạc Việt, nữ ca sĩ đã xuất hiện trong bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng số 1 thế giới Billboard ở vị trí thứ 10 trong hạng mục album.

Rạng sáng 23/1, album “Tâm 9” của Mỹ Tâm bất ngờ xuất hiện ở vị trí thứ 10 trong hạng mục World Albums của Billboard. Với việc “Tâm 9” lọt top 10 album của một hạng mục thuộc Billboard, Mỹ Tâm cũng chính thức trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên góp mặt vào bảng xếp hạng âm nhạc uy tín mang tính toàn cầu.

Được biết, bảng xếp hạng “World Albums” của Billboard dựa trên mức độ lan tỏa của các album âm nhạc, ca khúc thể hiện qua số lượt streaming và doanh số bán được trên thế giới không thuộc thị trường Mỹ. Việc ghi danh lên bảng xếp hạng thường là với những được yêu mến nồng nhiệt và có lượng fan hùng hậu. Những nhóm nhạc nổi tiếng châu Á cũng từng được vinh dự này như BigBang, G-Dragon, SNSD, EXO,…

Hình ảnh album của Mỹ Tâm nằm ở Top 10 tràn ngập trên mạng xã hội cùng với những lời chúc mừng.

Chia sẻ trên fanpage, Mỹ Tâm xúc động: “Đã rất nhiều năm trước và gần nhất là tháng 5/2017 mình ở Mỹ, nhìn bảng xếp hạng album thế giới trên Billboard và chợt nghĩ trong lòng “Đến khi nào Việt Nam mình mới có tên trên bảng xếp hạng Billboard danh giá toàn cầu này đây, top 100 hay bao nhiêu cũng được, chỉ cần có tên thôi, cho đến khi nào?”

Và thật sự, đêm qua trong lúc còn đang vui mừng U23 chiến thắng vòng bán kết, tự hào còn chưa hết thì mình lại nhận được tin này và thật sự nghẹn không nói nên lời – “Tâm 9” lọt Top 10 Album trên bảng xếp hạng Billboard thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử âm nhạc Việt Nam có mặt trên bảng xếp hạng Billboard toàn cầu!!! Không thể tin nổi! Mình đã làm được rồi! Thật sự! Thật sự tuyệt vời!”

Ca sĩ Mỹ Tâm gửi nhiều lời cảm ơn, đặc biệt là lời cảm ơn tình yêu của mình – chất liệu cuộc đời đã cho cô cảm xúc mãnh liệt để thực hiện album này.

Giọng ca “Người hãy quên em đi” đã không giấu được những xúc động của mình, cô viết: “Mình đã dành quá nhiều tâm tư cảm xúc cho “Tâm 9”, những trăn trở, khát khao, những tình cảm riêng tư giày xéo cho đến khi rơi lệ. Và đến bây giờ mình đã nhận lại được những cảm xúc ngọt ngào đến nỗi cũng muốn rơi lệ vì tự hào. Xin cảm ơn tất cả!!!”.

Niềm vui từ chiến thắng của đội tuyển chưa dứt thì Mỹ Tâm lại đón nhận được tin vui nhất trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình.

Ngoài ra, album của cô đã “gây bão” với hàng loạt những kỷ lục như giữ vị trí thứ 1 trong bảng xếp hạng những album bán chạy nhất của iTunes với lượt nghe, tải cao ngất ngưỡng chỉ sau vài ngày ra mắt, giữ vị trí thứ 8 những album được tải về nhiều nhất trên .

Theo ins.dkn.tv

BÌNH LUẬN