Thiên tài Stephen Hawking dự đoán gì về tương lai Trái Đất

0
699

Sinh thời, từng đưa ra một số lời tiên đoán đáng chú về . Trong số này nổi tiếng là lời tiên tri của ông về việc sẽ có thể chạm ngưỡng 640 độ C như trên sao Kim.

Trước khi qua đời vào ngày hôm qua (14/3), ông hoàng vật lý Stephen Hawking đã đưa ra một số tiên tri về Trái đất gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, vào tháng 1/2018, nhà vật lý Stephen Hawking đưa ra cảnh báo rằng, Trái đất sẽ trở trên nóng hơn nếu như tình trạng ấm lên toàn cầu vẫn tiếp tục xảy ra.

Theo Stephen Hawking, đến một ngày nào đó, Trái đất sẽ có thể chạm ngưỡng 640 độ C như trên sao Hỏa.

Trước tình trạng ấm lên toàn cầu, nhà vật lý Stephen Hawking cho rằng, con người sẽ phải tìm một 'ngôi nhà mới' trong vũ trụ trong khoảng 200 - 500 năm tới.

Thêm nữa, giáo sư Hawking còn đưa ra cảnh báo rằng, con người sẽ phá hủy Trái đất và biến nó thành quả cầu lửa khổng lồ vào năm 2.600.

Theo nhận định của giáo sư Stephen Hawking, quy mô dân số tăng cao và nhu cầu năng lượng ngày càng lớn sẽ dẫn đến thảm kịch kinh hoàng.

Để tránh nguy cơ tuyệt chủng, nhà vật lý Stephen Hawking cho rằng, con người nên đi tìm hành tinh khác thích hợp cho sự sống, trong đó hệ sao Alpha Centauri là có tiềm năng lớn nhất.

Giáo sư Hawking đưa ra nhận định con người cần tích cực khám phá vũ trụ và “phải di cư tới nơi mà chưa ai đặt chân tới” nếu muốn tiếp tục duy trì giống nòi trong hàng triệu triệu năm nữa.

Trước khi mất, nhà vật lý thiên tài Hawking còn nhận định sự phát triển toàn diện của trí tuệ nhân tạo có thể hủy diệt nhân loại. Ông lo sợ trí tuệ nhân tạo có thể thay thế toàn bộ con người.

Ông Hawking cũng cảnh báo bản năng hung hăng của con người, cùng tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, có thể hủy diệt tất cả bằng chiến tranh hạt nhân và sinh học.

Theo: Kiến Thức

BÌNH LUẬN