Hé lộ giá cát-sê cực “khủng” vào mùa Tết của các danh hài Việt

0
2025

Thực tế, nhiều ông bầu, đạo diễn thừa nhận cát-sê của các đóng phim hài và chạy show dịp Tết không có một mức cố định nào.

Các nghệ sĩ Việt thường né tránh hoặc trả lời chung chung mỗi khi được hỏi giá cát-sê. Chính vì vậy, đó luôn là thắc mắc được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Xuân Hinh


Trong giới nghệ sĩ, Xuân Hinh được cho là danh hài có giá cát-sê cao nhất trong dịp Tết. Nhiều đạo diễn tiết lộ cát-sê của Xuân Hinh cao nhất vì lượng đĩa hài Tết có sự góp mặt của ông luôn được săn đón với lượng tiêu thụ lớn. Vì vậy, mức giá “không mặc cả” để mời được “vua hài miền Bắc” từ khoảng 100 triệu trở lên. Tuy nhiên, cũng không hề đơn giản để mời được Xuân Hinh góp mặt.

Nói về cát-sê cao ngất ngưởng, Xuân Hinh cho hay đây là mức giá hợp lý với những người không quen biết còn với người quen sẽ dao động không cố định. Xuân Hinh từng chia sẻ ông xem xét khá kỹ trước khi nhận bất cứ hợp đồng nào. Dù cát-sê cao nhưng không hay thì ông cũng từ chối.

Xuân Bắc


Xuân Bắc cũng là một trong những danh hài đắt show trong giới giải trí, đặc biệt là trong dịp Tết. Theo nhiều nguồn tin, để mời được Xuân Bắc đóng vai chính cho đĩa hài thì cát-sê cũng phải trên 90 triệu đồng.

Hoài Linh


Hoài Linh là danh hài “chiếm sóng” thời lượng khá lớn trên các kênh truyền hình và gameshow hiện nay. Theo thông tin từ một người giấu tên chuyên tổ chức các chương trình ca nhạc tạp kỹ cho biết, cát-sê của danh hài Hoài Linh khoảng 100 triệu đồng, nếu biểu diễn ở phòng trà. Chỗ quen biết, giá cát-sê thấp nhất cũng khoảng 80 triệu đồng. Còn các show nhỏ thì có giá khoảng vài chục triệu vào dịp Tết.

Người này cũng nhấn mạnh muốn mời Hoài Linh vào dịp Tết phải đặt trước từ rất lâu.

Chiến Thắng


Chiến Thắng là một trong những danh hài chăm chỉ “chạy show” nhất trong dịp Tết. Chiến Thắng cho biết, mùa cuối năm, các công ty tổ chức tổng kết, hội nghị tri ân khách hàng rất nhiều nên các nghệ sĩ như anh có rất nhiều “đất sống”. Bên cạnh đó, nhiều lời mời biểu diễn ở các đám cưới, hội chợ khiến anh và một số đồng nghiệp làm không hết việc.

“Tôi chạy show liên miên, từ Nam ra Bắc, từ sáng đến đêm khuya, có hôm chỉ ngủ được có 4,5 tiếng rồi lại lên đường chạy show chứ không được thảnh thơi sắm tết như nhiều người”, Chiến Thắng chia sẻ.

Khi được hỏi về cát-sê, Chiến Thắng tiết lộ, bình quân mỗi show anh nhận 25 triệu đồng. Có đám cưới bạo chi sẵn sàng trả cả trăm triệu nhưng số lượng không nhiều. Bên cạnh đó, mỗi bộ phim hài Tết Chiến Thắng tham gia được trả cát-xê từ 50 đến 80 triệu đồng tùy vào kịch bản, thời gian và địa điểm quay phim.

Trường Giang- Trấn Thành


Trường Giang- Trấn Thành hiện cũng là hai cây hài nổi tiếng trong thị trường giải trí Việt. Theo một bầu show nổi tiếng, mức cát-sê của Trường Giang dành cho một tiết mục là khoảng từ 40 đến 60 triệu đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là mức giá dành cho những chỗ thân quen. Thực tế, cát-sê cho một show diễn của Trường Giang có thể lên tới cả trăm triệu đồng.


Với Trấn Thành, anh thu về khoảng 30 triệu đồng cho mỗi lần xuất hiện trên truyền hình Còn với các chương trình bên ngoài, một bầu show tiết lộ để mời Trấn Thành sẽ phải trả khoảng 6.000 USD.

Thực tế, nhiều ông bầu, đạo diễn thừa nhận cát-sê của các nghệ sĩ đóng phim hài và chạy show dịp Tết không có một mức cố định nào. Số tiền mà nghệ sĩ nhận về phụ thuộc lớn vào tên tuổi, công sức, thời gian mà họ bỏ ra. Hơn nữa, giá cát-sê cũng phụ thuộc vào tính chất của buổi diễn, thân quen giữa ekip sản xuất và diễn viên.

BÌNH LUẬN