Gốc mai trăm tuổi gần tỷ đồng tại hội chợ hoa Đà Nẵng

0
544

Anh Trương Hoài Phong ở tận Pleiku (tỉnh Gia Lai) “lặn lội” xuống Đà Nẵng đấu giá chọn cho mình vị trí đắc địa ở chợ hoa Quảng trường để trưng bán Tết.

Mỗi năm tại chợ hoa này, anh đều chiếm lĩnh một vị trí tạo ra riêng. Năm nay, anh Phong đưa xuống gần 1.000 chậu mai lớn nhỏ. Chỉ tính riêng việc vận chuyển cây và đấu giá vị trí bày bán năm nay anh Phong đã phải bỏ ra hơn 200 triệu đồng. Ngoài việc bán mai, anh còn cho thuê mai trưng Tết, giá cả tùy từng chậu, trung bình 5 triệu đồng một chậu, được thuê đến hết ngày mùng 10 Tết.

 Gốc mai 100 tuổi với giá 3 tỷ đồng. Ảnh: Trần Loan.

Năm nay, anh Phong “ôm” xuống hàng độc, đó là cây mai gần 100 tuổi, có chiều cao gần 3 mét với giá…3 tỷ đồng! . Riêng chậu đựng cây có giá lên tới gần 70 triệu đồng.

Từ 20 năm trước, anh Phong đã theo đuổi niềm đam mê trồng cây cảnh.

Tại khu vực Quảng trường đường 2-9 thuộc phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) TP Đà Nẵng, các tiểu thương tất bật vận chuyển và sắp xếp hoa, quất, trong các lô đất đã được đấu giá. Nhiều người mua sắm Tết sớm cũng nhanh chóng lựa chọn cho mình những chậu cây cảnh đẹp.Năm nay, thời tiết khá thuận lợi nên người trồng quất trúng đậm, đặc biệt làng quất Cẩm Hà, Thanh Hà (Hội An, Quảng Nam). Người dân ở đây mừng ra mặt vì giá quất lên, cây quất đẹp, cây nào trái cũng nặng cành, quả vàng mọng. Ông Ninh (thôn Trảng Kèo, Cẩm Hà (Hội An) đấu giá lô đất chợ hoa Quảng trường 2-9 với giá gần 40 triệu đồng, cho hay: Năm nay cơ sở của ông có hơn 3.000 cây quất lớn nhỏ.

Theo TRẦN LOAN – PHAN DIỆU (Tiền Phong)

BÌNH LUẬN