Giới trẻ đang tự tay hủy hoại mình khủng khiếp cỡ nào?

0
327

Lối sống buông thả, dễ dãi không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tương lai mỗi người mà còn các tác động tiêu cực đến gia đình và xã hội.

Quan hệ tình dục trước , hút shisha, hít bóng cười… là những việc đang làm để dần tự hủy hoại bản thân và tương lai của chính mình.
Không nhận “đủ” tình thương từ gia đình, áp lực từ chuyện học hành thi cử, ra trường không xin được việc làm hay hàng tỉ những lí do “có lí” được bộ phận giới trẻ liệt kê ra để bao biện cho lối sống buông thả. Họ cũng tự huyễn hoặc bản thân, tự coi mình có quyền quyết định tất cả cho cuộc sống và tương lai với phương châm “mình thích thì mình làm thôi”, và một khi được khuyên can thì đáp trả “không phận sự miễn bàn cãi”.
Họ tự do quan hệ tình dục từ khi còn rất trẻ để có thêm “kinh nghiệm” trước khi vào đời mà không lường đến hậu quả như có thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng sinh nở sau này… Họ cũng tự yêu chiều bản thân, cho phép mình được “quên đời” với lời mời gọi của đá, kẹo, cỏ hay thổi bóng cười.
Cũng vì thiếu hiểu biết, lười lao động và mê hưởng thụ nên bộ phận giới trẻ ngày càng sa đà vào các cuộc ăn chơi trác táng mà không hề suy nghĩ rằng những “thú vui” nhất thời này sẽ khiến họ bị tàn phá sức khỏe, dần lún sâu vào cuộc sống trụy lạc, thậm chí phạm tội.

Vừa hút shisha, vừa chơi bóng cười đang là trào lưu “giải trí” được giới trẻ lăng xê.

Học sinh ngày nay còn quá dễ dãi thể hiện tình cảm công khai trước mặt nhiều người.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao bởi câu chuyện tự “bóc phốt” chuyện tình của bé gái sinh năm 2002 khi bị bạn trai 17 tuổi phản bội. Theo thông tin từ những đoạn tin nhắn chia sẻ trên trang này, dù còn cắp sách đến trường, nhưng cả hai bạn trẻ đã làm chuyện “người lớn” tận… 14 lần trong 2 tuần yêu nhau ngắn ngủi. Tuy nhiên, tình cảm chưa được bao lâu thì cặp đôi đã “tan đàn xẻ nghé”.
Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân khi cơ thể phát triển chưa toàn diện, quan hệ tình dục ở độ tuổi quá nhỏ sẽ khiến suy nghĩ lệch lạc, ảnh hưởng tâm lý sau này, thậm chí “tàn đời” vì dính líu tới .

Cô gái trẻ đăng đàn tự “bóc phốt” chuyện tình của mình.

Trước đó, cư dân mạng cũng từng chia sẻ câu chuyện về một 9X Hà Thành xinh đẹp vì mê hít bóng cười mà cô nàng đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, tay chân mất cảm giác. Cô nàng không thể đi lại mà phải dùng xe lăn, mọi sinh hoạt dù nhỏ nhất của cô cũng phải nhờ đến sự trợ giúp của gia đình. Được biết 9X xinh đẹp bị ngộ độc khí N2O do hít bóng cười, kết hợp trước đó hút shisha, uống rượu mạnh khiến các dây thần kinh bị ảnh hưởng.

Hot girl Hà thành nhận cái kết đắng cho việc ăn chơi sa đọa của mình.

Bóng cười thực chất là quả bóng bay thông thường, được bơm khí nitrous oxide (N2O), khiến người hút vào có cảm giác phấn khích, tạo cơn buồn cười ảo. Bất cứ ai khi hút cũng đều có thể cười thoải mái và tạm quên mọi chuyện ở thực tại.

Vậy trước thực trạng hiện tại, người trẻ đối có suy nghĩ gì về những câu chuyện đáng buồn nói trên?
Trả lời phỏng vấn về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạn T.L (ngụ tại Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ: “Các bạn trẻ quan hệ tình dục trước hôn nhân nhưng có ý thức tự bảo vệ bản thân và không mang thai ngoài ý muốn là chuyện có thể chấp nhận, nhưng đừng quá lố lăng thể hiện tình cảm ở nơi công cộng là được”.
Một bạn nam tên Đ.T (ngụ tại Bình Phước) đưa ra ý kiến: “Mình không chấp nhận được khi bạn gái mình tham gia mấy trò hút bóng cười trong hộp đêm, nó ảnh hưởng đến sức khỏe ghê gớm lắm, và còn bị nghiện nữa”.
Trong khi đó, nhận xét về vấn các bạn trẻ tìm đến các chất gây nghiện như một cách “giải thoát”, bạn Ngân (ngụ tại Bình Thạnh, TP.HCM) nói: “Mình lên án những chuyện như vậy. Điều đó chỉ làm cho các bạn trở thành những “ung nhọt” của xã hội, tiếp tay cho những người buôn bán chất cấm và làm giàu cho chính họ. Tuy nhiên, điều các bạn nhận được lại chính là sức khỏe bị tàn phá và hao tổn tiền bạc”.
Lối sống buông thả, dễ dãi không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tương lai mỗi người mà còn các tác động tiêu cực đến gia đình và xã hội. Cách duy nhất để giới trẻ bảo vệ mình là tự ý thức, có trách nhiệm với bản thân và tự giác tránh xa những cuộc ăn chơi trác táng này mà thôi.

BÌNH LUẬN