Giá trị con người nằm ở đâu? Bộ ảnh cho thấy thế giới này đang trở thành một nơi quá hỗn loạn

0
16589

Nếu không có những con số đó, liệu có phải chúng ta chẳng có tí giá trị nào cả?

Phải chăng giá trị của chúng ta chỉ nằm ở những con số: like, comment, và share? Nếu không có những con số đó, liệu có phải chúng ta chẳng có tí giá trị nào cả?

Càng xem nhiều TV, bộ não bạn càng bị hủy hoại.

Càng xem nhiều TV thì bộ não của bạn càng bị lập trình theo những gì được nói ra trong đó.

ngoài kia rộng lớn, tươi đẹp và kỳ thú biết bao, hãy bước ra ngoài tận hưởng nó, đừng ngồi mãi một chỗ và xem TV.

Trong xã hội công nghệ lên ngôi như ngày nay, những cuốn sách truyền thống đều trở thành thứ thừa thãi và bị ruồng bỏ.

Những kẻ chỉ biết cắm đầu vào công việc tức là đã tự mình vứt bỏ sự tự do và những điều đẹp đẽ mà cuộc sống ngoài kia vẫn luôn ban tặng.

Đối với rất nhiều người, cuộc sống này chỉ có hai chọn lựa, một là phải tìm kiếm được việc làm (ổn định, lương cao, giúp họ có chỗ đứng trong xã hội và địa vị trong gia đình…), và hai là chết. Đó là những người không biết tận hưởng cuộc sống.

Trên đời này không có công việc nào là hèn kém hay bẩn thỉu cả, chỉ có những công việc đem lại niềm vui hay không mà thôi. Điều đó phụ thuộc vào sự lạc quan và thái độ của bạn đối với bản thân và công việc của mình.

Tầm vóc của một con người không được quyết định bởi gen, dinh dưỡng, luyện tập hay điều kiện sống. Nó được quyết định bởi vốn kiến thức mà chúng ta thu nạp được trong suốt quá trình trưởng thành.

Đôi khi nghèo đói không phải là thiếu cái ăn, cái mặc hay tiền bạc, mà là thừa sự lười biếng, bàn tay lao động và khả năng động não.

Hãy tự tạo nên con người mình, tự tạo nên vị trí của mình trong cuộc đời bằng chính khả năng và sở thích của bản thân mình.

Nếu bạn thấy mình khác biệt, sao phải cứ cố gắng hòa nhập vào đám đông?

Chúng ta có mất gì đâu nếu dám sống với ước mơ của mình.

Trí tưởng tượng chính là thứ giúp con trẻ hình thành nên tính cách và các giá trị cho cuộc sống của các em sau này. Vì thế cha mẹ cần khuyến khích, không nên chọc ghẹo, xem thường hay cấm đoán. Để làm được điều đó, họ cần rất nhiều sự kiên nhẫn và tình yêu.

Trường học chính là nơi biến tất cả con người thành những con robot được lập trình theo một công thức nhất định.

ngày nay đang bị trói buộc vào một thứ gông cùm nặng nề có tên là học hành, và có lẽ các em sẽ bị trói buộc cho đến hết tuổi thơ của mình.

Để có được tự do trong tư duy, tức là nền tảng cho sự tự do của con người, chúng ta cần phải đi học. Nhưng làm sao chúng ta có thể học được cách tư duy tự do nếu chúng ta không được học tập một cách tự do?

Trái Đất này chỉ có thể tồn tại lâu nếu con người cùng nhau đoàn kết bảo vệ nó và chung sống trong hòa bình.

Trái Đất đang lâm nguy vì có sự hiện diện của con người trên đó. Nếu con người không biết chung tay cải tạo Trái Đất mà cứ tiếp tục tàn phá như hiện tại, có lẽ trong một ngày không xa, cả hai sẽ không thể cùng tồn tại.

Hãy cẩn thận với những thứ trên mạng, vì đó có thể chính là cái bẫy đấy.

Đối với những người sống thật, những trải nghiệm dù lớn hay nhỏ đều rất quan trọng. Còn đối với những người sống ảo, chỉ có con số mới quan trọng.

Càng sử dụng nhiều, chúng ta càng không biết bản thân mình thực sự là ai. Phải chăng giá trị của chúng ta chỉ nằm ở những con số: like, comment, và share? Nếu không có những con số đó, liệu có phải chúng ta chẳng có tí giá trị nào cả?

Nỗi cô đơn là thứ gặm nhấm chúng ta từ trên trong, vì thế nếu càng tìm cách bù đắp bằng những giá trị hư ảo bên ngoài, thì cho đến phút cuối cùng, cô đơn vẫn cứ mãi còn đó.

Yêu không chỉ đơn thuần là hai người cùng nhìn về một hướng, mà đó còn là sự tương đồng và hòa hợp về quan điểm, tính cách, tình cảm, tâm lý… và nhất là cả hai đều phải biết tiết chế để tạo được sự cân bằng, để bản thân người này không làm lu mờ người kia.

Không ai có thể yêu quý chúng ta hơn chính bản thân chúng ta. Nếu không có ai để cùng san sẻ cuộc sống này, hãy tự san sẻ nó với chính bản thân mình.

Bất kể trò chơi nào mà bạn dấn thân vào, bạn cũng phải tìm cách bảo vệ bản thân mình trước.

(Ảnh: Elia Colombo)
Theo Yan

BÌNH LUẬN