Dù phượt “tiết kiệm” qua 5 nước chỉ tốn 6,5 triệu đồng nhưng bạn sẽ bỏ lỡ hàng trăm thứ

0
344

Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, điều kiện ngủ thiếu thốn này thậm chí còn có thể đe doạ tính mạng nếu chúng ta gặp cướp hay bị móc túi.

Chi phí tối đa của những chuyến đã dấy lên nhiều tranh cãi giữa cộng đồng đam mê du lịch trong nước, khi xuất hiện những ý kiến cho rằng như vậy là “” và quá chắt chiu.

Cách đây ít ngày, admin một cộng đồng tại Việt Nam đã chia sẻ của anh về chuỗi liên tiếp qua Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Lào.

Điểm đặc biệt nằm ở chi phí của chuyến đi chỉ vỏn vẹn… hơn đồng. Chi phí tiết kiệm tối đa này đã dấy lên nhiều tranh cãi giữa cộng đồng đam mê du lịch trong nước, khi xuất hiện những ý kiến cho rằng như vậy là “hành xác” và quá chắt chiu.

Không mất nhiều tiền “đi”… nhưng quỹ trải nghiệm lại rất hạn hẹp

Đầu tiên, chuyến đi của nhân vật T.A. này trải dài trong 12 ngày xuyên qua 5 quốc gia, với phương tiện di chuyển chủ yếu là đường bộ.

Trừ đi thời gian di chuyển trên phương tiện công cộng như tàu hỏa hay tàu điện ngầm, quỹ thời gian còn lại để trải nghiệm hương vị ngoại quốc của anh chàng này chắc chắn sẽ bị rút ngắn không ít, có lẽ chỉ gói gọn trong những cung đường “phượt” bằng xe máy hay cuốc bộ.

“Ngủ bờ ngủ bụi” là trải nghiệm thú vị hay nguy hiểm?

Không mất nhiều tiền “ở”… nhưng đổi lại là sự thiếu an toàn, thậm chí là bị đe dọa tính mạng

Thứ hai, T.A. chỉ đặt phòng nhà nghỉ đúng một ngày với giá tương đương 300 nghìn đồng, mục đích chính để việc nhập cảnh vào Singapore trót lọt.

Còn lại, anh chỉ tốn tiền thêm đúng một lần nữa cho việc ngủ Dorm (nhà nghỉ tập thể, thường dùng giường tầng để tiết kiệm), còn lại là ngủ trên phương tiện di chuyển (xe buýt, tàu hỏa), cắm trại và “ngủ bờ ngủ bụi”.

Đáng chú ý ở chỗ, nhân vật này không chỉ nghỉ chân ở những chốn như nhà ga, cây xăng mà còn… ngủ luôn ở giữa đường đèo hiểm trở.

Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, điều kiện ngủ thiếu thốn này thậm chí còn có thể đe doạ tính mạng nếu chúng ta gặp cướp hay bị móc túi.

Việc bị lấy cắp tiền khi ngủ ở nơi công cộng rất dễ xảy ra, nhưng chưa nghiêm trọng bằng mất đi quyển hộ chiếu khi đang ở nước ngoài. Quy trình cấp lại hộ chiếu hay giấy thông hành đều yêu cầu vài ngày làm việc.

Đau bụng thì làm sao mà vui được?

Không mất nhiều tiền “”… nhưng hầu như chẳng biết đặc sản ở nơi đã qua có gì?

Nhiều người trong chúng ta không thể bỏ qua những món ăn độc đáo, được coi là đặc sản của những điểm đến mới lạ. Trong khi đó, T.A. lại tiết kiệm tới mức chỉ bỏ ra 25 Baht (tương đương 16 nghìn đồng) vào ngày cuối của chuyến đi để ăn đồ nướng ở Thái.

Đổi lại, anh này đã bị đau bụng nguyên ngày hôm sau. Chắc chắn, đây là một trải nghiệm không hề đáng nhớ chút nào khi vừa không được ăn ngon, việc quá chắt chiu còn khiến nguy hại tới sức khỏe.

Nhiều người cũng đã thắc mắc chuyến đi 12 ngày này đã để lại gì cho T.A., khi những trải nghiệm quá “khổ sở” nói trên không tạo nên điểm khác biệt so với khi du lịch “phượt” trong nước.

Trong bài chia sẻ của mình, ít thấy T.A. kể về những sự khác biệt của nước bạn, hay ít nhất là sự khác nhau giữa những quốc gia mà bạn đặt chân tới.

Vậy tiết kiệm đến như vậy là lợi hay hại?

Nguồn : cafebiz

BÌNH LUẬN