Đi du lịch nước ngoài tăng vọt người Việt sắp đứng Top 2 châu Á

0
589


Myanmar sẽ là quốc gia có số người đi du lịch nước ngoài tăng trưởng nhanh nhất với mức tăng trường hàng năm 10.6% trong 5 năm tới, theo sau là Việt Nam (9.5%)

Theo báo cáo về Tương lai du lịch nước ngoài tại khu vực Châu Á/TBD từ năm 2016 đến 2021 của Mastercard, Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm kép về số lượng người đi du lịch nước ngoài ở mức 9.5%, đứng thứ 2 khu vực Châu Á/TBD, chỉ sau Myanmar (10.6%). Theo , Việt Nam sẽ có khoảng 7.5 triệu người đi du lịch nước ngoài vào năm 2021, so với 4.8 triệu người trong năm 2016.

Báo cáo cũng cho thấy, số người đi du lịch nước ngoài từ các quốc gia mới nổi của Châu Á/TBD (, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Bangladesh, Myanmar và Sri Lanka) hiện nhiều hơn 1.5 lần so với các quốc gia phát triển trong khu vực. Ngoài ra, con số này cũng sẽ gia tăng hơn gấp hai lần trong vòng 5 năm tới (7.6% so với 3.3%).

Nhìn chung, các quốc gia khu vực Châu Á/TBD sẽ đạt mức tăng trưởng hàng năm 6% từ năm 2016 đến năm 2021.

Eric Schneider, Phó Chủ tịch cấp cao, khu vực Châu Á/TBD, Ủy Ban Cố Vấn Mastercard, nhận xét, “tầng lớp trung lưu mới nổi đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng về du lịch nước ngoài tại khu vực Châu Á/TBD, cùng với sự xuất hiện của thế hệ trẻ Châu Á yêu thích du lịch khám phá, những người du lịch lâu năm muốn trải nghiệm mới, song song đó là sự phát triển hạ tầng và công nghệ mới. Khách du lịch khu vực Châu Á/TBD sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng du lịch trên toàn cầu trong những năm sắp tới, đem lại những cơ hội lớn cho các hưởng lợi thông qua sự phát triển các sản phẩm và giải pháp nhằm cải thiện những trải nghiệm du lịch cho du khách”.

Myanmar sẽ là quốc gia có số người đi du lịch nước ngoài tăng trưởng nhanh nhất với mức tăng trường hàng năm 10.6% trong 5 năm tới, theo sau là Việt Nam (9.5%), Indonesia (8.6%), Trung Quốc (8.5%), và Ấn Độ (8.2%). Trong số các quốc gia phát triển của Châu Á/TBD, quốc gia tăng trưởng nhanh nhất về du lịch nước ngoài là Hàn Quốc (3.8%), theo sau là Singapore (3.5%), Úc (3.5%) và New Zea Land (3.4%).

BÌNH LUẬN