Đến Fan “Táo khuyết” cũng phải thắc mắc chữ “S” trong các dòng điện thoại của iPhone có nghĩa là gì?

0
847

Thật ra, những chiếc điện thoại thuộc dùng S của thường không có thay đổi lớn về thiết kế.

Đến một fan “táo khuyết” trung thành cũng phải thắc mắc tại sao các điện thoại luôn kèm theo có những dòng S. Vậy điều này có ý nghĩa gì?
Thật ra, những chiếc điện thoại thuộc dùng S của Apple thường không có thay đổi lớn về thiết kế. Thay vào đó, Apple thường tập trung vào những thay đổi bên trong và những thay đổi lớ nhất sẽ được gửi gắm vào những chữ S.
1. iPhone 3GS

Chữ S trong iPhone 3GS có nghĩa là “Speed” vì tốc độ của nó nhanh gấp 2 lần thiết bị tiền nhiệm. (Ảnh: Internet)

Ra mắt vào ngày 8 tháng 6 năm 2009 trên sân khấu sự kiện WWDC 2009, đích thân phó chủ tịch cấp cao mảng marketing toàn cầu của Apple, ông Phil Schiller đã nhắc đến chữ S trong iPhone 3GS có nghĩa là “Speed” (tạm dịch: tốc độ). Thực tế, iPhone 3GS không có nhiều thay đổi về thiết kế so với thiết bị tiền nhiệm. Các đặc điểm mới có trên mẫu máy này chủ yếu liên quan đến tốc độ phần cứng. Theo khẳng định của Apple, iPhone 3GS có tốc độ nhanh gấp 2 lần thiết bị tiền nhiệm.
2. iPhone 4s

Đối với iPhone 4s, chữ S tượng trưng cho Siri, trợ lý ảo thông minh cho người dùng iOS. (Ảnh: Internet)

CEO Tim Cook đã trả lời phỏng vấn về cách đặt tên cho iPhone 4s trong hội thảo All Things Digital 2012: “Nếu bạn giữ nguyên thiết kế công nghệ, ví dụ như trong trường hợp của iPhone 4s…, chúng tôi giữ nguyên thiết kế của iPhone 4 nhưng thêm vào chữ S để nhấn mạnh một sự khác biệt… Chúng tôi đã nghĩ đến Siri khi làm điều này. Như trong trường hợp của iPhone 3GS là “speed”.

Như vậy, đối với iPhone 4s, chữ S tượng trưng cho Siri, trợ lý ảo thông minh cho người dùng iOS. Trước đó, nhiều ý kiến còn cho rằng chữ S này là để tưởng niệm cố CEO lừng danh của hãng, Steve Jobs. Theo đó, 2011, năm iPhone 4s ra mắt cùng là năm cố CEO Apple qua đời.
3. iPhone 5s

Security là ý nghĩa của chữ S trong iPhone 5s. (Ảnh: Internet)

Đối với iPhone 5s, một số trang công nghệ khẳng định chữ S ở đây được Apple sử dụng cho từ Security (tạm dịch: bảo mật). Có thể bạn chưa biết, iPhone 5s là chiếc đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ bảo mật cảm biến vân tay.
iPhone 5s có thể không phải là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu tính năng này. Tuy nhiên, có một điều chúng ta có thể khẳng định là nó đã góp một phần lớn trong việc phổ biến công nghệ cảm biến vân tay nói riêng và bảo mật sinh trắc học nói chung.
4. iPhone 6s

Apple chưa chính thức lý giải ý nghĩa chữ S trong iPhone 6s, nhiều người đoán đó là “screen” hay “sensitivity”. (Ảnh: Internet)

Dù đã phát hành dòng iPhone 6s được khá lâu, nhưng Apple chưa bao giờ chính thức chia sẻ về ý nghĩa của chữ S trong tên gọi iPhone 6s. Điều này khiến các fan “táo” thỏa sức “chém gió” về ý tưởng này của hãng. Phần lớn ý kiến cho rằng chữ S ở đây có thể là “screen” (tạm dịch: màn hình) hoặc “sensitivity” (tạm dịch: độ nhạy). Tất cả cùng liên quan đến việc iPhone 6s được trang bị màn hình 3D Touch, tức là tính năng dùng lực ấn mạnh hoặc nhẹ lên màn hình cảm ứng iPhone để có thể xem nhanh trước nội dung hoặc mở nhanh các ứng dụng.

Theo Yan

BÌNH LUẬN