Để bảo vệ gia đình tổng thống Donald Trump ,New York đã phải chi hơn 1 triệu USD/ngày

0
683

Tuy nhiên, theo Thị trưởng Mỹ, New York cần được hỗ trợ thêm các chi phí bao gồm tiền làm thêm giờ cho NYPD.

Theo 3 quan chức của New York, việc bảo vệ Tổng thống đắc cử Donald Trump và gia đình ông đang tiêu tốn của thành phố hơn 1 triệu USD/ngày.

photo-0-1479788356946-crop-1479788383447Đại gia đình của Tổng thống đắc cử gồm 5 con đẻ, 3 dâu, rể và 8 cháu. (Ảnh: Getty)

Theo CNN, chi phí này sẽ không giảm đi đáng kể khi ông Trump chuyển tới bởi vợ ông – Melania Trump và cậu con trai út 10 tuổi Barron sẽ vẫn ở lại tòa tháp Trump, Manhattan, ít nhất cho tới khi Barron kết thúc năm học. Ngoài ra, ông Trump cũng sẽ thường xuyên trở về New York do vợ con ông vẫn ở đây.

Thêm vào đó, thành phố New York còn phải trả thêm tiền cho cảnh sát để bảo vệ các con và cháu của Trump – những người cũng đang nhận được sự bảo vệ của mật vụ Mỹ, ông John Miller, Phó ủy viên tình báo và chống khủng bố thuộc sở cảnh sát New York (NYPD) cho biết.

photo-0-1479788293342Mật vụ Mỹ bảo vệ nghiêm ngặt xung quanh Tháp Trump. (Ảnh: Getty)

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 18/11 về tầm quan trọng của việc bảo vệ tân , Thị trưởng New York Bill de Blasio khẳng định: “Nguyên tắc số một ở đây là vấn đề an toàn và an ninh. Chúng tôi có nghĩa vụ phải bảo vệ tổng thống đắc cử, gia đình ông ấy và đội ngũ cộng sự”.

Tuy nhiên, theo Thị trưởng Mỹ, thành phố New York cần được hỗ trợ thêm các chi phí bao gồm tiền làm thêm giờ cho NYPD.

“Đây là một công việc rất quan trọng. Nó đòi hỏi một nguồn lực đáng kể. Chúng tôi sẽ sớm thảo luận với chính phủ liên bang trong thời gian tới về một số chi phí cho NYPD mà chúng tôi đang phải chi thêm”, ông Bill de Blasio nói.

Theo luật pháp Mỹ, dù bảo vệ tổng thống là nhiệm vụ chính của mật vụ nhưng cơ quan hành pháp địa phương vẫn phải hỗ trợ họ, nhất là kiểm soát vấn đề đi lại của người dân.

Donald Trump vừa tuyên bố sẽ rút khỏi TPP ngay trong ngày đầu nhậm chức
Theo Thu Giang

Đăng bởi : Cafebiz

BÌNH LUẬN