Cậu bé tự kiếm tiền mua máy chơi game từ năm 12 tuổi

0
765

Cậu bé 12 tuổi dịch vụ cho thuê truyện suốt 1 năm ròng để kiếm tiền mua PlayStation 4

Nếu bạn còn nhỏ nhưng muốn một chiếc máy chơi game thì lựa chọn đơn giản nhất là xin bố mẹ mua cho. Tuy nhiên, cậu bé này lại có cách khác: kinh doanh để kiếm tiền mua PlayStation 4.

Irfan là một cậu bé 12 tuổi người Malaysia, đam mê chiếc PlayStation 4 của Sony nhưng không có đủ tiền mua và cũng không muốn xin cha mẹ, nên Irfan quyết định kinh doanh kiếm tiền mua máy.


Cậu mở một dịch vụ cho thuê truyện tranh nhỏ, theo Farhana, chị của Irfan, mỗi quyển truyện cho thuê, cậu bé tính giá 1 Ringgit (khoảng 5.500 VND). “Khách hàng” của cậu là bạn bè trong trường và quanh nhà. Cậu không bỏ tiền mua số truyện này để kinh doanh mà đây là truyện sưu tầm từ nhỏ.

Sau một năm, Irfan thu về 600 Ringgit từ tiền thuê truyện, tương đương khoảng 3,3 triệu VND. Tại Malaysia, PlayStation 4 Slim được bán với giá đến 1.349 Ringgit (khoảng 7,5 triệu) nên cậu bé vẫn chưa đủ tiền mua.

Tuy nhiên, do ấn tượng với những gì cậu con trai nhỏ tuổi làm được, cha mẹ Irfan đã quyết định tài trợ cho cậu số tiền còn lại để mua máy.

Cha mẹ đã hỗ trợ một chút để mua máy. Em nó tiết kiệm được khoảng 600 ringgit số còn lại cha mẹ giúp. Dù vậy, tôi rất tự hào về em.

Câu chuyện này đang được chia sẻ khá mạnh trên Twiiter, hầu hết mọi người đều cho rằng cậu bé xứng đáng có chiếc PS4 sau công sức và sự bỏ ra, cũng như khen ngợi cha mẹ của cậu là đã giúp đỡ đúng lúc.

“Kinh thật, cậu nhóc này có biết tiết kiệm tiền trong khi điều này quá khó với tôi”, một người hài hước chia sẻ câu chuyện.

Hy vọng cậu sẽ tiếp tục cho mướn truyện để lấy tiền mua đĩa game.

BÌNH LUẬN