Donald Trump bổ nhiệm nữ bộ trưởng gốc Trung Quốc vào cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông

0
624

Tốt nghiệp Trường thuộc Đại học Harvard, bà Chao đã có thời gian làm việc tại ngân hàng Citigroup và giữ chức giám đốc điều hành tập đoàn United Way of America, trước khi gia nhập chính quyền Bush.

của Mỹ Donald Trump đã bổ nhiệm bà Elaine Chao, một người gốc , vào cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông.
00-3055c-1480578999459-crop-1480579041150Theo tờ Wall Street Journal, bà Chao là vợ của ông Mitch McConnell, thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện.

Bà Chao cùng với bà Nikki Haley – người được ông Trump chọn là tại , và bà Betsy DeVos – người được bổ nhiệm vào cương vị Bộ trưởng Bộ là ba phụ nữ đầu tiên được giao trọng trách lãnh đạo trong chính quyền Trump.

Bà Chao có thể sẽ giữ vai trò chủ chốt trong kế hoạch mà ông Trump đặt hy vọng sẽ là chiến thắng đầu tiên của ông tại Quốc hội sau khi chính thức nhậm chức: một đạo luật cơ sở hạ tầng quy mô lớn, gồm nhiều dự án đường cao tốc và cầu lớn mà nhiều nghị sỹ Cộng hòa đã phản đối dưới thời Tổng thống Barack Obama.

Năm nay 63 tuổi, bà Chao từng là người phụ nữ gốc Á đầu tiên nắm quyền Bộ trưởng ở Mỹ, khi bà giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Lao động dưới thời George W. Bush. Bà đảm nhiệm chức vụ này suốt 8 năm ông Bush cầm quyền, từ 2001-2009.

Trước đó, bà cũng từng là Thứ trưởng Bộ Giao thông dưới thời Tổng thống George H.W. Bush.

Tốt nghiệp Trường Kinh doanh thuộc Đại học Harvard, bà Chao đã có thời gian làm việc tại ngân hàng Citigroup và giữ chức giám đốc điều hành tập đoàn United Way of America, trước khi gia nhập chính quyền Bush.

Năm 2009, bà Chao chuyển sang làm việc cho Quỹ Di sản (Heritage Foundation), một tổ chức ở Washington, với tư cách một thành viên cấp cao. Bà cũng giữ vai trò trong nhiều lớn và các tổ chức phi lợi nhuận như Wells Fargo, News Corp., Dole Food Co., và National World War II Museum.

Nguồn : cafebiz

BÌNH LUẬN