Đây là cách giảm cảm giác bực bội của bạn chỉ trong 5 phút

0
518

Trấn tĩnh, tự khích lệ bản thân bằng những gì bạn đã, đang và chuẩn bị làm trong tương lai. Tự nhớ lại rằng không phải đơn giản mà bạn có được ngày hôm nay, đừng cho phép bản thân mình gục ngã.

1. Vỗ nhẹ

– Nói ra sự bực dọc của mình rồi vỗ tay: Bắt đầu bằng cách nói ra mình đang khổ sở chuyện gì. Chẳng hạn như, lo làm xong tất cả công việc được giao trước khi nghỉ Tết. Bạn có thể nói “Dù công việc có chất thành núi, phải làm cho xong mới ăn Tết vui vẻ được”.

– Xoa lông mày: Xoa nhẹ gờ trong của lông mày, chỗ lông bắt đầu mọc. Xoa cả hai bên đầu. Làm sao để thấy thoải mái nhất trong khoảng 10 giây. Tiếp tục day nhẹ phần xương bên dưới mắt cũng trong 10 giây.

Cuối cùng là hít thật sâu, thở ra chậm nhất có thể. Thực hiện khoảng 5 lần.

2. Ăn thứ gì đó có lợi cho sức khỏe


Đói cũng là lý do làm bạn bực bội khó chịu, nhất là nếu bạn căng thẳng và bận rộn đến nỗi không có thời gian để ăn. Thức ăn lành mạnh có thể giúp thay đổi tâm trạng của bạn nhanh chóng.

Đơn giản như một cốc sữa hay vài hạt hạnh nhân có thể làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn hầu như ngay lập tức. Thức ăn giàu magiê cũng có thể làm tinh thần bạn phấn chấn lên cũng như thỏa mãn cơn đói, nhưng tuyệt đối ăn sôcôla, hưng phấn quá độ có thể làm bạn thêm căng thẳng.

3. Sử dụng những mùi hương dễ chịu

Chỉ cần mùi của hoa oải hương hoặc quả cam là có thể làm tinh thần phấn chấn hơn và giảm lo âu. Các nhà ở Khoa thần kinh ở Đại học Y của Áo đã ảnh hưởng của hương thơm ở những nơi dễ gây stress như văn phòng hoặc bệnh viện.

Các nhà nghiên cứu cho 200 bệnh nhân ngồi chờ đến lượt, nhóm thì trong phòng có mùi hoa oải hương hoặc mùi cam, mở nhạc, một nhóm đối chứng không có những thứ này. Họ nhận thấy cả mùi cam lẫn mùi hoa oải hương đều giảm lo âu và cải thiện tâm trạng cho các bệnh nhân. Hãy thử vài loại tinh dầu để tìm ra mùi có tác dụng tốt nhất cho bạn.

4. Ra ngoài đi dạo

Các nghiên cứu ở Đại học Anh cho thấy đi dạo ngoài trời cũng có khả năng cải thiện tâm trạng như các cách khác. Vận động là một trong những cách chống trầm cảm đã có từ lâu đời.

Ra ngoài đi dạo sẽ tăng cường oxy lên não, giúp giảm căng thẳng chỉ trong vài phút.

5. Tự động viên bản thân

Thường thì, trong đầu ta hay có một giọng nói tiêu cực nói rằng bạn đầy tội lỗi, xấu hổ, hoặc cứ nhắc đi nhắc lại những thất bại trong ngày. Có thể bạn đang cảm thấy mình thật tệ hại. Hãy lật ngược thói bi quan ấy bằng cách yêu yêu thương bản thân.

Trấn tĩnh, tự khích lệ bản thân bằng những gì bạn đã, đang và chuẩn bị làm trong tương lai. Tự nhớ lại rằng không phải đơn giản mà bạn có được ngày hôm nay, đừng cho phép bản thân mình gục ngã.

Theo The Power of Positivity

BÌNH LUẬN