Đây là cách duy nhất giúp cho bố mẹ bạn sống thọ và khỏe mạnh

0
795

Hóa ra công thức để bố mẹ vui và khỏe mạnh lại rất đơn giản. Các nhà thuộc Đại học California (Mỹ) phát hiện ra rằng sự cô đơn là thủ phạm chính yếu đẩy nhanh tốc độ già hóa và tử vong.

Điều người già sợ nhất chính là sự cô đơn.

Các nhà khoa học đã quan sát 1.600 người già ở độ tuổi trung bình là 71, trong đó không đề cập đến tình trạng bệnh tật cũng như điều kiện kinh tế. Cuối cùng họ khám phá ra rằng sự cô đơn mới là thủ phạm chính khiến người ta già nua. Trong 6 năm , các nhà khoa học thấy rằng những người thường xuyên được người thân thăm non thì tỉ lệ qua đời là 14%, còn những người không có gia đình thăm nom thì tỉ lệ tử vong lên đến 23%.

Những ai thường xuyên được người thân thăm nom sẽ sống thọ hơn.

Người càng lớn tuổi thì càng coi trọng những gia đình. Trong khi đó, con và cháu của họ lại không có nhu cầu giao tiếp nhiều với ông bà bố mẹ.

Nhìn chung, người già họ cũng đã quen và khoan dung với sự thờ ở của gia đình, con cháu. Họ vẫn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và sự khôn ngoan của mình với người trẻ, cũng như những gì đáng để dành tình cảm và những gì không cần quá đặt nặng.

Bố mẹ luôn khoan dung với bạn.

Đôi khi chúng ta chạy về với bố mẹ, ông bà để xin những chỉ là những cái ôm. Vì thế, hãy luôn nhớ bố mẹ đã dành cho chúng ta bao nhiêu thời gian cùng tình yêu thương và đến giờ vẫn vậy. Và họ cũng cần sự quan tâm của chúng ta đến mức nào nhưng luôn kiềm nén không nói ra để con cháu đỡ phải lo lắng.

Vậy tại sao lại tiết kiệm với bố mẹ 1 cuộc điện thoại mỗi ngày? Chỉ vậy thôi cũng giúp họ sống thọ và sống khỏe hơn nhiều đấy.

Đừng tiết kiệm 1 cuộc gọi hay 1 tin nhắn cho bố mẹ mỗi ngày.

Nguồn: Bright Side

BÌNH LUẬN