10 điều chỉ có ở cơ thể phụ nữ mà bạn không hề ngờ tới

0
321

Bởi vì cơ và dây chằng của phụ nữ có nhiều elastin hơn collagen, điều này làm cho phụ nữ tự nhiên mềm dẻo hơn. Nhưng mặt khác, nó làm cho nếp nhăn xuất hiện sớm hơn và phụ nữ dễ bị đau khớp hơn.

Đôi khi nhiều người tự hỏi, dường như phụ nữ và đàn ông như đến từ hai hành tinh hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt rõ ràng nhất có lẽ chính từ cơ thể hai giới.
Đây là 10 điều chỉ có ở mà nam giới thậm chí không thể mơ ước đạt được.

10. Phụ nữ dẻo dai hơn


Bởi vì cơ và dây chằng của phụ nữ có nhiều elastin hơn collagen, điều này làm cho phụ nữ tự nhiên mềm dẻo hơn. Nhưng mặt khác, nó làm cho nếp nhăn xuất hiện sớm hơn và phụ nữ dễ bị đau khớp hơn.

9. Phụ nữ sống thọ hơn


Hệ thống miễn dịch của phụ nữ hoạt động hiệu quả hơn nam giới ở cả các mối đe dọa bên trong và bên ngoài, tế bào miễn dịch ở nữ giới cũng già đi chậm hơn. Đó là lí do nữ giới thường sống thọ hơn và ít bị bệnh hơn so với nam giới.

8. Phụ nữ thường cô đơn hơn đàn ông


Điều này phần lớn liên quan đến tỉ lệ tử vong cao ở nam giới – hay chỉ đơn giản là phụ nữ nhiều hơn nam giới. Mặt khác, có những quốc gia cố gắng tác động vào quy trình sinh nở để giới tính nam được sinh ra nhiều hơn.

Như ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, có trên 213 đàn ông trên 100 phụ nữ. Hoặc ở các quốc gia Châu Á nơi vấn nạn trọng nam khinh nữ vẫn còn bị đè nặng lên các nền văn hóa nơi đây.

7. Mồ hôi đàn ông làm phụ nữ thấy hạnh phúc hơn


Pheromone trong mồ hôi nam có ảnh hưởng tích cực đến cơ thể phụ nữ. Giúp chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới ổn định, tâm trạng vui vẻ hơn và giải tỏa căng thẳng.

6. Một người phụ nữ có khả năng đẻ được trên 40 đứa trẻ

Do gen di truyền, một số phụ nữ có khả năng sinh và nuôi rất nhiều con. Kỉ lục sinh nhiều con nhất được nắm giữ bởi một phụ nữ Nga được cho là đã sinh 69 người con vào thế kỉ 18 gồm: 16 cặp song sinh, 7 sinh ba và 4 sinh tư. Ngày nay, một gia đình thường chỉ có từ 1-2 con.

5. Dấu vân tay phụ nữ khác đàn ông 99%


Vì da của nữ giới tiết ra axit amin nhiều gấp đôi ở nam giới và phân phối trên các ngón tay khác nhau. Đó là lý do tại sao các nhà chỉ có thể nhìn vào một dấu vân tay để tìm ra giới tính của một người.

4. Phụ nữ cho con bú có siêu năng lực

Hooc-mon của phụ nữ ở giai đoạn này bắt đầu sản xuất ở một mức độ khác thường, ảnh hưởng đáng kể đến não và cơ thể. Vì vậy, phụ nữ cảm thấy ít lo lắng, trở nên mạnh mẽ hơn, tìm kiếm nhiều niềm vui hơn trong những thứ bình thường, trở nên cực kỳ đồng cảm, có khả năng đọc tâm trí của người khác và phân biệt rõ hơn về âm thanh và màu sắc.

3. Phụ nữ có trí nhớ tốt hơn


Không giống như ở nam giới, bộ não phụ nữ sử dụng các khu vực khác nhau của cả hai bán cầu để lưu trữ thông tin có hiệu quả. Sự thay đổi về lượng estrogen cũng ảnh hưởng đến quá trình này. Vì vậy phụ nữ thường giao tiếp và liên tưởng tốt hơn nam giới.

2. Phụ nữ mang thai có một cơ quan hoàn toàn mới


Để nuôi dưỡng thai nhi, cơ thể phụ nữ tự phát triển thành một cơ quan hoàn toàn mới: nhau thai. Cơ quan này có nhiệm vụ chăm sóc thai nhi và ảnh hưởng đến việc sản xuất hooc-mon ở người mẹ, nhau thai cũng sẽ rời khỏi cơ thể phụ nữ sau khi sinh.

1. Não bộ phụ nữ luôn thay đổi do ảnh hưởng của hooc-mon


Não bộ phụ nữ luôn thay đổi do ảnh hưởng của hooc-mon và thậm chí có thể làm thay đổi tính cách. Một phần của bộ não chịu trách nhiệm về cảm xúc, trí nhớ, và sự tập trung phản ứng với sự thay đổi liên tục của mức độ estrogen. Kết quả là, hành vi và thậm chí tính cách của phụ nữ có thể khác biệt đáng kể trong chu kỳ kinh nguyệt.

BÌNH LUẬN