Cười nghiêng ngã với cách cua gái của thanh niên thế hệ 8x 9x

0
2708

Khoảng thời gian khi mà Internet vẫn chưa phát triển, công nghệ vẫn chưa can thiệp quá nhiều vào cuộc sống như bây giờ thì các chàng trai, cô gái 8x, đầu 9x vẫn có cách thể hiện tình cảm của mình thật đáng yêu và hồn nhiên.

Không xài cũng không có nhiều mạng xã hội phổ biến như hiện nay nên các thanh niên 9x đã nghĩ ra muôn vàn cách để đưa đổ đối phương. Và hàng tấn câu chuyện bi hài cũng từ đây mà ra.

Viết thư tình

Thư tay là một trong những phương tiện liên lạc phổ biến nhất thời bấy giờ. Chính vì lẽ đó mà các chàng cũng không bỏ qua những tay để gửi gắm những lời yêu thương đến đối phương. Các chàng trai đã viết nắn nót với từng nét chữ, trau chuốt kỹ lưỡng cho của mình. Thế nhưng, có những chỉ nằm mãi trong ngăn bàn vì ngại ngùng mà không dám gửi.

Hối lộ bánh, kẹo, trái cây

Chẳng phải trà sữa hay bánh tráng trộn mà bánh, kẹo, trái cây mới là những món quà hối lộ người tình của các chàng trai 8x 9x. Biết cô nàng thích ăn kẹo, bánh, trái cây gì đấy là có bao nhiêu tiền mẹ cho để ăn sáng, đi học là nhịn đói, để dành, gom góp mua cho bằng được. Đôi khi đó chỉ là cái kẹo kéo 500đ – 1000đ cũng đã giúp các chàng cưa đổ được cô gái mình yêu.

Tin nhắn SMS

Liệu 9X có còn nhớ giai đoạn của những rung động đầu đời, đó là những ngày còn học cấp 2, cấp 3 ấy. Những ngày của mộng mơ và ảo tưởng vào một tình yêu gà bông đẹp nhất hành tinh này? Bạn có còn nhớ tổng số lượng SMS mà bạn và “người ấy” trao đổi qua lại suốt những ngày tháng học trò không? Bạn có từng ráo riết tìm kiếm những chương trình ưu đãi tin nhắn chỉ dành cho học sinh, sinh viên với 200 – 300 tin nhắn mỗi ngày bằng chiếc điện thoại cùi bắp không? Những kỉ niệm thật khó quên đúng không nào?

Khó khăn lắm mới rủ được cô gái mình thích đi chơi

Con gái thời trước không chủ động như bây giờ, mỗi khi muốn rủ nàng đi chơi, con trai phải vắt óc suy nghĩ trăm phương ngàn kế để nhận được cái gật đầu đồng ý, mà phải rủ trước 2 – 3 ngày. Chứ không như bây giờ, thấy nhớ thì chỉ cần alo hoặc gửi mess là có ngay một cuộc hẹn.

Ngày xưa chỉ dám uống nước mía, ăn li chè gần trường hay đi dạo, ngồi ghế đá hóng mát chứ không như giới trẻ giờ đây, chịu chi li trà sữa 50 – 60K, rồi pizza, bingsu… Toàn những thứ đắt đỏ.

Thay lời muốn nói trên các chương trình phát thanh

Ngày đó chưa có confession như bây giờ nên các chàng hay mượn các chương trình phát thanh của trường hoặc các kênh âm nhạc tìm bạn bốn phương trên sóng FM để trao lời muốn nói. Và câu nói quen thuộc luôn là: “lời bài hát là những gì mình muốn nói…”. Dù người nhận có nghe được hay không thì các chàng cũng hy vọng đến mất ăn mất ngủ vào các chương trình này.

Yahoo

Có thể nói các bạn thế hệ 8x 9x sẽ vẫn còn nhiều kỷ niệm với Yahoo. Nó trở thành trào lưu trong thế hệ 8x 9x mà dường như các bạn trẻ lúc đó rất hào hứng. Các chàng trai thời đó tất nhiên cũng không thế bỏ qua cơ hội dùng yahoo để nói chuyện, tán tỉnh cô gái mình thích. Nhiều chàng muốn để lại ấn tượng với người mình thích nên đã đặt tên nick hài không thể nhịn được cười.

Blog 360

Tương tự như Facebook ngày nay, Blog 360 ngày xưa cũng là một ứng dụng có “tầm” và “tuổi” trong giới học sinh và sinh viên. Chính vì thế mà các chàng cũng không ngần ngại nói bóng nói gió về tình cảm của mình đối với người con gái nào đó trên blog của mình. Đây cũng là một trong những cách “cua gái” theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, “tình trong như đã mặt ngoài còn e” của các chàng trai thời đó.

Khoảng thời gian khi mà Internet vẫn chưa phát triển, công nghệ vẫn chưa can thiệp quá nhiều vào cuộc sống như bây giờ thì các chàng trai, cô gái 8x, đầu 9x vẫn có cách thể hiện tình cảm của mình thật đáng yêu và hồn nhiên. Đó là những kỷ niệm khó quên đối với các bạn dù cho bây giờ mọi thứ đã thay đổi.

BÌNH LUẬN