Cuộc sống ngoài đời thực của giới trẻ Hàn chẳng mơ mộng như phim Hàn đâu

0
705

Cứ ngỡ rằng phim ảnh là phản ứng đời sống chân thực của giới trẻ, thế nhưng tại thì là mọi thứ đều không hề long lanh như những gì mà ta tưởng tượng.

Có nhiều người đặt ra câu hỏi: Vì sao phim ảnh Hàn Quốc lại được nhiều người yêu thích tới vậy? Có lẽ đơn giản thôi, vì cuộc sống nhân vật trong mỗi bộ phim đều khiến người ta vô cùng ngưỡng mộ. Dù có xấu xí thì cũng bỗng một ngày trở nên xinh đẹp, dù nghèo khó thì cũng sẽ có chàng “bạch mã hoàng tử” nào đó yêu thương… Thế nhưng tại đất nước này có nhiều lắm những thực trạng chẳng hề lung linh như phim ảnh đâu nhé.

Năm 2014, tại Hàn Quốc có tổng cộng 980.000 ca phẫu thuật thẩm mỹ được ghi nhận.

 Goo Yoon I từng gây chấn động mạng xã hội sau khi “vịt hóa thiên nga” nhờ phẫu thuật thẩm mỹ.

Năm 2014 Hàn Quốc là đất nước dẫn đầu thế giới về tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ trên bình quân đầu người. Tại đất nước này, nhiều bậc phụ huynh còn treo thưởng cho con cái làm quà dịp tốt nghiệp hay đỗ ĐH là được phẫu thuật cắt mí.

Theo điều tra thì có tới 92% học sinh, sinh viên tại Hàn đều có mong muốn được phẫu thuật. Với họ thì ai cũng mong muốn được trẻ hơn và loại bỏ những điểm còn xấu xí trên gương mặt. Chính vì chịu sự ảnh hưởng lớn từ các thần tượng hình mẫu nên với người Hàn Quốc thì tiêu chuẩn cái đẹp của họ cũng vô cùng khắt khe.

Dù những cách giảm cân nhịn ăn giống các thần tượng khiến họ mệt mỏi nhưng vì thân hình đẹp nhiều bạn trẻ đã bất chấp.

Ngoài việc chấp nhận bỏ ra những khoản tiền lớn để phẫu thuật gương mặt cho xinh đẹp thì người Hàn còn vô cùng quan tâm đến vóc dáng. Họ có thể bỏ đói cơ thể, chỉ nạp một lượng thức ăn cực nhỏ dù cho có tập luyện thể dục bình thường. Dù cho cách thức có phản thì với nhiều bạn trẻ đây lại chính là phương pháp ép cân các thần tượng của họ áp dụng để có cơ thể xinh đẹp.

Vì thích “chạy theo xu hướng” nên các bạn trẻ ra đường diện những bộ trang phục giống nhau là bình thường.

Không phải bỗng nhiên mà Hàn Quốc được mệnh danh là Kinh đô thời trang châu Á. Đối với thì việc khoác lên mình những mẫu quần áo xu hướng là chuyện tất nhiên, nếu như kiểu đồ đó đã đi qua thì nhất định phải vứt xó… Đó là lí do vì sao tủ đồ của luôn chật ních quần áo vì họ bị xu hướng thời trang ảnh hưởng quá lớn.

Vấn nạn tại đây vô cùng nghiêm trọng.

Bạo lực học đường tại Hàn Quốc được xem là một trong những vấn nạn nan giải và vô cùng nguy hiểm tại đất nước này. Từng có cho thấy hơn 77.000 học sinh ở mọi độ tuổi từng bị bắt nạt, và trong đó thì 10% các em đã nghĩ tới ý định tự vẫn.

4 năm trước tại Hàn có nam học sinh 15 tuổi đã tự tử và để lại mảnh giấy ghi tên những người đã bạo hành cậu trong suốt 2 năm. Gần đây nhất tại Busan, học sinh 14 tuổi bị bạn học đánh suốt hơn 1 tiếng rưỡi bằng ống kim loại, chai rượu và dí tàn thuốc vào người… Cũng theo điều tra của Bộ Hàn thì cứ 10 em học sinh lại có 1 em bị bạo lực học đường ở mức độ khác nhau.

Có nhiều tại Hàn Quốc chỉ mong được nhận việc làm tăng ca hoặc được ngủ nghỉ tại văn phòng để giảm đi nhiều khoản chi phí cá nhân.

Tại Hàn Quốc không ít người ước mơ chỉ có một việc làm. Họ phải chăm chỉ làm việc, học tập, cố gắng ngày đêm để mong có một việc làm vì tại đây tỉ lệ cạnh tranh cực kì lớn. Thậm chí có không ít người cảm thấy lo lắng vì thời gian làm việc quá ít, trong khi chi phí sinh hoạt thì leo thang nên họ chỉ mong được nhận việc làm tăng ca hoặc được ngủ nghỉ tại văn phòng để giảm đi nhiều khoản chi phí cá nhân.

Tại Hàn Quốc hiện nay đã xây dựng rất nhiều nhà hàng mang phong cách quán ăn một mình như trên ảnh dành cho khách hàng.

Trước kia người Hàn thường gò ép con em vào lối sống phải học thật giỏi, vào một trường ĐH có tiếng, làm công việc nhẹ nhàng, lương cao, rồi lấy vợ gả chồng sống cuộc sống … Thế nhưng giờ đây với giới trẻ thì họ lại dành thời gian cho chính bản thân mình hơn. Họ không còn lo sợ việc phải một mình đi du lịch, ăn uống… với nhiều người thì cuộc sống độc thân như vậy lại là xu hướng thực sự.

Nếu như bạn từng tưởng tượng rằng giới trẻ Hàn đều là những người xinh đẹp, dễ thương, có thân hình gọn gàng “bẩm sinh”, diện thời trang thật phong cách, cuộc sống học đường bạn bè thân thiết… giống như phim ảnh thì sự thật lại không phải như thế. Đất nước nào cũng có những vấn nạn riêng và đằng sau những bộ phim thần tượng, ngôn tình thì cuộc sống của giới trẻ Hàn cũng đầy những thách thức khó khăn chứ không chỉ lung linh như trên phim ảnh.

BÌNH LUẬN