7 tuyệt kỹ lừng danh nhất của Thiếu Lâm Tự tưởng như chỉ có trong truyền thuyết

0
1493

Các nhà sư đều có công phu rất cao. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu 7 tuyệt kỹ đặc sắc nhất Tự.
Thiếu Lâm là một hệ thống uyên thâm và phổ biến nhất ở , cũng là cái nôi của nhiều môn khác. Các nhà sư Thiếu Lâm đều có công phu rất cao. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu 7 tuyệt kỹ đặc sắc nhất .

1. Thập Bát Đồng Nhân Trận

18 tăng nhân được sơn một lớp đồng lên cơ thể trông vô cùng rực rỡ và bí ẩn, lập thành một trận pháp. Họ có công phu thâm hậu, đao thương bất nhập, da thịt như đồng như sắt. Sử sách mô tả: Khi di chuyển linh hoạt như nước chảy, khi đứng im vững vàng như núi, đầu cuối tương ứng, không chút sơ hở…


2. Bích Hổ Du Tường

Bích hổ du tường (Thằn lằn leo tường) là môn khinh công rất độc đáo. Đây là một trong 72 tuyệt kỹ công phu của võ thuật Thiếu Lâm. Các tăng nhân đi lại trên bức tường nhẹ nhành như “én”, như trên đất bằng.


3. Thủy Thượng Phiêu

Các tăng nhân phải có nội công cao để có thể chạy trên mặt nước tới hơn 100 mét. Dân gian lưu truyền rằng chuyện những vị cao nhân như tổ sư Đạt Ma hay thiền sư Minh Không có thể vượt sông trên bông lau, vượt biển trên nón lá là hoàn toàn có thật.

4. Nhất Chỉ Thiền

Đây là tên gọi của một loại nội công Thiếu Lâm. Các tăng nhân phải luyện cho toàn lực tụ lại nơi một ngón tay. Khi phát công, kình phát ra có năng lực cực mạnh. Vì vậy, một ngón tay trồng cây chuối là điều người bình thường tuyệt đối không nên thử tập.

Võ tăng Thích Lý Lượng nói: “Mất mười năm miệt mài luyện tập, ngón tay ngắn đi 1 cm, mới có thể luyện được kiệt tác võ thuật này”. Để luyện Nhất Chỉ Thiền phải trải qua 3 giai đoạn: thứ nhất là chỉ tay rung chuông sắt, thứ hai là chỉ tay tắt nến, cuối cùng có thể chỉ tay tắt nến trong bình thủy tinh mà bình còn nguyên vẹn thì được tính là đã luyện thành.

5. Kim Chung Tráo

Là công pháp đứng thứ ba trong Thiếu Lâm tứ đại thần đồng do Đạt Ma sáng lập, bao gồm 12 quan. Luyện đến đệ thập nhị quan (quan thứ 12) thì đao thương bất nhập, thủy hỏa bất cụ.

Các nhà sư biểu diễn Kim Chung Tráo


6. Huyền Kinh Luyện Công

Là một loại ngạnh khí công mà các tăng nhân phải treo cổ lên để luyện. Môn võ này được nhiều người biết đến sau khi hình ảnh võ tăng Nhất Long Hy Nhật được lan truyền rộng rãi trên mạng internet.


7. Thiết Đầu Công

Đây là một loại ngạnh khí công võ thuật Thiếu Lâm, được truyền rộng rãi qua hàng mấy trăm năm. Do Thiết Đầu Công là tuyệt kỹ võ thuật đòi hỏi luyện tập rất vất vả và nguy hiểm nên người tập trước hết phải tọa thiền, loại bỏ mọi tạp niệm, giữ cho tâm tĩnh, khí thông lục mạch.


Ngoài 7 tuyệt kỹ này ra thì Thiếu Lâm võ thuật còn có nhiều loại công phu cao siêu khác mà có thể đã không còn lưu truyền. Những tăng nhân đã phải khổ luyện trong thời gian dài tính theo năm, thậm chí chục năm mới có được những công phu này.

Các nhà dù tận lực cũng khó tìm được điều gì sáng tỏ. Có lẽ công nghệ hiện đại cần phải phát triển hơn rất nhiều nữa mới theo kịp người xưa.

Hải Yến

Theo DaiKYNguyen

BÌNH LUẬN