Cuộc sống hiện tại của Pax Thiên và quy tắc giáo dục của Angelina Jolie

0
767

Từ cậu bé mồ côi nhút nhát trở thành người vững vàng, chín chắn, được dạy dỗ thế nào?

Sau khi ly hôn Brad Pitt, Pax Thiên chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất của cô. Cậu bé giúp mẹ luôn cảm thấy hạnh phúc và suy nghĩ tích cực trong thời gian đổ vỡ .

15 tuổi, Pax Thiên chín chắn và trưởng thành hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa. Điều này có được là nhờ sự độc đáo nhưng hiệu quả của Angelina Jolie. Ngay từ khi nhận nuôi Pax Thiên, cô luôn đặt ra một số quy tắc cho cậu bé, yêu cầu con trai phải tuân thủ nghiêm túc.


Pax Thiên luôn là cậu con trai hiếu thảo, mạnh mẽ nhất trong gia đình.


Pax Thiên cũng là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất chọ Angelina sau khi cô ly hôn với Brad Pitt.

Gia đình luôn phải được ưu tiên

Gia đình luôn là điều quan trọng nhất với Angelina, vì vậy cô muốn Pax Thiên phải ưu tiên gia đình là số một. Hơn nữa, Pax Thiên còn mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên nữ diễn viên luôn muốn con trai được sống trong sự quan tâm chăm sóc của người thân.

Vì vậy trong nhà Angelina không có chuyện gây gổ giữa những đứa trẻ. Nếu Pax Thiên và các anh chị em có xích mích với nhau, nữ diễn viên muốn chúng phải ngồi đối mặt với nhau và nói ra suy nghĩ của mình để giải quyết vấn đề trong hòa bình.

Vì có một gia đình nổi tiếng nên việc kết bạn là khá mạo hiểm với Pax Thiên, bên cạnh đó việc phải di chuyển liên tục cũng khiến các bên ngoài của cậu bé bị ảnh hưởng.

Do vậy, Pax Thiên và các anh chị em luôn là những người bạn thân thiết nhất của nhau. 6 đứa con của Angelina đều tin tưởng và chia sẻ với nhau mọi vấn đề trong cuộc sống.

Luôn kết nối với quê hương và trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau

Những hoạt động nhân đạo của Angelina Jolie đòi hỏi cô phải di chuyển nhiều nơi trên thế giới, đây cũng chính là những chuyến hành trình trải nghiệm văn hóa cho Pax. Trước đây, cũng nhờ những chuyến đi như vậy của Angelina mà Pax Thiên, Maddox và Zahara được nhận nuôi.

Angelina cho rằng việc kết nối Pax Thiên với quê hương và những nền văn hóa trên thế giới là rất quan trọng.

Vào năm 2011, cô từng đưa Pax Thiên quay trở lại Việt Nam để tìm hiểu về cội nguồn. “Các con của tôi đều được học về quê hương và những nền văn hóa của nhau. Chúng còn treo cờ trên giường để luôn cảm thấy tự hào về sự khác biệt của mình”, nữ siêu sao chia sẻ.


Angelina đưa Pax Thiên về Việt Nam vào năm 2011.

Luôn là chính mính

Angelina Jolie cho rằng hãy để những đứa trẻ phát triển tự nhiên và làm điều chúng muốn cho đến khi chúng thể hiện bản thân chúng là ai. Mỗi đứa trẻ đều mang trong mình một màu sắc và ước mơ riêng, vì vậy cô không áp đặt lên chúng mà để chúng tự phát triển con đường của mình.

Với Pax Thiên, ngay từ khi cậu bé chia sẻ về ước mơ dành cho âm nhạc và nghề DJ, Angelina không hề cấm đoán, mà ngược lại còn ủng hộ và khích lệ con trai thực hiện mong ước của mình.


Angelina luôn tôn trọng và ủng hộ ước mơ của con trai.

Sẵn sàng thử những thứ mới mẻ

Với Angelina, một chế độ ăn uống lành mạnh cũng là một phần quan trọng trong sự phát triển của . Chúng có thể kén ăn, nhưng cô luôn khuyến khích chúng thử những thứ mới.

Có lần Angelina đã hướng dẫn Pax Thiên và anh em ăn nhện, bọ cạp, ve sầu ở Campuchia. Việt Nam cũng có khá nhiều món ăn lạ, cô hy vọng Pax Thiên cũng có thể thử những món đó. Nữ diễn viên cho rằng đây là bài học về sự can đảm và khả năng sinh tồn cho các con.


Trau dồi ngôn ngữ cho bản thân

Angelina khuyến khích các con học thêm nhiều ngôn ngữ, đó có thể là công cụ hữu hiệu trong việc tìm hiểu văn hóa và đặc biệt là phục vụ cho những chuyến hành trình của bọn trẻ.

Cô để bọn trẻ tự lựa chọn ngôn ngữ mà mình muốn học. Có lần Angelina tự hào chia sẻ rằng Pax Thiên đang học tiếng Việt. Pax luôn muốn giữ linh hồn người Việt trong mình và mẹ cậu không hề cấm đoán điều đó.


Pax Thiên được nhận nuôi khi 3 tuổi và cậu bé luôn muốn tìm hiểu về quê hương.

Học cách cho đi

Trước khi được Angelina Jolie nhận nuôi, Pax Thiên là một em bé mồ côi được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em Tam Bình (TPHCM). Nhưng cậu may mắn hơn các bạn khi được lớn lên trong một gia đình tuyệt vời.

Đó cũng là lý do khiến Angelina luôn muốn Pax Thiên biết chia sẻ, giúp đỡ những người có số phận kém may mắn hơn mình.


Pax Thiên (áo vàng) khi còn ở trại trẻ Tâm Bình.

Angelina Jolie thường xuyên đưa Pax Thiên đi theo trong những chuyến cứu trợ nhân đạo, nơi cậu có thể chứng kiến nhiều hoàn ​​cảnh nghèo khó.

Pax thích đi du lịch, gặp gỡ những người bạn mới nên Angelina tận dụng điều này để trao cho cậu bé cơ hội giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh. Việc này giúp Pax Thiên quý trọng những gì mình đang có và học cách cho đi.

BÌNH LUẬN