Malaysia có địa điểm du lịch “ảo diệu” như thế này

0
897

Không thể bỏ lỡ nấc thang cầu vồng 12 năm mới xuất hiện một lần tại nhất Malaysia

là hang động nổi tiếng nằm cách khoảng 13km về phía Bắc. Ban đầu, Batu chỉ là hệ thống hang động đá vôi nguyên sơ nhưng đến nay đã được tu sửa để trở thành một thánh địa tôn giáo của đạo Hindu. Hang động này còn là địa điểm thờ phụng thần Murugan linh thiêng.

Đặc biệt, điểm đến này còn cực kì thu hút khách du lịch bởi 272 bậc thang nhiều màu sắc ở bên ngoài. Nhìn từ xa, những nấc thang này trông giống như một chiếc cầu vồng khổng lồ dẫn lên thiên đường vậy đó. Bảo sao các tín đồ du lịch không kéo đến đây check-in rần rần cho được!

Được biết, 272 bậc thang vừa được thay một lớp áo mới phủ 7 sắc màu cầu vồng để chuẩn bị cho nghi thức Kumbhabhishekam sắp diễn ra tại thánh địa động Batu được tổ chức 12 năm một lần. Vừa được sơn quét cách đây không lâu, những bậc thang nơi đây bỗng chốc trở thành địa điểm cực hút các tín đồ mê chụp choẹt. Đây đúng là background chụp ảnh “thần thánh” nhất mà bạn khó lòng bỏ qua khi ghé thăm hang động Batu.


Để di chuyển từ trung tâm thủ đô Kuala Lumpur đến động Batu, bạn có thể chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau, tuỳ thuộc vào túi tiền và lịch trình tham quan của bạn.

Cách thứ nhất, bạn có thể đến nơi này bằng tàu điện xuất phát từ ga trung tâm Kuala Lumpur Sentral. Đây được xem là hình thức di chuyển phổ biến và dễ dàng nhất cho bạn vì giá vé tàu khá rẻ (chỉ khoảng 2RM) và còn tránh được ách tắc giao thông vào giờ cao điểm nữa.

Cách thứ hai, bạn có thể chuyển bằng taxi từ trung tâm Kuala Kumpur đến động Batu khoảng 15km. Tùy thuộc vào điều kiện giao thông thì giá để bạn di chuyển bằng phương tiện này sẽ giao động trong khoảng từ 23RM – 34RM.

Với chiếc cầu thang sặc sỡ này này, các tín đồ chụp choẹt phải gọi là thích mê khi ghé đến cho xem. Chỉ cần chọn một vị trí đẹp và tạo dáng thật tự nhiên rồi bấm máy là bạn đã có ngay một tấm hình với backround siêu hút mắt rồi. Đảm bảo, sau khi đăng tấm hình đó lên Instagram, mọi spotlight đều đổ dồn về bức ảnh của bạn cho xem.

Cùng ngắm những hình ảnh check-in cực đẹp tại nấc thang 7 sắc cầu vồng này:


BÌNH LUẬN