Cuộc sống của những nàng công chúa hiện đại khác truyện cổ tích như thế nào?

0
1160

Thế nhưng không nhiều người biết rằng cuộc sống của các nàng đời thực lại không hoàn toàn giống như những gì chúng ta đọc được trong sách hay thấy trên màn ảnh.

Là con gái, ai cũng ít nhất một lần ước mình trở thành nàng công chúa xinh đẹp, sống trong xa hoa nhung lụa và có tình yêu lãng mạn với bạch mã hoàng tử như truyện cổ tích. Thế nhưng không nhiều người biết rằng cuộc sống của các nàng công chúa đời thực lại không hoàn toàn giống như những gì chúng ta đọc được trong sách hay thấy trên màn ảnh.

Hãy cùng tìm hiểu cuộc sống của những nàng công chúa ấy nhé!

1. Công chúa Alexandra của Luxembourg


Người đẹp 24 tuổi này là cháu gái duy nhất của Đại Công tước Henri và vợ Maria Teresa. Alexandra có niềm đam mê với thể thao, cô nàng có thể nói được 6 thứ tiếng và thậm chí còn được mời tham dự cuộc thi danh tiếng Wimbledon tại Luxembourg. Alexandra là nàng công chúa có tên dài nhất trong các nàng công chúa ở Châu Âu : Alexandra Josephine Teresa Charlotte Marie Wilhelmine. Mặc dù có tên thật sự song cô chỉ xếp thứ 5 trong danh sách kế vị.

2. Công nương Amelia Windsor của Anh


Lady Amelia chỉ mới vừa tròn 20 tuổi nhưng đã trở thành nàng công chúa đầu tiên của nước Anh. Cô là chắt của Vua George đời thứ V và là con gái nhỏ của Bá tước George Windsor. Trong tương lai, cô công chúa nhỏ dự định sẽ trở thành một nhà báo và cô đang cố gắng học tập để thực hiện ước mơ ấy. Đặc biệt, Lady Amelia là người đầu tiên thuộc dòng dõi hoàng tộc xuất hiện trên trang bìa tạp chí Tatler. Đam mê thực sự của cô là thời trang, công chúa nhỏ thậm chí đã có một chuyến thực tập ngắn hạn cho lớn Chanel.

3. Công chúa Luisa Maria của Belgum


Là con gái của công chúa Astrid của Bỉ và Lorenz, Hoàng tử của Áo-Este, Luisa năm nay 21 tuổi. Nàng công chúa sinh đẹp này hiện đang du học tại Anh. Luisa chỉ xếp thứ 9 trong danh sách kế vị, nhưng với vẻ ngoài xinh đẹp cùng khối tài sản ‘khủng’ của gia đình đã biến cô trở thành một trong những cô gái nhận được nhiều lời cầu hôn nhất thế giới.

4. Công chúa Iman của Jordan


Công chúa Iman bint Abdullah là con gái cả của vua Abdullah II và Hoàng hậu Rania của Jordan. Cô đã 20 tuổi và hiện đang theo học tại Đại học Georgetown, Washington, Mỹ. Những quy định nghiêm khắc của hoàng gia không cho phép người phụ nữ thường xuyên xuất hiện trước công chúng nhưng đôi khi Iman và mẹ vẫn tham gia các hoạt động từ thiện.

5. Công chúa Charllote của Monaco


Charlotte Casiraghi 29 tuổi, là cháu gái của ngôi sao Hollywood nổi tiếng Grace Kelly. Công chúa đã tốt nghiệp đại học Sorbonne và đã từng làm việc cho một tạp chí nổi tiếng ở London. Cô xếp thứ 4 trong danh sách kế vị của Monaco.

6. Công chúa Mako của


Công chúa Mako là cháu gái lớn của Hoàng đế Akihito hiện tại. Mako năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp trường Đại học Christian quốc tế ở Tokyo. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Mako đã trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội và là biểu tượng văn hóa nhờ hình ảnh cô công chúa xinh xắn trong bộ đồng phục.

7. Công chúa Maria Olympia của Hy Lạp và Đan Mạch


Chế độ quân chủ ở Hy Lạp đã chính thức bị bãi bỏ nhưng các cháu và chắt của vị vua cuối cùng vẫn giữ lại chức danh của họ. Gia đình Maria Olympia sống ở Anh. Người đẹp 20 tuổi theo học thiết kế đồ họa và lịch sử nghệ thuật ở New York và từng có thời gian thực tập trong Dior Fashion House. Công chúa là một Instagramer nổi tiếng với hơn 80.000 người theo dõi.

8. Công chúa Garbriella của Áo


Gabriella Maria Pilar Yolande Joséphine Charlotte là con gái út trong đại gia đình của thái tử Carl Christian và Archduchess Marie-Astrid của nước Áo. Công chúa năm nay 22 tuổi và là cháu gái của vị hoàng đế cuối cùng của Áo, Charles I. Tương tự như Hy Lạp, dù chế độ quân chủ xóa bỏ nhưng tất cả các danh hiệu gia đình hoàng gia vẫn được giữ lại.

9. Công chúa Pauline của Monaco


Pauline Grace Maguy Ducruet là con gái của công chúa Stephanie của Monaco và cựu vệ sĩ Daniel Ducruet. Công chúa 22 tuổi này là một huấn luyện viên thể dục nhịp điệu và thợ lặn chuyên nghiệp. Cô còn là một fan trung thành của các gánh xiếc và thường xuyên tham gia Liên hoan xiếc quốc tế hàng năm. Cô xếp thứ 14 trong danh sách kế vị nhưng điều đó dường như chẳng khiến cô bận tâm nhiều.

10. Công chúa Infanta Leonor của Asturias, Tây Ban Nha


Infanta Leonor, công chúa của Asturias, là con gái của vua Felipe VI và hoàng hậu Letizia, Tây Ban Nha. Giống như bất kì cô bé 12 tuổi khác, Infanta cũng đang cắp sách đến trường. Ngoài ra, cô công chúa nhỏ thường xuất hiện với cha mẹ trong các sự kiện chính thức như một tương lai.

Theo Brightside
Tuệ Nhi

BÌNH LUẬN